CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Chủ nhật, 22/09/2019

Phong thủy phòng bếp năm 2018 cho người mệnh Thổ

01/06/2019 12:01

Để phù hợp với phong thủy, phòng bếp của gia chủ mệnh Thổ không nên có nhiều đồ gỗ, thay vào đó là các đồ gốm sứ. Màu sắc phù hợp cho người mệnh Thổ là các màu vàng, vàng nhạt, cam, tím, hồng, màu đất.

Phong thủy phòng bếp rất quan trọng để gia đình bạn có thể đón nhận nhiều hơn may mắn, tài lộc vào nhà. Chọn hướng bếp, chọn màu sắc của nội thất trong phòng bếp, chất liệu, cách bố trí các đồ đạc trong phòng nên phù hợp với mệnh của gia chủ. Thổ có nghĩa là đất nên những màu sắc, chất liệu gần gũi với đất đều hợp phong thủy.

1. Chọn hướng bếp hợp phong thủy

Hướng phong thủy hợp với gia chủ mệnh Thổ là hướng Tây Bắc, Đông Nam. Do đó, cửa chính của nhà, cửa chính của bếp nên theo các hướng này. Tuy nhiên, cần lưu ý, hướng bếp kỵ với hướng nhà nên nếu hướng nhà là hướng Đông Nam thì nên thiết kế bếp quay về hướng Tây Bắc để đảm bảo phong thủy.

2. Màu sắc phù hợp với mệnh Thổ

Màu sắc trong phong thủy rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới các nguồn sinh khí vận động xung quanh bạn. Màu sắc phù hợp sẽ đem đến nhiều may mắn.

Màu sắc hoàn hảo cho phòng bếp của người mệnh Thổ là các màu: vàng, vàng nhạt, đỏ, cam, tím, hồng, màu đất. Thổ sinh Kim nên cũng có thể kết hợp với màu trắng của Kim cho căn bếp thêm nổi bật.

Các gam màu thuộc mệnh Hỏa, chất liệu đá là lựa chọn hoàn hảo nhất cho phòng bếp của người mệnh Thổ

Các gam màu thuộc mệnh Hỏa, chất liệu đá là lựa chọn hoàn hảo nhất cho phòng bếp của người mệnh Thổ

Bạn có thể thiết kế tường màu trắng, vàng nhạt, thêm một số điểm nhấn khác trong căn phòng bằng các màu đỏ, tím sẽ khiến căn phòng thêm nổi bật và hợp phong thủy.

Thổ khắc chế Thủy nên màu đen và xanh nước biển cũng có thể sử dụng.

Người mệnh Thổ thích sự đơn giản, mộc mạc, tự nhiên nên màu sắc cũng không nên quá nổi bật.

Mệnh Thổ kỵ các màu xanh lá, xanh lam,… thuộc hành Mộc

3. Chất liệu các đồ vật trong phòng bếp

Thổ có nghĩa là đất nên chất liệu phù hợp nhất là các chất liệu gắn liền với đất như gốm, sứ. Nên chọn các loại nồi, bát đĩa, bình hoa bằng gốm sứ.

Ngoài ra, các loại đá cẩm thạch cũng thuộc hành Thổ. Nên sử dụng chất liệu này cho mặt bàn bếp, bàn ăn, vừa phù hợp phong thủy vừa đem đến sự sang trọng.

Các đồ vật bằng kim loại thuộc hành Kim, phù hợp với Thổ nên cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên, không nên sử dụng nhiều.

Mệnh Thổ kỵ gỗ nên cần tránh hoặc hạn chế những đồ vật bằng gỗ trong phòng bếp để đem lại may mắn. Thay vì sử dụng bàn ghế, kệ gỗ, có thể lựa chọn chất liệu khác như nhôm, inox,….

4. Trang trí phòng bếp

Người mệnh Thổ thích sự nhẹ nhàng, tự nhiên, mộc mạc, phòng bếp nên thiết kế đơn giản, gọn gàng, ánh sáng chan hòa, thoáng mát, không nên quá cầu kì, sang trọng.

Trong phòng bếp nên trang trí thêm bằng các đồ gốm sứ như bình cổ, bát đĩa cổ hoặc chậu cây bằng sứ. Có thể trang trí các loại cây xanh trong phòng bếp. Những loại cây thích hợp với người mệnh Thổ là tiếu, mễ lan, quế hoa, vạn tuế, dứa dại.

Không nên sử dụng chất liệu gỗ trong phòng bếp của người mệnh Thổ

Không nên sử dụng chất liệu gỗ trong phòng bếp của người mệnh Thổ

5. Lưu ý khi bố trí các đồ vật trong phòng bếp

Khi bố trí các đồ vật trong bếp, cần tìm hiểu kĩ để tránh những đại kỵ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc trong nhà. Chẳng hạn như:

– Tủ lạnh nên đặt ở hướng lành như Bắc, Đông Nam

– Bếp nấu không nên đặt đối diện lối đi, cửa ra vào, phòng ngủ. Sau bếp nấu không nên có cửa sổ.

– Bếp nấu, lò vi sóng không đặt cạnh tủ lạnh, bồn rửa vì Thủy khắc Hỏa

– Không được để góc nhọn bàn ăn, ghế chiếu thẳng vào bếp nấu….

Vận dụng những yếu tố trong phong thủy nêu trên, gia đình bạn sẽ được đón nhận những luồng sinh khí tốt, đem lại nhiều may mắn về sức khỏe, sự nghiệp, tiền bạc cho cả gia đình.

Theo Nguồn: Noihattubep.com

Đọc thêm

lên đầu trang