CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Chủ nhật, 22/09/2019

Nộm bắp cải tím bò giòn và mát

30/03/2019 11:48

Thay vì dùng bắp cải thường, bạn có thể đổi sang bắp cải tím, thêm nước sốt chua ngọt, thành món ăn ngon miệng, màu đẹp mắt.

Nguyên liệu:

– Bắp cải tím: 1/4 cái

– Thịt bò: 200 gr

– Lạc rang: 4 thìa

– Rau húng, bạc hà

– Chanh: 1/2 quả

– Đường: 2 thìa

– Nước mắm: 2 thìa

Cách làm:

Bước 1: Bắp cải thái sợi, rửa sạch. Rau thơm nhặt sạch, rửa sạch.

Bước 2: Đun sôi nước, thả bắp cải vào chần sơ, vớt ra ngay.

Bước 3: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Pha hỗn hợp nước chấm gồm đường, chanh, nước mắm vào bát cùng 3 thìa nước. Cho bắp cải, thịt bò, rau thơm, lạc rang vào bát trộn đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Theo PV/Ngôi sao/Giadinhnet

Đọc thêm

lên đầu trang