CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ tư, 23/01/2019

Thầy bùa Hoàng Tiến Khương – Cao thủ bùa yêu không làm vì danh lợi, tiền bạc

12/06/2018 10:14

Trong quan niệm của người đời, bùa ngải hay bùa yêu là thứ gì đó ma quái, đáng sợ, cần phải tránh xa. Ai đã bị “dính bùa”sẽ phải làm theo sự sai khiến của người làm bùa như một con rối. Nếu không được giải người đó sẽ trở nên lẩn thẩn, thần kinh cho đến chết.

Nhưng sự thật, bùa yêu không phải thứ có thể làm bừa, bạ ai cũng có thể làm. Để hiểu thêm về vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến thầy Hoàng Tiến Khương – cao thủ bùa yêu nổi danh xứ Tuyên Quang. Gia đình thầy được bà con nơi đây gọi là “dòng họ làm bùa yêu”. Thầy Khương cho biết: “Bùa yêu là thứ có thật nhưng không phải xấu xa và kinh hãi như nhiều người vẫn nghĩ. Gia đình tôi đã trải qua 5 đời làm bùa yêu, đến tôi là đời thứ 6. Bố tôi là cụ Hoàng Tiến Đồng lúc sinh thời cũng được mệnh danh là Vua bùa yêu. Nhưng nguyên tắc làm bùa của gia đình tôi là: chỉ giúp những người nên giúp, hàn gắn hạnh phúc lứa đôi, giúp họ sống trọn đời trọn kiếp chứ không làm bùa vì danh lợi, tiền bạc.”

Hình ảnh Thầy Hoàng Tiến Khương.

Thầy cho biết thêm, trong việc làm bùa ngoài những lễ nghi, vật dụng cần thiết, còn có hai điều cần thiết: thứ nhất, cần sự thành tâm của người đề nghị làm bùa; thứ hai, cần sự tinh thông, cao tay, thấu tình đạt lý của thầy bùa.

Để làm được bùa, người thầy cần có cái duyên và được hưởng phúc ấm tổ tiên. Trong gia đình 6 anh em chỉ có mình thầy Khương là có duyên với nghề. Thầy đã được đích thân cha mình truyền lại cho nhiều sách quý và những bí quyết lập bùa. Sách để lại là sách cổ, chữ của người đời xưa. Thầy Khương phải dành nhiều thời gian nghiên cứu, học đọc chữ nho, tích lũy kiến thức và những câu chú dài.

Người không hiểu nghĩ rằng, thầy làm bùa chỉ là người mị dân, lừa đồng bào. Nhưng để đạt được sự cao tay như thầy Khương là cả một quá trình không ngừng học hỏi.

Những cuốn sách là chữ nho và những hình ảnh mà chỉ thầy Khương mới hiểu.

Bùa thầy Khương làm là bùa của người Cao Lan. Người Cao Lan có nhiều nghi thức tâm linh và bùa độc đáo khiến các dân tộc anh em phải kính nể. Đó là nét văn hóa không phải dân tộc nào cũng có. Bùa yêu trong tiếng Cao Lan được gọi là “pháp linh lợi”, được du nhập từ Trung Quốc. Bùa yêu không phải ai cũng học được, nó mang tính cha truyền con nối, dòng dõi, không truyền ra ngoài.

 Với thầy Khương, việc làm bùa là chuyện nhỏ nhưng làm cho ai mới là điều quan trọng. Có những người đến tìm thầy nhiều lần, ở rất xa nhưng thầy không làm là quyết không làm. Bởi người đó có dã tâm xấu, gây hại cho người khác. Thầy chỉ đồng ý làm cho các trường hợp: đàn ông hiếm vợ, gái muốn có chồng tìm cho mình ý trung nhân, những cặp vợ chồng cơm không lành canh không ngọt có nguy cơ đổ vỡ hạnh phúc gia đình. Bởi những người đó có mưu cầu hạnh phúc chính đáng.

Thầy Khương mặc trang phục lễ.

Quá trình làm bùa cũng có nhiều cách, tùy vào từng người và mục đích làm bùa. Thường thầy Khương phải biết tên tuổi người bị bỏ bùa, thầy làm bùa yểm câu chú kết hợp với gọi tên người đó lên rồi thổi vào muối, gạo, sỏi… nhưng đạt hiệu quả nhất vẫn là lấy những vật dụng sinh hoạt hằng ngày của đối tượng như khăn tay, khăn mặt, áo, mũ… Người đề nghị làm bùa phải giữ bí mật, không được nói cho ai, đặc biệt là người bị bỏ bùa, nếu không bùa sẽ không linh.

Về tác dụng, khác với những bùa yêu của những dân tộc khác cho đến khi người chết hoặc có thầy cao tay giải bùa mới hết, bùa của thầy Khương chỉ sử dụng trong một thời gian nhất định để vợ chồng, đôi lứa nhận ra tình cảm hai bên nồng ấm, hạnh phúc như thế nào, đối phương tốt ra sao để họ níu giữ, trân trọng. Thầy Khương không làm bùa mê, thuốc lú hãm hại con người. Thầy chỉ giúp con người gắn kết với nhau, những bậc cha mẹ ý thức được trách nhiệm với con cái mà tránh xa những mối quan hệ ngoài luồng phá vỡ hạnh phúc gia đình. Trường hợp nếu hai người đã không còn duyên nợ thì dùng bùa yêu cũng không đem lại hạnh phúc cho nhau.

Thầy Khương làm bùa tại gia đình.

Thầy Khương làm bùa giúp người là chính. Vì vậy, khi bùa chú có tác dụng, người đề nghị làm bùa phải làm lễ tạ. Lễ tạ thường gồm: con gà trống, đùi lợn, bánh giầy, gà mái tơ… Về phần thầy, gia chủ cảm tạ bao nhiêu thầy nhận như vậy. Vì đó là tấm lòng, cái tâm của họ. Thầy chỉ nghĩ đơn giản: thầy biết đến đâu thì giúp người giúp đời đến đó để cuộc sống thêm tốt đẹp, vui vẻ.

Bên cạnh việc làm bùa yêu, thầy Hoàng Tiến Khương còn giỏi giải bùa ác hay làm các loại bùa cầu an, cầu mùa, cầu tài lộc… Ngoài các bà con trong bản, thầy Khương còn nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của nhiều người tại các tỉnh thành trên cả nước. Với những bà con có nhu cầu làm bùa tại gia, thầy cũng không ngần ngại đến tận nhà làm giúp. Dù ai tìm đến, thầy cũng khuyên răn làm việc thiện, tránh gieo nhân ác để gặp quả ác. Đời người ngắn ngủi, con người phải sống đúng với lương tâm của mình. Cái gì của mình thì mãi là của mình, nếu không phải thì dù cố thế nào cũng sẽ có ngày nó ra đi mãi mãi.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Thầy Hoàng Tiến Khương

Địa chỉ: Thôn Song Lĩnh, xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Điện thoại: 01666346174

Đọc thêm

lên đầu trang