• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Hai, 19/03/2018 | 22:54 GMT+7

Những sai lầm nghiêm trọng khi chế biến rau củ

Những sai lầm dưới đây rất dễ bị các bà nội trợ mắc phải khi chế biến rau xanh trong các bữa ăn.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia
  • Xào nấu rau quá lâu
Empty

Các vitamin và dưỡng chất trong rau củ rất dễ bị mất đi nếu như bạn chế biến quá kỹ trong thời gian dài. Cách tốt nhất để giữ lại các chất này là xào nấu với lửa to và sử dụng ít nước chế vào rau.

  • "Khôn ăn cái, dại ăn nước”
Empty

Đây là câu thành ngữ vui của Việt Nam, tuy nhiên đối với rau củ, điều này lại hoàn toàn không hề đúng. Khi xào rau, hầu hết các dưỡng chất đều hòa vào lượng nước tiết ra từ rau củ. Bỏ phần nước này là bỏ qua rất nhiều vitamin có lợi trong rau.

Thực đơn NGON, BỔ, RẺ cho các bữa ăn hằng ngày của gia đình

  • Chần rau rồi mới chế biến
Empty

Nhiều người vì muốn giữ cho rau đẹp màu khi xào mà thường rửa kỹ và chần qua rau sau đó ngâm vào nước đá. Cách này tuy đem lại màu đẹp cho món ăn nhưng lại làm rau bị thất thoát rất nhiều khoáng chất có lợi. Vitamin trong rau bị giảm và một số loại chất ngăn ngừa bệnh cũng bị loại bỏ.

  • Ngâm rau trong nồi không sử dụng luôn
Empty

Thói quen này vừa làm rau bị thâm xấu hoặc nhừ nồng lại làm cho các chất dinh dưỡng bị hòa tan và mất đi.

  • Không chế biến ngay sau khi cắt thái
Empty

Một lượng lớn vitamin sẽ bị oxi hóa trong quá trình để rau không nấu ngay. Do đó, cần sắp xếp thời gian chuẩn bị và nấu nướng hợp lý để không bỏ lỡ những chất tốt trong rau củ.

  • Gọt bỏ vỏ rau củ
Empty

Ngoài các loại củ có vỏ cứng hoặc thân già không thể sử dụng được, chúng ta nên rửa sạch rau củ để có thể sử dụng cả vỏ và thân. Rất nhiều loại củ có phần dinh dưỡng ở vỏ rất lớn, có khi còn nhiều hơn cả thân và lá.

  • Tích trữ rau trong thời gian dài
Empty

Rau xanh ngoài việc để lâu sẽ trở nên úa vàng, héo hỏng thì dinh dưỡng trong lá rau cũng bị giảm đi theo thời gian. Nếu cần phải dự trữ trong thời gian dài, nên để rau trong trạng thái khô, cất ở nơi thoáng mát, độ ẩm thấp, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

  • Loại bỏ hết lá rau muống, rau nhút
Empty

Dinh dưỡng và vitamin trong lá hay thân 2 loại rau này là như nhau. Do đó việc loại bỏ phần lá là hết sức sai lầm và lãng phí.

Những cách làm hoa đơn giản mà đẹp từ vải dạ

Những cách làm hoa đơn giản mà đẹp từ vải dạ

  • Thái rau trước khi rửa
Empty

Việc này sẽ khiến các chất dinh dưỡng bị phai ra trong quá trình rửa rau, làm giảm lượng chất trong rau. Chúng ta nên rửa sạch rau trước rồi mới thái rau.

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Cùng làm thiệp trái tim ngọt ngào để tặng người thân yêu
Thoạt nhìn trái tim giấy xoắn tưởng chừng như rất khó nhưng thực ra cách làm lại vô cùng đơn giản. Một cái thiệp trái tim ngọt ngào thay cho ngàn lời muốn nói
Thiết kế website
Hai bé gái băng rừng trong đêm thoát khỏi kẻ giết 4 người ở Cao Bằng
Thấy mẹ vừa chạy vừa kêu 2 chị em bỏ trốn, cô chị 9 tuổi dắt em 5 tuổi băng rừng tìm tới nhà nội cầu cứu.
Người trẻ vui chơi, người xem đỏ mặt
Vừa thấy một nhóm thanh niên dựng sân khấu chuẩn bị cho những trò chơi tập thể ngoài bãi biển, dù chưa biết họ sẽ chơi trò gì nhưng như một phản xạ có điều kiện, nhiều phụ huynh vội vàng đưa con, em mình đi chỗ khác. Họ sợ trẻ nhỏ sẽ phải chứng kiến những trò phản cảm mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng.
5 mẹo nhỏ giúp bạn phục hồi da bị cháy nắng ngày hè
Chườm đá lạnh hoặc tắm nước mát nhưng không đặt trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng, uống nhiều nước có vitamin C, A, E.
5 thứ ảnh hưởng đến hoóc môn phụ nữ cần lưu ý
Ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp để đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn vẫn có thể tiếp xúc với những thứ hằng ngày có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hoóc môn.
Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật "hiếm" của đại học Mỹ
Ngô Hoàng Long, người Việt phá vỡ kỷ lục cấp học bổng cho học sinh quốc tế của Học viện Interlochen (Mỹ) năm 2015 vừa xuất sắc được 3 trường đại học gồm Học viện Peabody (trực thuộc ĐH Johns Hopkins), University of North Carolina School of the Arts (UNCSA) và North Park University mời nhập học với những suất học bổng lớn hiếm hoi.
Chè trân châu nhân dừa cho mùa hè
Trân châu nhân dừa có thể ăn với sữa chua hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát chè thanh mát cho ngày nắng nóng.
Hãy biến mình thành người chuyên nghiệp
Thách thức và cơ hội luôn đi liền với nhau, giữa thời đại mà chỉ cần lơ là một nhịp bạn có thể phải đi sau những người khác với khoảng cách không hề nhỏ.
Thứ năm của bạn
Xử Nữ quá quan tâm đến câu chuyện của những người xung quanh, vô tình bạn xao nhãng công việc của chính mình.
Cẩm nang du lịch Hàn Quốc bốn mùa
Du lịch Hàn Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cũng sẽ đều ấn tượng bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Hãy cùng khám phá Hàn Quốc xinh đẹp nhé!
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup