In nội dung này
Áo len cổ lọ đẹp dáng
30/12/2010 10:12

Mỗi khi mùa đông đến, những chiếc áo len cổ lọ thường được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi sự tiện dụng của nó, vừa giữ đủ ấm cho cơ thể, nhưng đồng thời nó cũng rất sành điệu, và dễ kết hợp với những trang phục khác.

Với quần jeans

Khoẻ khoắn, năng động, ấm áp là ưu điểm của sự kết hợp giữa áo len cổ lọ và quần jeans. Tuy nhiên, nếu chỉ có áo len cổ lọ và quần jeans thì trang phục trông sẽ rất tẻ nhạt. Để làm nổi bật trang phục của mình, bạn hãy sử dụng thêm phụ kiện, chẳng hạn thắt lưng bản to, túi xách cùng tông màu với áo kèm  một chiếc khăn choàng duyên dáng... Khi trời lạnh, bạn có thể thêm áo khoác bên ngoài, từ áo khoác lửng, áo gi lê, áo khoác dài cho đến áo khoác len, áo khoác dạ... đều rất hợp.

Với chân váy

Sự kết hợp giữa áo len cổ lọ và chân váy đem lại cho bạn sự duyên dáng và nữ tính. Bạn có thể kết hợp loại áo này với đủ các loại chân váy, từ chữ A, đến váy xoè, chân váy ôm xẻ sau. Chất liệu váy có thể là len, dạ, tuỳ theo sở thích của bạn. Khi mặc bạn chú ý một chút về đôi giày.

Nếu bạn là người năng động hãy chọn những đôi giày đế thấp với nơ xinh xắn, còn điệu hơn một chút là giày cao gót. Nếu giày của bạn màu đen, bạn có thể sử dụng với trang phục các màu, còn nếu bạn ưa màu sắc thì phải chú ý, chọn màu giày gần giống màu tất hoặc màu áo.

Với áo khoác ngoài

Áo cánh dơi là một trong những xu hướng thời trang của năm nay. Nó đem lại sự thoải mái và phong cách phóng khoáng cho người mặc. Hãy kết hợp chiếc áo này với áo len cao cổ, bạn sẽ có một phong cách đơn giản mà lại thanh lịch.

Một sự kết hợp đẹp nữa là áo dáng dài cùng len cổ lọ. Có thể là một chiếc áo dáng dài cổ tròn và sát nách hoặc ngắn tay để “khoe” cổ lọ và ống tay dài của áo len. Như thế, trang phục của bạn trông sẽ sinh động hơn. Một chiếc áo gi lê cũng đẹp. Chiều dài của áo gi lê tùy thuộc vào việc bạn mặc quần hay váy. Nếu mặc váy, bạn nên chọn áo gi lê ngắn. Còn nếu mặc quần, bạn có thể chọn áo gi lê dài.

Chất liệu của áo gi lê có thể là len, vải hoặc lông thú tùy theo sở thích của bạn. Áo khoác lửng sẽ thích hợp khi bạn mặc áo len cổ lọ với chân váy bởi nó sẽ không che mất đường cong của bạn. Hơn nữa, đây cũng là kiểu áo khoác đang “lên ngôi” trong mùa đông năm nay. Nó sẽ đem lại hiệu quả cao nhất khi được kết hợp với chân váy.

Với áo khoác len

Là một trong những kiểu áo khoác phổ biến trong mùa đông, áo khoác len có thể kết hợp với áo len cổ lọ. Bạn có thể mặc áo khoác len này bên ngoài khi phối áo len cổ lọ với quần jeans, quần vải, quần soóc hoặc chân váy.

Đó có thể là áo khoác len dài hoặc áo khoác len lửng tùy theo trang phục. Chẳng hạn nếu là chân váy thì nên là áo khoác len lửng. Nếu là quần thì áo khoác len dài sẽ hợp hơn.