CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Chủ nhật, 18/08/2019

Phụ nữ hơn nhau ở mẹ chồng

27/04/2019 09:55

Chị em phụ nữ thường hay kháo nhau câu cửa miệng “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Thật ra, với chồng, phụ nữ có thể hoàn toàn độc lập, không dựa dẫm nếu chị em có đầy đủ năng lưc, bản lĩnh và sự mạnh mẽ. Nhưng với mẹ chồng, ngoài đối đãi chân thành còn cần có sự may mắn nữa.

Vợ chồng phải biết “tương kính như tân”

Ngày nay phụ nữ hơn nhau ở bản lĩnh, cách sống, dám cầm lên được bỏ xuống được. Phụ nữ là phải mạnh mẽ, nhất là phải tự kiếm tiền và tiêu xài theo cách mình thích. Tìm cho mình một công việc, không kiếm nhiều tiền cũng được, chỉ cần đủ nuôi bản thân. Là phụ nữ tuyệt đối đừng trở thành “nô lệ đồng tiền” và “nô lệ tình dục” của bất cứ ai. Phụ nữ sẽ mất đi giá trị của bản thân khi chỉ biết sống dựa dẫm hoặc cộng sinh, dù cho đó có là chồng của mình.

Các bạn nữ hiện nay thường có lối suy nghĩ rất nữ quyền: “Tiền của anh cũng là của em mà tiền của em cũng là tiền của em”. Thế nhưng bạn có biết câu: “Không có bữa ăn nào miễn phí”, làm gì có ai cho không ai cái gì bao giờ. Có câu “tương kính như tân”, hãy đối xử với người bạn đời của mình một cách thẳng thắn và tôn trọng nhất thì người bạn tình trăm năm cũng dành những sự tôn trọng cho bạn, tự hào và quý trọng bạn theo năm tháng.

Có câu “tương kính như tân”, hãy đối xử với người bạn đời của mình một cách thẳng thắn và tôn trọng nhất.  (Ảnh minh họa từ phim Sống chung với mẹ chồng)

Phụ nữ hơn nhau ở mẹ chồng

Khi bạn có một người chồng yêu thương bạn hết lòng, bạn thật sự may mắn, nhưng khi bạn có thêm một người mẹ chồng quý mến bạn như con đẻ thì bạn là người rất có phúc phần.

Người ta nói: “Mười năm đầu xem mẹ chồng, mười năm sau xem nàng dâu”, khi mới “chân ướt chân ráo” bước vào một gia đình xa lạ, nếu người phụ nữ đi trước bên cạnh bảo bọc, chỉ bảo bạn những phép tắc, lễ nghi, dạy bạn cách hòa nhập trong môi trường mới, bạn sẽ sớm trở thành một nàng dâu hiền, vợ thảo đúng nghĩa. Và ngược lại, khi không dành được cảm tình của mẹ của chồng, bạn chỉ có 2 kết cục: một là hai vợ chồng dọn ra ở riêng (nếu độc lập tài chính), hai là các bạn sẽ rạn nứt tình cảm.

Với bất kỳ người phụ nữ nào thì quãng thời gian mang bầu và sau sinh có lẽ là quãng thời gian vất vả và căng thẳng nhất. Mang nặng con 9 tháng 10 ngày trong bụng rồi vượt cạn đau đớn, mất sức, trầm cảm sau sinh.Lúc này, người phụ nữ cần nhất đó là sự quan tâm, yêu thương của các thành viên trong gia đình.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, 80% người mẹ sẽ trải qua tình trạng ủ ê, buồn bã ở các mức độ khác nhau sau khi sinh con, nhẹ là dễ xúc động, rơi nước mắt, lo lắng, bồn chồn, căng thẳng, mất ngủ, nặng hơn là bực dọc, dễ nổi cáu, tính khí thất thường, thậm chí hoảng loạn, ghét con, muốn tự sát… Câu chuyện xung khắc giữa con dâu với mẹ chồng dẫn đến trầm cảm sau sinh là một trường hợp rất phổ biến.

Khi bạn có một người chồng yêu thương bạn hết lòng bạn thật sự may mắn, nhưng khi bạn có thêm một người mẹ chồng quý mến bạn như con đẻ thì bạn là người rất có phúc phần. (Ảnh minh họa từ phim Sống chung với mẹ chồng).

Người nào may mắn được mẹ chồng tâm lý và gia đình chồng chăm sóc chu đáo, không những phụ giúp con dâu chăm cháu mà còn tự tay vào bếp, nghĩ thực đơn, nấu nướng cho con dâu sao cho đủ chất, ngon miệng thì cảm thấy được an ủi phần nào. Người nào số phận hẩm hiu không được chăm sóc đàng hoàng, tử tế thì  xem như không được may mắn. Vậy mới nói: phụ nữ hơn nhau ở tình thương mà mẹ chồng dành cho.

Theo PV/Thegioitiepthi

Đọc thêm

lên đầu trang