CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ năm, 14/11/2019

Những khoảnh khắc xúc động trong đám cưới đồng tính trên thế giới

18/06/2019 09:33

Dưới đây là những khoảnh khắc hôn nhân đồng tính mà mỗi nhiếp ảnh gia ghi nhớ nhất trong quá trình làm việc của mình.

Nhóm tác giả của cuốn “The New Art Of Capturing Love” (tạm dịch: Hướng đi mới của nghệ thuật chụp ảnh tình yêu) đã chia sẻ với độc giả những khoảnh khắc tình yêu, hôn nhân đồng tính tuyệt đẹp mà họ cho là đáng nhớ nhất trong hành trình nghệ thuật nhiếp ảnh của mình.
Nhiếp ảnh gia người Mỹ Denver Smith tâm sự, điều mà anh yêu thích nhất là được chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt của hai cô dâu nắm tay nhau bước tới lễ thành hôn của họ…
                                 … và cùng cha mẹ xuất hiện trong ngày lễ trọng đại.
“Được làm việc với cặp đôi đồng tính đã giúp tôi đặt ra những câu hỏi về những cặp đôi giới tính thẳng mà tôi vẫn thường băn khoăn. Thay vào đó, tôi cảm thấy phiêu hơn khi chụp cho tất cả các cặp đôi.” là kinh nghiệm mà nhiếp ảnh gia Thea Dodd muốn gửi gắm đến độc giả và các đồng nghiệp.
Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Andrea Flanagan lại yêu thích nhất khoảnh khắc bố mẹ hai nhà cùng đứng bên con trai của mình khi họ trao nhau lời thề nguyện. Tất cả đứng quây tròn quanh cặp đôi để thể hiện tình yêu, đồng thời cầu nguyện và giúp đỡ cho cuộc hôn nhân đó.
Tình yêu là một bản hòa nhạc phổ biến được hát lên từ tất cả các cặp đôi dù là dị tính, đồng tính, song tính hay vô tính. Nó phụ thuộc vào người đang nghe bản nhạc đó là ai.
Nhiều cặp đôi đồng tính đã đấu tranh cho quyền bình đẳng như những cặp đôi yêu nhau thường thấy hay còn gọi là cặp đôi dị tính. Vì vậy, đối với nhiếp ảnh gia Kristin Chalmers, tình yêu của họ cũng có chút gì đó trong sáng, thành thật và đau thương.
Nhiếp ảnh gia Bri McDaniel lại cảm nhận được khoảnh khắc tình yêu mạnh mẽ và tuyệt đẹp mà hai cô dâu dành cho nhau. Đó là điều mà nhiếp ảnh gia này thường tập trung vào khi chụp.
Giây phút im lặng, chỉ có sự tồn tại của cặp uyên ương được coi là khoảng khắc đắt giá nhất cho mỗi album của nhiếp ảnh gia Kat Forder.
Không có sự khác biệt nào dành cho tình yêu của những đám cưới đồng tính. Chụp lại những giây phút hạnh phúc đặc biệt đó là nghệ thuật mà nhiếp ảnh gia Jeremy Fraser muốn hướng tới.
Một cặp khách hàng của nhiếp ảnh gia Maggie Winters đã nhận được lời chúc từ những người qua đường khi họ đã vượt qua tất cả để đến bên nhau bằng một lễ kết hôn.
Nhiếp ảnh gia Jody Webster Holman thường coi khách hàng như những người bạn của mình. Bởi có như vậy, họ mới thoải mái khi bên nhau dù đang đứng trước ống kính.
Cách làm việc của nhiếp ảnh gia Cean One là không đặt nặng quy tắc giới tính vào bất cứ khách hàng nào của mình.
Một cặp đôi lớn tuổi của nhiếp ảnh gia Meredith Hanafi đã đính hôn và chung sống với nhau nhiều năm. Nhưng đến gần cuối cuộc đời, họ vẫn quyết định trở thành “vợ chồng” chính thức bằng một lễ kết hôn trang nghiêm ở quê nhà.
Cũng nhờ những tình yêu của các cặp đôi đồng tính, nhiếp ảnh gia Maggie Winters mới nhận ra rằng trong tình yêu, giới tính chẳng mang ý nghĩa gì cả.

Đọc thêm

lên đầu trang