• Banner 1
  • Banner 2
Thứ Năm, 09/11/2017 | 21:02 GMT+7

Những điều nên học từ đệ nhất phu nhân của OBAMA

Nhân dịp tổng thống Mỹ Barack Obama tái đắc cử, up luôn "hàng nóng" đáng lẽ sẽ xuất hiện ở các sạp báo vào ngày 15/11.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính

Trong thời đại "sống và làm việc theo…thần tượng”, có vẻ như hầu hết các bạn trẻ hiện nay sẽ chọn cho mình một thần tượng là ca sĩ, diễn viên nổi tiếng hoặc những doanh nhân cũng trẻ tuổi và thành đạt để noi theo. Ít ai để ý đến những tấm gương lớn của các chính trị gia quốc tế lỗi lạc (một phần vì nạn tham nhũng đã làm giảm hình tượng đáng kể) hay còn có cả phu nhân của các ngài.

Cặp đôi vàng Michelle và Barack Obama xem ra là lựa chọn tuyệt vời cho gương "thần tượng” biểu trưng cho sự "đồng thanh đồng khí” trên bước đường chính trị, trong tổ ấm gia đình và cả mối quan hệ giữa người và người. Phái nữ còn có thể học hỏi và tìm thấy nhiều điều hữu ích từ đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, nhất là có thêm động lực để phấn đấu, cạnh tranh bất chấp cả sự phân biệt của các đảng phái chính trị.

Đời sống phụ nữ đôi khi lại bị bủa vây bởi những dối lừa, lợi dụng và cả bị lạm dụng chưa kể những khổ đau và ức chế từ mối quan hệ giữa con người với nhau. Thế nên họ cần học gì ở Michelle Obama nhằm tự xây dựng một cuộc sống hạnh phúc cho chính mình?

1. KHÔNG ĐỂ QUÁ KHỨ ĐỊNH ĐOẠT ĐỜI BẠN

Không nghi ngờ gì khi giáo dục và gia cảnh đã giúp họ rất nhiều trên bước đường thành công. Tuy nhiên, cả Barack và Michelle đều đã phải vượt qua mọi thứ trong quá khứ để có thể vươn tới và tận hưởng thành công như ngày hôm nay. Nhiều phụ nữ thường chỉ trích thời niên thiếu không tốt kém may cùng với những mối quan hệ xấu trong quá khứ làm ảnh hưởng đến hiện tại đang thành công và tương lai trước mắt. Quá khứ đã qua, bạn đâu thể nào cầm nắm níu kéo, vậy tại sao cứ để quá khứ như một bóng ma bao trùm lấy đời bạn. Sống với những thứ thuộc về dĩ vãng chỉ làm cho bạn cũ kĩ và hoang tàn thêm thôi.

2. VỮNG TIN VÀO BẢN THÂN

Một trong số những điểm đáng lưu ý nhất ở đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ này là bà luôn tự tin vào bản thân mình. Niềm tin này được sáng tỏ trong cách hành xử của bà. Chỉ có chính bản thân Michelle mới có thể giải quyết được những rắc rối bà đang phải đối mặt. Trong khi đó, phụ nữ ở khắp mọi nơi lại mắc sai lầm khi thường dễ dàng bắt đầu một mối quan hệ và nghĩ rằng mối quan hệ đó sẽ giải quyết khó khăn của họ. Khi gặp vấn đề, họ tìm người để giải quyết và không có niềm tin nào vào bản thân mình có thể làm được điều này. Dần dà, họ lệ thuộc và tự ràng buộc bản thân bằng những mối quan hệ mà đôi khi muốn chấm dứt hoặc thoát ra cũng khó lòng cắt bỏ.

3. NHẬN RA ĐÂU LÀ GIÁ TRỊ THỰC SỰ

Khi "bà hoàng” của nước Mỹ nói về mối quan hệ giữa mình và ông chồng chính trị gia, bà khá hạnh phúc khi tiết lộ rằng bà bị "hấp dẫn” bởi giá trị đàn ông đích thực của chồng. Bà quan sát cách ông thể hiện tình yêu và luôn tưởng nhớ về em gái và mẹ ông, những người đã khuất khi còn rất trẻ. Đôi khi phụ nữ thường tìm kiếm tình yêu nhầm chỗ. Họ chỉ đánh giá giá trị đàn ông qua độ căng phồng của chiếc ví, qua xe họ đi thuộc dòng nào, có thịnh hành hay không hay những khối lượng tài sản mà họ có. Phụ nữ vô tình quên mất việc cần làm nhận ra giá trị thực sự của đàn ông chính là những gì anh ta đang cố giữ nó chân thành chứ không phải bằng những lớp vỏ xa hoa.

4. TÌNH YÊU KHÔNG CẦN ĐIỀU KIỆN VÀ LUÔN ỦNG HỘ NHAU

Cuộc gặp gỡ định mệnh ở công ty Luật là khởi đầu cho những cuộc nói chuyện ăn ý giữa ông bà Obama, nhưng có lẽ chính nhờ sự thông minh của mỗi người mà tình yêu cùng sự ngưỡng mộ nhau được phát sinh mạnh mẽ. Họ chia sẻ với công chúng về sự yêu thích, sự kính trọng và tình yêu họ dành cho nhau. Đó là minh chứng rõ ràng. Lối sống họ thay đổi nhanh chóng từ những ngày còn làm chung ở Chiago Sidley Austin, nhưng họ vẫn giữ tình yêu của mình luôn tận tâm dành cho đối phương. Cả hai đều từng là những người sống đời bình thường nhưng họ luôn động viên nhau vì việc lớn. Tổng thống Mỹ Obama luôn có một hậu thuẫn vững chắc chính là vợ mình trong suốt chặng đường từng bước bước lên những nấc thang danh vọng.

5. HÃY LÀ CHÍNH MÌNH

Michelle Obama luôn giữ gìn bản sắc riêng của mình – thứ dễ đánh mất nhất trong các mối quan hệ. Bà sẵn sàng là người phụ nữ sau lưng chồng nhưng điều đó không làm bà lu mờ trước đám đông. Michelle luôn trở thành tâm điểm thời trang và thường được phỏng vấn riêng biệt với chồng. Phái nữ cần học hỏi ở bà cách "luôn là chính mình". Đừng nghĩ khi đã thuộc về một ai đó là bạn phải sống theo khuôn mà người đó đặt ra. Đừng tự biến mình thành một nàng búp bê kiểu mẫu.

6. CÂN BẰNG VAI TRÒ TRONG GIA ĐÌNH

Điều đầu tiên cần nói rằng bản thân bà không phải là người hoàn hảo nhưng những ảnh hưởng của bà trong gia đình đã tạo nên hình tượng đẹp trong các mối quan hệ xung quanh và rất được lòng công chúng. Michelle Obama rất biết sắp xếp vai trò của mình để chu toàn. Trước hết bà là một người vợ, người mẹ và sau đó mới là một đệ nhất phu nhân. Tuy nhiên, bà không gồng gánh gia đình hay lo việc nội tướng chỉ một mình. Trái lại, bà vẫn dành cho chồng mình một vị trí làm chồng, làm cha đúng nghĩa trong gia đình nhỏ, trước khi là một thổng tống của cường quốc rộng lớn. Michelle rất biết giữ lửa cho gia đình một cách hài hòa. Không giao hết việc cho chồng, cũng như không quán xuyến thay tất cả, bà luôn nghĩ đến sự cân bằng và trách nhiệm ngang nhau giữa hai vợ chồng trong một gia đình để không phải tạo gánh nặng cho một trong hai.

Bài học rút ra: người đàn ông có thể vô tâm, lơ là và ỷ lại vào bạn hay không là do bạn có quá "nuông chiều" hay không. Không giao phó tất cả nhưng cũng không có nghĩa ôm đồm mọi thứ. Hãy cho người đàn ông của bạn một chỗ đứng đúng nghĩa trong cuộc sống gia đình.

7. TRÁNH XA BI KỊCH TÌNH YÊU

May mắn tìm thấy tình yêu từ lúc trẻ, Michelle khuyên các bạn trẻ nên tránh xa những người làm bạn buồn mà hãy tìm những người làm bạn thấy tốt hơn. Mối quan hệ tốt đẹp sẽ dẫn đến những hành động và suy nghĩ tốt đẹp và tất nhiên hạnh phúc sẽ ở cùng bạn. Tội vạ gì cứ phải dấn thân vào những nơi chỉ khiến trái tim bạn chảy máu, tâm hồn bạn tổn thương và đôi khi tác động nhiều đến suy nghĩ dẫn đến những hành động bất thường.

8. CHÚ TRỌNG ĂN MẶC

Phu nhân tổng thống Mỹ luôn biết cách chọn cho mình những bộ trang phục hợp thời hợp sự kiện nhưng không có nghĩa là diêm dúa và phô trương. Trang phục tươm tất, toát lên được cá tính của bạn và phù hợp với hoàn cảnh là những gì bạn cần học ở Michelle Obama. Đây cũng là một điểm lưu ý cho cánh đàn ông muốn tìm một cô vợ xứng đáng. Thông thường họ không muốn vợ quá trau chuốt bề ngoài mà quên đi nét đẹp nằm ở phần hồn.

9. SỰ THÀNH THẬT

Một trong những phẩm chất khác của đệ nhất phu nhân tổng thống Mỹ Michelle Obama là luôn thành thật trong các mối quan hệ. Đó là chìa khóa cốt lõi trong tất cả các mối quan hệ và không khéo cũng dễ bị đánh mất. Một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và dẫn đến đổ vỡ đa phần từ sự dối lừa và phản bội của đối phương. Nếu bạn theo dõi cặp đôi này, bạn sẽ thấy đôi lúc ngài tổng thống Obama cũng đùa hơi quá về những sự thật xung quanh cuộc sống họ khi chia sẻ cộng đồng. Thay vì nóng giận, bà tổng thống luôn nói ra những suy nghĩ của mình và diễn tả cảm giác của bà đối với chồng. Từ đó đòi hỏi sự tiết chế từ chồng cũng như tìm ra cách giải quyết gút mắc của cả hai. Hãy tin đi, cứ thẳng thắn và thành thật, các mối quan hệ của bạn sẽ rất cảm ơn bạn đấy.

Tonghop internet
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Chính thức khởi tố, bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường
Chiều nay (6/3), cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người”, bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường sau cái chết của cô gái 20 tuổi.
Công khai giới tính, Đào Bá Lộc chẳng e dè khi ‘đáp trả’ chuyện chuyển giới
Mới đây, trong đoạn livestream trên Facebook cá nhân,Đào Bá Lộckhiến các antifan phải “cứng họng” khi đanh thép “đáp trả” vì bị hỏi khi nào đi nâng ngực, chuyển giới.
Những bộ cánh gợi cảm giúp nàng tôn vóc dáng đường cong chữ S
Ngày 8/3 cận kề cũng là lúc chị em chuẩn bị cho mình những bộ cánh quyến rũ để hẹn hò cùng chàng.
Mách bạn thần dược tăng cường sinh lực nam giới hiệu quả
Bản lĩnh đàn ông có thể đo bằng rất nhiều những tiêu chí khác nhau. Và dẻo dai trong phòng the cũng chính là yếu tố cực kì quan trọng để giữ lửa hạnh phúc gia đình.
Học sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp học
Phản kháng với giáo viên, một học sinh lớp 8 tại Tiền Giang đã có lời lẽ thách thức, thậm chí có hành động bóp cổ giáo viên ngay tại lớp học.
Cách làm thạch trái cây thơm ngọt, mát lịm cho ngày nắng nóng
Tận dụng trái cây còn lại sau Tết, chị em cùng tham khảo cách làm món thạch rau câu thơm ngon, mát lịm cho cả gia đình mình nhé
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Con giáp này phải thận trọng dễ gặp vạ miệng, tiền tài công danh đi xuống trong năm 2018
Con giáp này phải thận trọng ngay vì DỄ GẶP TAI HỌA vì VẠ MIỆNG trong 2018 là tiền bạc công danh đi xuống bạn cần chú ý trong lối cư xử với đồng nghiệp.
Sau gần 1 năm lấy chồng Ấn Độ, diễn viên Nguyệt Ánh đang mang bầu?
Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng xôn xao với thông tin diễn viên Nguyệt Ánh 'Cổng mặt trời' đã mang thai với chồng Ấn Độ sau 1 năm kết hôn.

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup