CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 19/02/2019

Những thời điểm các cặp đôi không nên làm “chuyện ấy”

12/07/2018 08:00

Việc duy trì đều đặn chuyện ấy là một trong những điều vô cùng cần thiết để đảm bảo hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, có những thời điểm các cặp vợ chồng cần phải kiêng kị chuyện chăn gối.

1. Trước khi đi khám phụ khoa

Theo các chuyên gia, phụ nữ nên tránh quan hệ tình dục trong khoảng 24 tiếng trước khi khám phụ khoa bởi tinh dịch có thể thay đổi cân bằng pH của âm đạo, gây trở ngại cho các kết quả xét nghiệm. Điều này có thể dẫn tới những kết luận không chính xác.

Những thời điểm các cặp đôi không nên làm “chuyện ấy”

2. Viêm gan B

Nếu một trong hai người (vợ hoặc chồng) đang nhiễm bệnh viêm gan B thì tốt nhất không nên quan hệ cho đến khi sức khỏe bình phục, bởi loại virus này có thể lây truyền qua đường tình dục.

3. Sau khi uống đồ uống có cồn

Sau khi cơ thể hấp thụ các loại đồ uống có cồn, khó có thể kiểm soát được hành vi. Ngoài ra, rượu còn là tác nhân gây suy giảm khả năng tình dục của đàn ông, thậm chí gây vô sinh ở nam.

Một nghiên cứu tại Mỹ cũng chỉ ra rằng, quan hệ tình dục sau khi uống nhiều rượu khó có thể đạt cực khoái. Do đó, việc quan hệ tình dục trong những thời điểm này có thể ảnh hưởng đến việc sinh con.

4. Tâm lý căng thẳng, mệt mỏi

Quan hệ khi căng thẳng, mệt mỏi khiến phụ nữ cảm thấy không thoải mái, thậm chí là gây hụt hẫng, khó đạt đỉnh, hoặc bị ức chế. Miễn cưỡng có thể khiến cuộc sống tình dục bất hòa, hình thành tâm lý “ác cảm” với chuyện đó ở đối phương. Nếu lặp lại nhiều lần, có thể dẫn tới tình trạng lãnh cảm ở phụ nữ, trong khi đó, ở đàn ông có thể gây xuất tinh sớm, rối loạn dương, ảnh hưởng tới khoái cảm tình dục.

Những thời điểm các cặp đôi không nên làm “chuyện ấy”

5. Trong kỳ kinh nguyệt

Trong thời gian nguyệt sự, các cặp đôi nên tránh gần gũi vì trong giai đoạn này, cổ tử cung phụ nữ mở, khi giao hợp rất dễ bị viêm nhiễm, dễ dẫn tới các bệnh phụ khoa cho chị em.

Kiều Oanh/VNN (Theo Bustle)

Đọc thêm

lên đầu trang