CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ năm, 25/04/2019

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử

03/01/2019 08:10

Hàng ngàn bông hoa khoe sắc thắm ở thung lũng hoa Yên Tử đang trở thành địa điểm không thể bỏ qua của du khách mỗi khi đến thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 1.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp này nằm ở thôn Khe Sú 1, xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cách quốc lộ 18 hơn 20 km, ngay dưới chân khu danh thắng non thiêng Yên Tử.

Vốn là những cánh đồng bị người dân bỏ hoang do thiếu nước, nay được một doanh nghiệp trên địa bàn xây dựng, cải tạo với tổng mức đầu tư hơn 10 tỉ đồng, trở thành một thung lũng rộng 3,5 ha và trồng hơn 25 loài hoa. Ví dụ như: dạ yến thảo, hướng dương Pháp, ngọc thảo, cúc vạn thọ, túy điệp, tam giác mạch, sao nhái….

Du khách đến thăm thung lũng hoa độc đáo này, ngoài chiêm ngưỡng nhiều loài hoa đẹp mà có thể chụp hình ở mọi nơi với những tiểu cảnh được trang trí vô cùng đẹp mắt, công phu. Các bạn trẻ có thể hóa thân thành những chàng trai, cô gái dân tộc trong các bộ trang phục rực rỡ, “sống ảo” giữa ngàn hoa.

Từ những chiếc chòi lá cọ, những chiếc xe đạp chở đầy hoa, cây lá phong đỏ rực, cho đến những vòng cung chong chóng, vòng cung hoa hồng… đều sẽ trở thành những điểm nhấn vô cùng đặc sắc, biến thung lũng hoa Yên Tử thành một không gian nghệ thuật sắp đặt đầy mới mẻ và quyến rũ.

Xen kẽ giữa những thảm hoa rực rỡ là những điểm nghỉ chân cho du khách. Bên cạnh đó, khi tham quan, thưởng lãm du khách cũng sẽ được phục vụ đồ ăn nhẹ nếu có nhu cầu.

Được biết, thung lũng hoa này đã đi vào hoạt động từ tháng 8/2018, đến nay thu hút hơn 2 triệu lượt khách đến tham quan. Ban đầu doanh nghiệp định đầu tư trồng cây dược liệu nhưng được chính quyền địa phương gợi ý chuyển sang trồng hoa và nay đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Dự kiến, sang năm 2019, thung lũng hoa Yên Tử sẽ được mở rộng diện tích lên gần 10 ha và trồng bổ sung thêm nhiều loại hoa để phục vụ du khách.

Một số hình ảnh của Thung lũng hoa Yên Tử:

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 2.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 3.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 4.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 5.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 6.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 7.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 8.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 9.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 10.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 11.

Thung lũng hoa tuyệt đẹp ngay dưới chân non thiêng Yên Tử - Ảnh 12.

Ảnh: FB Thung lũng hoa Yên Tử

Theo PV/Thegioitre.vn

Đọc thêm

lên đầu trang