• Banner 1
  • Banner 2

Showbiz  »  Giải trí  » 

Showbiz  »  Giải trí  » 

Thứ Sáu, 27/04/2018 | 09:14 GMT+7

NSƯT Tấn Minh: Làm giám đốc giúp tôi hoàn hảo hơn

Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Tấn Minh đang ráo riết chuẩn bị đêm nhạc đỏ Tình em 27/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Là show mở màn cho loạt chương trình bán vé tổ chức định kỳ. Đây được xem là động thái đón đầu của Ca múa nhạc Thăng Long trước tương lai không còn được bao cấp.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VIỆC LÀM NƯỚC NGOÀI 19006670

 

Nhật - Hàn -Úc -Đức -Canada -Mỹ - Singapore -Đài Loan
- Vừa học, vừa làm, hưởng lương cao ở các nước: 20 triệu - 50 triệu/tháng
- 50 kỹ sư Nhật lương 50 triệu/tháng
- Thực tập sinh Nhật lương 18 triệu - 30 triệu/tháng
- Làm việc tại Úc, Canada lương 50 triệu - 80 triệu/tháng 

TỔNG ĐÀI 19006670 ƯỚC MONG ĐƯỢC ĐÓN TIẾP & TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN TẠI VĂN PHÒNG 

 

Tham khảo:www.hoptacgiaoducquocte.edu.vn

NSƯT Tấn Minh:

NSƯT Tấn Minh: "Được làm nghề là hạnh phúc nhất!”. Ảnh: Nguyễn Mạnh Hà.

PV: Các sao như Trọng Tấn, Anh Thơ đều là chỗ quen biết, còn diễn viên của nhà hát rõ ràng là có lương rồi. Nên việc nhà hát đứng ra làm bầu sô hẳn thuận lợi?

NSƯT Tấn Minh: Có cái thuận và không thuận. Bản thân các ca sĩ của nhà hát đi làm ngoài rất tốt nhưng trực tiếp đứng ra lo toan công việc cụ thể chi tiết như một công ty sự kiện thì vẫn lúng túng. Chuyên môn thì cứng cáp còn những bộ phận khác vừa làm vừa học, để phấn đấu trong các năm tiếp theo mình phải đương đầu với cuộc sống, hòa nhập xã hội và theo kịp thời đại để tồn tại. Bấy lâu nay quen bao cấp, làm được đến đâu thì làm nhưng sắp tới không còn như thế nữa, tất cả các bộ phận đều phải chuyển mình.

PV: Anh có dám chắc với tên tuổi của mình, anh đi mời tất cả các sao đều được giảm giá?

NSƯT Tấn Minh: Cái thuận lợi là nghệ sĩ biết mình làm việc rất tử tế nghiêm túc. Tôi tin tôi mời ai họ đều sẵn sàng trừ khi bận. Nhưng tôi không bao giờ muốn hạ giá ca sĩ. Có điều với mình, họ không lấy cao hơn bình thường thôi. Tôi vẫn là nghệ sĩ nên càng không muốn lợi dụng mối quan hệ anh em trong nghề.

PV: Trong những chương trình tới đây, nhà hát có động đến bolero?

NSƯT Tấn Minh: Khi nhà hát tự chủ rồi thì sẽ làm nhiều chủ đề khác nhau, nhưng bolero thì chưa nghĩ đến. Còn làm hay không làm, sang hay không sang là do mình. Cũng có thể lắm chứ, khi cần giải bài toán thương mại. Bolero có giá trị riêng, không phải tự nhiên mà nó sống mãi trong lòng người ta. Giao Linh, Hương Lan, Bảo Yến… hay quá chứ. Lớp trẻ bây giờ hát bolero yếu. Một vấn đề nữa là hiếm giọng hay hát bolero, chủ yếu ở tâm thế nhảy vào bolero cho dễ kiếm tiền. Bolero có những sự tinh tế và tỉ mỉ vô cùng chứ không đơn giản.

PV: Nhà hát anh chiêu dụ được không ít nghệ sĩ tài năng và có tiếng, anh có bí quyết gì?

NSƯT Tấn Minh: Tôi động viên khích lệ anh em yêu nghề. Mừng là từ ngày tôi lên, anh em đoàn kết một lòng một dạ say nghề. Họ đi kiếm tiền ở chỗ khác, khi nhà hát có việc là lao vào.

Sáng tạo tập thể rất quan trọng. Vào nhà hát tôi giờ khó lắm. Tiêu chí đầu tiên để nói chuyện là anh có nghệ sĩ, có yêu nghề không đã. Thường những người say nghề đương nhiên chuyên môn khá trở lên rồi.

PV: Bản thân anh trong sự nghiệp đã bao giờ phải lưỡng lự giữa làm tự do và đoàn thể?

NSƯT Tấn Minh: Chưa bao giờ. Thời tôi chưa làm quản lý nói gì thì nói tôi cũng là người có tiếng trong làng nhạc. Việc tôi ở đây từ ngày xưa đã rất được yêu chiều, tạo điều kiện hết mức. Tuy nhiên mình phải biết điều, ăn cây nào rào cây đấy. Những sự kiện quan trọng của nhà hát mình xả thân. Có chương trình tôi diễn cho nhà hát chỉ mấy trăm nghìn đồng nhưng tôi bỏ luôn hai show mấy chục triệu, không hề lăn tăn. Vì tôi biết việc đó quan trọng và họ cần mình. 

Nhà hát luôn tạo điều kiện cho tôi chạy show ngoài, sao lúc nhà hát cần mình không xuất hiện. Đó là sự hy sinh tự nguyện, chứ khi tôi chưa làm quản lý, ai ép buộc được tôi. Nếu  chỉ bo bo cho bản thân thì không có ngày hôm nay, cũng là một sự may mắn. Vì thời kỳ đó tôi ở đây thì cũng như ở ngoài.

Anh em nhìn thấy tâm huyết với nghề của tôi, họ theo. Anh đứng đầu mà không yêu nghề, chết ngay. Dương Cầm, Khánh Linh, Đông Hùng… về đây làm gì nếu mình không tạo cho họ chỗ để chơi nghề. Làm ngoài nhiều tiền hơn nhiều chứ. Mình phải tạo không gian để họ được làm những thứ mà ở bên ngoài họ không có thời gian để làm… 

PV: Có khi con người quản lý lại nâng cánh cho con người nghệ sĩ trong anh?

NSƯT Tấn Minh: Nó giúp tôi hoàn hảo hơn, hơi ngược. Nghệ sĩ bình thường lên làm quản lý có lẽ bay mươi phần trăm mất nghề nhưng tôi rất ý thức điều đấy. Nói thật, tôi không có sự chuẩn bị cho việc làm quản lý. Thời thế thế thời, mọi thứ tự nhiên đến. Tôi nghĩ mình phải ngồi chỗ như thế này để được làm những cái mình tâm huyết. 

Mục đích quản lý của tôi là được làm những gì mình thích, được sát cánh với anh em, đưa anh em ra ánh sáng. Tôi không đưa ra thì ai. Đưa nhân tài ra ánh sáng tất nhiên khó chứ không phải dễ như những món hàng thị trường, nhưng dần dần mình sẽ làm được. Chưa hết đâu nhé, chúng tôi vẫn còn nhiều thứ hay ho nhưng phải được tu luyện, phải tiếp tục nâng cấp. Bầu sô bình thường sao làm nổi chương trình như Hà Nội xưa và nay, lấy đâu ra chất liệu, lấy đâu ra con người. Có phải 1-2 tháng là xong đâu, nó là cả năm.

*****

"Hiện tôi vẫn kiếm tiền bằng đi hát là chính. Chức giám đốc có gì đâu, đang vất vả gây dựng bộ máy. Tháng được vài chương trình lớn, sự kiện không tính, mình được thăng hoa làm nghề. Làm quản lý được tiếp xúc với anh em. Còn gì hơn! Tôi không chê tiền nhưng nếu coi nặng việc đấy mình sẽ không làm được gì hết ngoài kiếm tiền. Sự tham của tôi bây giờ là kiếm tiền cho anh em. Cơ hội đến là chộp để tạo công ăn việc làm cho anh em. Còn cá nhân tôi - không”.

    NSƯT Tấn Minh

Theo Tiền Phong
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Cùng làm thiệp trái tim ngọt ngào để tặng người thân yêu
Thoạt nhìn trái tim giấy xoắn tưởng chừng như rất khó nhưng thực ra cách làm lại vô cùng đơn giản. Một cái thiệp trái tim ngọt ngào thay cho ngàn lời muốn nói
Thiết kế website
Hai bé gái băng rừng trong đêm thoát khỏi kẻ giết 4 người ở Cao Bằng
Thấy mẹ vừa chạy vừa kêu 2 chị em bỏ trốn, cô chị 9 tuổi dắt em 5 tuổi băng rừng tìm tới nhà nội cầu cứu.
Người trẻ vui chơi, người xem đỏ mặt
Vừa thấy một nhóm thanh niên dựng sân khấu chuẩn bị cho những trò chơi tập thể ngoài bãi biển, dù chưa biết họ sẽ chơi trò gì nhưng như một phản xạ có điều kiện, nhiều phụ huynh vội vàng đưa con, em mình đi chỗ khác. Họ sợ trẻ nhỏ sẽ phải chứng kiến những trò phản cảm mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng.
5 mẹo nhỏ giúp bạn phục hồi da bị cháy nắng ngày hè
Chườm đá lạnh hoặc tắm nước mát nhưng không đặt trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng, uống nhiều nước có vitamin C, A, E.
5 thứ ảnh hưởng đến hoóc môn phụ nữ cần lưu ý
Ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp để đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn vẫn có thể tiếp xúc với những thứ hằng ngày có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hoóc môn.
Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật "hiếm" của đại học Mỹ
Ngô Hoàng Long, người Việt phá vỡ kỷ lục cấp học bổng cho học sinh quốc tế của Học viện Interlochen (Mỹ) năm 2015 vừa xuất sắc được 3 trường đại học gồm Học viện Peabody (trực thuộc ĐH Johns Hopkins), University of North Carolina School of the Arts (UNCSA) và North Park University mời nhập học với những suất học bổng lớn hiếm hoi.
Chè trân châu nhân dừa cho mùa hè
Trân châu nhân dừa có thể ăn với sữa chua hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát chè thanh mát cho ngày nắng nóng.
Hãy biến mình thành người chuyên nghiệp
Thách thức và cơ hội luôn đi liền với nhau, giữa thời đại mà chỉ cần lơ là một nhịp bạn có thể phải đi sau những người khác với khoảng cách không hề nhỏ.
Thứ năm của bạn
Xử Nữ quá quan tâm đến câu chuyện của những người xung quanh, vô tình bạn xao nhãng công việc của chính mình.
Cẩm nang du lịch Hàn Quốc bốn mùa
Du lịch Hàn Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cũng sẽ đều ấn tượng bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Hãy cùng khám phá Hàn Quốc xinh đẹp nhé!
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup