In nội dung này
Tôm hấp tỏi, rau lang xào, canh sườn nấu xu hào,...
10/03/2011 11:03

Thực đơn thú vị cho gia đình bạn tối nay đây: Tôm hấp tỏi, rau lang xào, canh sườn nấu xu hào, rau câu thạch dừa.

>>>Cá trứng rán giòn, nộm rau muống, canh khoai môn,...

Món 1: Tôm hấp tỏi

Nguyên liệu:

- Tôm to

-Dầu mè

- Tỏi băm

- Ít hành lá cắt nhỏ

- Muối tiêu

- Xửng hấp

Cách làm:

- Phi dầu tỏi: Cứ hai phần dầu mè + một phần tỏi băm. Để dầu vừa nóng, cho tỏi vào là tắt bếp ngay, không để tỏi cháy.
 
- Nếu dùng tôm hùm con nhỏ, tôm càng hoặc tôm tích thì để ngửa nguyên con cả vỏ lên thớt, dùng dao lớn xắn dọc làm đôi cả vỏ từ đuôi lên đầu. Để ngửa tôm, láng lên phần nạc ít dầu tỏi, sắp vào mỗi đĩa vài con, hấp chín.
 
- Nếu dùng tôm sú thì lột vỏ thân, cắt ngắn đầu râu, để vỏ đầu và đuôi cho đẹp mắt, chẻ dọc lưng, rút gân đen, sắp vào đĩa, láng dầu tỏi lên tôm, hấp chín, đem đĩa tôm ra, rắc hành lá vào, cho lại vào xửng hấp trong mươi giây là dọn dùng nóng ngay.
 
Mách bạn: Món này thích hợp nhất là chấm muối tiêu, chanh; nếu dùng xốt trứng, vị cay thơm của dầu tỏi sẽ giảm.

Món 2: Rau lang xào

Nguyên liệu:

- Rau khoai lang

- Tỏi băm

- Bột nêm

- Xì dầu, nước mắm

Cách làm:

- Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Nếu lấy ngon hoặc lá già sẽ bị dai.

- Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.
 
- Nếu sợ rau nhũn thì bạn ngâm rau trở lại vào nước lạnh trong ít phút.
 
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm 1 thìa tỏi băm.

- Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm.

- Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.

- Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với xì dầu rất ngon

Món 3: Canh sườn nấu su hào

Nguyên liệu:

- Sườn lợn

- Su hào

- Cà rốt

- Cà chua

- Hành hoa

- Nước mắm

- Muối

- Hạt nêm

Cách làm:

- Sườn rửa sạch, để ráo, rọc 2 dẻ một, chặt miếng dài 3 – 4 cm.

- Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng con chì.

- Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng.

- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc dài 2 cm.

- Cho sườn vào 1,5 lít nước lạnh, đun sôi, hớt bỏ bọt. Rút bớt lửa, đun nhỏ lửa cho đến khi thịt róc xương.

- Cho tiếp su hào, cà rốt và cà chua, nêm mắm muối vừa ăn.

- Đun cho su hào chín mềm, sau đó bắc ra, cho hành và mì chính, múc ra bát ăn nóng.

Món 4: Rau câu thạch dừa

- Món này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các quán cafe về để trong ngăn lạnh và thưởng thức khi muốn.

Camnanggiadinh.com.vn chúc các bạn có bữa tối thật ngon miệng!!!