• Banner 1
  • Banner 2
Thứ Ba, 26/12/2017 | 22:02 GMT+7

Những món ăn kinh dị chir có ở Nhật Bản

Tinh dịch cá, hải sản thối, ếch còn thở,... là những món ăn Nhật Bản có thể khiến thực khách bị ám ảnh bởi sự kinh dị của chúng.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính
Shirouo - Cá nhảy

Shirouo còn được gọi lào dorigui(踊り食い), trong tiếng Nhật có nghĩa là "nhảy múa” khi được ăn,là một món ăn trong ẩm thực Nhật Bản được chế biến từ những con cá hoặ chải sản còn sống. Đây là tên của những con cá non trong suốt.

Những con cá rất nhỏ, những con cá nhíu (cá bống băng), chúng trong suốt được thả trong những chiếc bát, sau đó được bày ra đĩa và ăn sống. Cái thú khi thưởng thức shirouo Nhật Bản là cảm nhận những con cá nhỏ ngọ nguậy trong miệng.

Thiếu nữ cao 1m61 và câu chuyện nuôi mái tóc dài gần 2m

Do đặc trưng của món là ăn sống nên cách thưởng thức cũng có phần đặc biệt. Những chú cá trong suốt ấy được đựng trong một bát lớn có chứa ít nước. Người ta chuẩn bị thêm một quả trứng và chút giấm. Khi ăn, thực khách đập quả trứng vào cốc và trộn với một chút giấm. Giấm trộn vào shirouo để làm xót, khiến cá "nhảy múa" mạnh hơn bình thường, tạo cảm giác nhiều hơn cho người thưởng thức.

Điều thú vị của món Shirouo no odorigui là khi ăn, những con cá sẽ nhảy hoặc ngó ngoáy trong miệng. Nhưng cũng chính vì cá còn sống và vẫn còn khả năng ngoe nguẩy như vậy mà nhiều người phải vội vàng nuốt chửng khi đưa vào miệng.

Nhiều thực khách có thói quen nhai những con cá nhỏ và cũng nhiều thực khách nuốt chúng khi còn sống, sau đó đùa rằng chúng đang bơi trong dạ dày. Đó là điều độc đáo riêng của món shirouo và cũng là lý do để người Nhật thưởng rượu shochu kèm với món cá hấp dẫn.

Cá shirouo chỉ có vào mùa xuân, do vậy khi người Nhật sử dụng món ăn này cũng là lúc báo hiệu mùa đông lạnh giá kết thúc. Ở Nhật Bản, có nhiều nhà hàng có món ăn này và chỉ hoạt động trong mùa có cá shirouo. Những nhà hàng này dường như chỉ tồn tại như mùa xuân và sẽ được tháo dỡ vào cuối mùa shirouo hằng năm.

Shiokara - hải sản thối

Xét về độ kinh dị và khó ăn thì món Shirouo - cá nhảy múa phải kêu món Shiokara - hải sản thối này bằng cụ mất. Shiokara là một dạng mắm, được tạo ra bằng những miếng hải sản nhỏ, điển hình là mực ống cắt nhỏ (có thể là tôm hoặc cá), ngâm trong phần nội tạng của chính nó với khoảng 10% muối, 30% bột gạo sau đó để lên men trong vòng khoảng 1 tháng. Nếu nói mắm của Việt Nam khó ăn thì món "hải sản thối” của người Nhật còn kinh khủng hơn gấp bội lần.

Shiokara có vị mặn, kết cấu nhớt dính, mùi nồng, thường được phục vụ trong những chén nhỏ. Vị của chúng tanh nồng và hăng lên đến tận sống mũi - nhất là mỗi khi bạn cắn phải miếng mực. Có nhiều du khách đã cố thử món này nhưng đều nôn ói ra hết khi bắt đầu nuốt vào. Một vài người cố bịt mũi và nín thở để cảm nhận hương vị trọn vẹn của món hải sản thối nhưng rồi cũng phải bỏ cuộc.

Shirako - tinh dịch cá đực

Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực. Món Shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của những con cá tuyết. Ở Nhật Bản, người ta thường dùng Shirako của cá nóc hay cá tuyết. Đến bất kỳ quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản), bạn đều có thể gọi món Shirako.

Tên trộm bị bắt chỉ vì ngủ quên sau khi trộm đồ

Tên trộm bị bắt chỉ vì ngủ quên sau khi trộm đồ

Trong tiếng Nhật "shirako” nghĩa là "những đứa bé trắng trẻo”, điều đó ám chỉ những chiếc túi tinh dịch trắng mềm nằm sâu bên trong bộ phận sinh sản của cá. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. Món này chỉ dùng để ăn sống nên mùi vị vô cùng kinh khủng. Chúng ngai ngái, nồng nồng và lờ lợ đến mức bạn chỉ muốn nôn mửa mỗi khi liếm thử.

Bên cạnh đó người Nhật cũng có nhiều cách chế biến để món ăn này trở nên phong phú và kích thích vị giác của người dùng như: chiên lên để ăn với cơm, chế biến sushi sốt tinh dịch cá đực,...

Sushi tinh dịch cá đực

Sashimi "ếch còn thở"

Khi có khách gọi món Sashimi ếch này, đầu bếp sẽ bắt đầu sơ chế con ếch sống bằng cách chặt đầu, loại bỏ nội tạng và lột da. Chỉ trong giây lát, toàn bộ phần thịt của con ếch xấu số đã nằm gọn trong một bát đá lạnh với một lát chanh. Món thịt tươi sống này được ăn kèm với nước tương.

Phần da và nội tạng của con ếch sẽ được ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi đã ăn món sashimi.

Và điều kinh dị nhất chính là khi đĩa Sashimi ếch được đưa lên bàn, dễ nhìn thấy con ếch vẫn còn sống, vẫn thở phập phồng và đôi mắt chớp chớp như thường. Nó sẽ nhìn bạn chằm chằm trong khi bạn ăn chính cơ thể của nó. Điều này khiến nhiều người khiếp vía và cho rằng đó là hành động vô nhân đạo.

Mặc dù là món gỏi nhưng vì loại ếch được sử dụng cho món ăn này thường là ễnh ương, rất an toàn và ngon. Ễnh ương là món ăn được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng và chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng có lẽ ít nước như Nhật Bản có món Ễnh ương tươi sốngrợn ngườinhư thế này.

Món ăn được đánh giá là quá kinh dị và dã man

eva
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Chị dâu sát hại em chồng dã man rồi chôn trong phòng ngủ
Trong lúc nóng giận vì cãi nhau với em chồng, Trương đã ra tay sát hại cô gái dã man rồi chôn xác trong phòng ngủ.
10 kỹ năng sống cha mẹ nào cũng cần dạy con để bé thông minh, ngoan ngoãn
Trường học là nơi giáo dục và phát triển trí tuệ cho trẻ, nhưng có một số kỹ năng sống mà bé lại hoàn toàn có thể được dạy ngay tại nhà.
Sử dụng loại rau này đúng cách, bao nhiêu mụn ẩn cũng bị "đánh bật"
Bạn sẽ có làn da sáng đẹp rạng ngời không tỳ vết nếu sử dụng loại rau này để làm đẹp vào buổi tối, được nhiều chị em phụ nữ mê mẩn.
Mách bạn thần dược tăng cường sinh lực nam giới hiệu quả
Bản lĩnh đàn ông có thể đo bằng rất nhiều những tiêu chí khác nhau. Và dẻo dai trong phòng the cũng chính là yếu tố cực kì quan trọng để giữ lửa hạnh phúc gia đình.
Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp học
Phản kháng với giáo viên, một học sinh lớp 8 tại Tiền Giang đã có lời lẽ thách thức, thậm chí có hành động bóp cổ giáo viên ngay tại lớp học.
Những sai lầm nghiêm trọng khi chế biến rau củ
Những sai lầm dưới đây rất dễ bị các bà nội trợ mắc phải khi chế biến rau xanh trong các bữa ăn.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
5 con giáp siêu giàu năm 2018
Nhờ quý nhân và sao may mắn, những con giáp này sẽ có nhiều tài vận, lộc đến không ngớt trong năm 2018 này.
Sau gần 1 năm lấy chồng Ấn Độ, diễn viên Nguyệt Ánh đang mang bầu?
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao với thông tin diễn viên Nguyệt Ánh 'Cổng mặt trời' đã mang thai với chồng Ấn Độ sau 1 năm kết hôn.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup