• Banner 1
  • Banner 2

Sức khỏe  » 

Sức khỏe  » 

Thứ Bảy, 23/09/2017 | 20:41 GMT+7

Sai lầm chết người khi chế biến trứng kiểu này cho cả gia đình

Sai lầm chết người khi chế biến trứng kiểu này cho cả gia đình ăn quá nhiều người mắc mà không ngờ tới.
Tổng đài tư vấn sức khỏe 19006670
Tư vấn sức khỏe phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi
Phòng ngừa và điều trị ung thư hiệu quả
Gọi ngay để gặp chuyên gia

Ăn trứng đã chín để quá lâu

Trứng đã nấu chín hay luộc chín để quá lâu, khi ăn vào sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn bởi một số dưỡng chất có trong trứng sẽ bị giảm đi đáng kể. Ngoài ra, nếu bạn để trứng ở nhiệt trên 10 độ C, trứng cũng sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, nhất là trứng chưa luộc chín kỹ (tức là trứng luộc lòng đào). Do đó, nếu đã nấu trứng thì nên thưởng thức ngay, không nên để quá 12h. Nếu trứng luộc cất trong tủ lạnh, lấy ra nên luộc lại trước khi ăn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Kết hợp trứng với sữa đậu nành để tăng dinh dưỡng?

Cả trứng và sữa đậu nành đều có tác dụng bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất có tác dụng bổ dưỡng rất tốt khi sử dụng món này riêng lẻ.

Thực phẩm nhiều người ăn mỗi ngày khiến bạn bị ung thư dạ dày

Trong khi lòng trắng trứng chứa protein kết dính, khi kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành sẽ làm cản trở sự phân hủy protein, làm giảm tác dụng của quá trình hấp thụ dinh dưỡng.

Vì vậy, ăn trứng và sữa đậu nành cùng lúc sẽ có sự "xung đột" giữa 2 chất dẫn đến giảm sự hấp thụ protein của cơ thể.
trung-ga

Trứng càng nấu kỹ càng tốt?

Khi luộc trứng quá kỹ, các chất trong lòng đỏ và lòng trắng kết hợp với nhau sẽ tạo thành sulfide sắt không hòa tan, gây nên khó tiêu, khó hấp thụ.

Trứng chiên (rán) quá lâu, chất protein polyme sẽ biến thành các axit amin phân tử thấp. Khi các axit amin này ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra các phản ứng hóa học có hại cho sức khỏe.

Cách luộc trứng tốt nhất tính từ thời điểm nước sôi đun thêm 3 phút là trứng vừa chín tới (trung bình cả quá trình luộc khoảng 7 -8 phút).
Khi trứng chín tới, lòng đỏ chỉ ở mức mềm dẻo sẽ giúp cơ thể dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng nhất.

Trứng luộc càng lâu, thời gian tiêu hóa càng chậm, cụ thể là nếu bạn luộc trong 3 phút (công thức tính từ khi nước bắt đầu sôi) thời gian tiêu hóa sẽ mất khoảng 1,5 giờ.
Nếu luộc trong 5 phút, thời gian tiêu hóa sẽ mất khoảng 2 giờ, nếu luộc lâu hơn, cơ thể sẽ phải làm việc tối thiểu 3 giờ 15 phút mới tiêu hóa hết.

Ăn trứng lòng đào

Ăn trứng lòng đào được cho là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, tuy nhiên nó lại không tốt cho sức khỏe của bạn. Vì khi trứng chưa chín kỹ thì lượng dưỡng chất trong trứng gà chưa được chuyển hóa sang dạng dễ hấp thu đối với cơ thể người, do đó nếu ăn trứng lòng đào sẽ chỉ hấp thu được 30 – 50 % dưỡng chất trong quả trứng mà thôi.

Ngoài ra chưa kể đến nguy cơ nhiễm bệnh có trong trứng gà. Bởi thực phẩm sống là nguồn lây bệnh chính cho con người, nếu chúng ta chưa chế biến kỹ cũng đồng nghĩa với việc sử dụng thực phẩm sống, điều này không tốt cho sức khỏe của con người.

Thấy dấu hiệu này hãy đi khám ung thư ngay kẻo giai đoạn cuối
Thấy dấu hiệu này hãy đi khám ung thư ngay kẻo giai đoạn cuối

Thêm quá nhiều chất lỏng

Thêm các dung dịch lỏng như sữa, kem hay thậm chí là nước sẽ giúp trứng tơi xốp và dễ xử lý hơn là suy nghĩ của không ít người. Tuy vậy, trên thực tế, bất cứ loại chất nào thêm vào trong quá trình chế biến đều khiến trứng trở nên dai hơn.

David Strike, bếp trưởng tại nhà hàng Lyeiy (Trung Quốc) cho biết, khi chất lỏng gặp nhiệt độ cao, chúng sẽ bay hơi và để lại trứng của bạn với độ dính khó chịu. Tập luyện cách đánh trứng đều tay là cách duy nhất giúp món trứng của bạn tơi xốp và ngon hơn cả.
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Bố đẻ và mẹ kế đánh con gãy xương, rạn sọ não sẽ đối diện hình phạt nào?
Sau khi Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh bị khởi tố, nhiều người đặt ra câu hỏi: Các nghi can sẽ đối mặt với hình phạt nào?
Người đàn ông mà không có đặc điểm này thì không phải người chồng tốt
Người đàn ông mà không có đặc điểm này rất khó để trở thành người chồng tốt chị em cần biết để hy sinh và yêu thương đúng người.
8 loại thực phẩm càng ăn càng nổi mụn
Một trong những nguyên nhân gây mụn bắt nguồn từ chính thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Dưới đây là những thực phẩm khiến bạn càng ăn càng nổi mụn.
Những người mắc bệnh sau tuyệt đối không được ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên một số người dưới đây thì đừng dại mà ăn mướp đắng nhé!
Giành học bổng du học Mỹ: Không khó như bạn tưởng
Nhiều bạn thường cho rằng: Học bổng du học Mỹ chỉ dành cho những người có bảng điểm đẹp, điểm IELTS cao chót vót.
Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cho ngày lạnh
Dưới đây là bí quyết nấu thịt đông ngon, nhừ, trong vèo trong ngày lạnh, các mẹ có thể tham khảo.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Cấm kỵ khi lau dọn bàn thờ nhà nào cũng nhất định phải tuân theo kẻo hối hận
Cấm kỵ khi lau dọn bàn thờ nhà nào cũng nhất định phải tuân theo kẻo hối hận hãy đọc ngay hôm nay.
Những đứa trẻ tập nói đáng yêu nhất thế giới
Tổng hợp những clip hài hước về trẻ em Việt Nam cũng như thế giới - Bé trai Hàn Quốc bập bẹ nói tiếng Việt cực đáng yêu ..
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup