CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ tư, 23/10/2019

Những việc cần làm ngay… để giảm cân

19/06/2018 11:15

Giảm cân đòi hỏi cả một quá trình bền bỉ, khoa học. Vì vậy, hãy thực hiện ngay những việc làm này để tăng cường hiệu quả của “chiến dịch” giảm cân hợp lý.

Không dùng đồ uống chứa calo

Một cách thực sự đơn giản để giảm lượng calo hấp thụ là tránh đồ uống chứa nó. Vì vậy, với cà phê, bạn nên chọn cà phê đen thay vì cà phê sữa

nhung viec can lam ngay de giam can

Với đồ uống có ga bạn thường sử dụng khi mệt mỏi để lấy lại năng lượng thì nên pha với chanh. Loại quả có múi này sẽ giúp ngăn chặn mức insulin tăng lên, kiềm chế xu hướng cơ thể để lưu trữ lượng calo như chất béo.

Giải quyết căng thẳng trong cuộc sống

Căng thẳng có tác động lớn đến sự trao đổi chất, chẳng hạn trong những thời điểm hoảng sợ hay căng thẳng, cơ thể tự động tạm ngừng những hoạt động như sự trao đổi chất và tái tạo cơ bắp để chuyển hướng năng lượng cho các hệ thống chiến đấu của cơ thể.

nhung viec can lam ngay de giam can

Như vậy, điều quan trọng là phải giải quyết các nguyên nhân gây căng thẳng trong cuộc sống nói chung và điều dễ nhất là bạn nên… thở đúng cách với số 4, nghĩa là hít vào trong bốn giây và thở ra cũng trong bốn giây. Hoạt động này sẽ kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, giúp bạn bình tĩnh trở lại.

Không nên ngừng tập luyện

Ai cũng biết tập luyện rất tốt cho cơ thể, nhất là trong khí hậu mùa hè với buổi sáng mát lành, dễ chịu. Chính vì vậy, bạn có thể muốn đăng ký phòng tập thể dục dài hạn hoặc yoga trong 12 tuần.

nhung viec can lam ngay de giam can

Tuy nhiên, vì sự bận rộn của cuộc sống có thể cản trở ý định này. Nhưng không vì thế mà bạn bỏ lỡ những lợi ích từ tập luyện.

Bạn có thể lựa chọn phòng khách làm nơi luyện tập nho nhỏ với những động tác không cần không gian như squats (bài tập gánh tạ) trong 20 giây, sau đó nghỉ ngơi 10 giây và lặp lại trong bốn phút.Tuy nhiên, vì sự bận rộn của cuộc sống có thể cản trở ý định

Đọc thêm

lên đầu trang