CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ năm, 15/11/2018

Sushi cuộn nấm

30/10/2018 01:27

Sushi cuộn nấm lạ mắt, thơm ngon được rán theo kiểu tempura là món ăn không thể bỏ qua với những tín đồ món Nhật. Nếu bạn chưa từng làm món này thì không thể bỏ qua công thức món ăn nhật bản nổi tiếng được hướng dẫn chi tiết cách làm dưới đây.

sushi cuon nam

NGUYÊN LIỆU SUSHI CUỘN NẤM

  • 700 gram cơm trắng
  • 230 gram nấm shiitake (có thể tìm mua ở siêu thị lớn)
  • 1 quả bơ
  • 100 gram trứng cá muối
  • 5 lá rong biển khô nori
  • 240ml nước lạnh
  • 1 quả trứng
  • 240 gram bột panko (bột chiên giòn của Nhật)
  • 0.5 gram muối nở (baking soda)
  • Dầu ăn, sốt nướng lươn Unagi (có bán sẵn ở

CÁCH LÀM SUSHI CUỘN NẤM

Bước 1: Làm hỗn hợp tempura trước: Bạn dùng muỗng khuấy đều trứng và nước lạnh trong một chiếc bát.

Bước 2: Cho từ từ muối nở và bột mì vào, trộn đều lên.

Bước 3: Rửa sạch và để nấm thật ráo nước rồi mới nhúng từng cây nấm vào hỗn hợp tempura ở trên (nếu thấy nấm quá to có thể cắt đôi nhé).

Bước 4: Đặt một chảo dầu lên bếp, chiên nấm trong chảo dầu nóng khoảng 2 – 3 phút đến khi nấm chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, để nguội và ráo dầu.

Bước 5: Trong khi đợi nấm nguội, ta tiếp tục chuẩn bị các nguyên liệu còn lại: cắt đôi lá rong biển khô nori ra và thái lát bơ.

Bước 6: Đầu tiên, bạn trải cơm trắng từ một góc lá nori theo đường chéo, rồi cho thêm một ít trứng cá muối lên lớp cơm.

Bước 7: Tiếp đó, bạn cho tempura nấm, sốt và bơ vào. Cuộn lá nori lại theo hình xoắn ốc là đã hoàn thành xong rồi đấy.

Thật dễ làm phải không nào? Công thức món Sushi cuộn nấm rất phù hợp với những bạn nào ăn chay nữa nhé!

Chúc các bạn thật thành công và ngon miệng với món Sushi cuộn nấm mới lạ này.

Theo Daynauan

Đọc thêm

lên đầu trang