• Banner 1
  • Banner 2

Du học  »  Giáo dục  » 

Du học  »  Giáo dục  » 

Thứ Ba, 24/04/2018 | 10:19 GMT+7

Nam sinh đất Cảng được 8 đại học Mỹ “chào đón” với học bổng tiền tỷ

Nộp đơn vào 8 đại học Mỹ, Thái Thành Nhân chinh phục cả 8 trường. Mới đây, tất cả các trường đã gửi thư chấp nhận kèm học bổng tiền tỷ cho chàng trai Việt.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VIỆC LÀM NƯỚC NGOÀI 19006670

Nhật - Hàn - Úc -Đức - Canada - Mỹ - Singapore -Đài Loan
- Vừa học, vừa làm, hưởng lương cao ở các nước: 20 triệu - 50 triệu/tháng
- 50 kỹ sư Nhật lương 50 triệu/tháng
- Thực tập sinh Nhật lương 18 triệu - 30 triệu/tháng
- Làm việc tại Úc, Canada lương 50 triệu - 80 triệu/tháng

TỔNG ĐÀI 19006670 ƯỚC MONG ĐƯỢC ĐÓN TIẾP & TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN TẠI VĂN PHÒNG 

Tham khảo: www.hoptacgiaoducquocte.edu.vn 

Lời hứa gặp nhau ở Mỹ với học bổng lớn

Sinh năm 2000, Thái Thành Nhân hiện là học sinh lớp 12 Trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng. Loạt trường đại học chào đón nam sinh đất Cảng mùa tuyển sinh năm 2018 gồm: Knox College (học bổng 154,000$ ~ 3,6 tỷ đồng), Gustavus Adolphus College (học bổng 144,000$ ~ 3,3 tỷ đồng), Trumans States University (học bổng 28,000$ ~ 644 triệu đồng), Augustana College (132,000$~ 3 tỷ đồng), Ohio Wesleyan College (136,000$ ~ 3,1 tỷ đồng), Juniata College (132,000$ ~ 3 tỷ đồng), Stonehill College (100,000$ ~ 2,3 tỷ đồng), Lebanon Valley College (148,000$ ~ 3,4 tỷ đồng). 

Thái Thành Nhân (Học sinh THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) xuất sắc nhận 8 học bổng Mỹ năm 2018.

Thái Thành Nhân (Học sinh THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) xuất sắc nhận 8 học bổng Mỹ năm 2018.

Nhận kết quả mỹ mãn với nguyện vọng, Thành Nhân không nhắc nhiều về nỗ lực của mình, em kể về Minh Long - một người bạn giúp đỡ và chung lời hứa "sẽ gặp nhau ở Mỹ với một số học bổng lớn".

Thành Nhân tâm sự, Mỹ là một đất nước mà em luôn muốn đặt chân đến từ khi em còn rất nhỏ. Cậu học trò nghĩ đến một ngày nào đó sẽ đặt chân tới nước Mỹ và tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nhất của thời đại, nhưng sự cản trở lớn nhất đối với em lại là vấn đề tài chính và sự nghi ngờ bản thân... cho tới khi em gặp Minh Long.

Đó là một người bạn đã định hướng cho Thành Nhân về nước Mỹ, các bước chuẩn bị hồ sơ du học và lời hẹn gặp nhau ở xứ sở cờ hoa.

"Điều đó đã thôi thúc ước mơ du học Mỹ trong em hơn bao giờ hết, đó là vào hè năm lớp 12. Em quyết định thử sức bản thân mình ở một môi trường lớn hơn, bắt đầu tiếp cận với bài thi SAT chuẩn hoá của Mỹ.

Em vẫn nhớ mùa hè một tuần em di chuyển từ Hải Phòng tới Hà Nội 2 lần, buổi trưa di chuyển tới Hà Nội và sau khi tan học là em lại lên chuyến xe về với Hải Phòng, cũng giống như mình đi học ngoài giờ ở trường vậy nhưng chỉ khác là thời gian di chuyển mất tới 2 tiếng đồng hồ, hơi mệt nhưng mình cảm giác thấy thật thích thú vì lần đầu trải nghiệm cảm giác thử thách bản thân mình”, Nhân kể.

Nói về khâu khó khăn nhất trong quá trình nộp hồ sơ, nam sinh Hải Phòng nhận về khâu tự đặt cho mình câu hỏi "mình đã sẵn sàng hay chưa?”.

Khi bước vào năm học, khi mà áp lực thi đại học đã tới, khi mà mọi thứ áp lực đổ dồn về mình cũng là lúc Nhân cảm thấy nản nhất.

Nghĩ mình chưa sẵn sàng, chưa đủ khả năng, Nhân đã bỏ dở 2 tháng trước khi kì thi SAT diễn ra không làm gì, không dám đoái hoài tới ước mơ vì sợ thất bại.

"Rồi dần ngày thi SAT cũng đến, mẹ luôn là người động viên em trong việc học và thi cử, nhất là chuyện mà em quyết định nộp hồ sơ du học Mỹ. Mẹ động viên em hãy cứ thi SAT đi, hãy cứ vứt mình ra ngoài biển lớn, trải nghiệm những thứ trải nghiệm mà mình khó có thể gặp lần 2 trong cuộc đời, biết đâu đấy sau này khi nhìn lại mình không thấy nuối tiếc.

Và đó cũng là lúc em quyết định mình sẽ chiến đấu tiếp. Cùng với sự giúp đỡ của các anh chị và thầy ở trên Hà Nội, em hoàn thành được bộ hồ sơ du học Mỹ", Thành Nhân chia sẻ. 

Thành Nhân và thầy chủ nhiệm của em.

Thành Nhân và thầy chủ nhiệm của em.

Theo 10X Hải Phòng, bí quyết giúp bộ hồ sơ của em ấn tượng và thuyết phục được hội đồng tuyển sinh của các trường ĐH Mỹ bởi em tự là nhân vật chính trong câu chuyện của mình, thể hiện được mong muốn ước mơ và hoài bão của mình một cách chân thực nhất, thuyết phục được hội đồng tuyển sinh đó chính là mình chứ không phải một ai khác, cho họ thấy được toàn diện về bản thân hơn là qua các điểm số.

Ở trường cấp 3, Thành Nhân tiên phong tổ chức các hoạt động âm nhạc cho học sinh. Em là Chủ tịch, người sáng lập ra Câu lạc bộ âm nhạc của trường (Ngô Quyền Music Club), Ban Tổ chức chương trình The Villain’s Night Out (Party Halloween cho mọi lứa tuổi trong thành phố) và là 1 trong 30 học sinh được tham gia khoá học hè 2 tuần tại đại học Anh Quốc (University of West England) do thành phố Hải Phòng tổ chức.

Ở trường, Nhân lấy âm nhạc để kết nối bạn bè gần nhau hơn.

Ở trường, Nhân lấy âm nhạc để kết nối bạn bè gần nhau hơn.

Thế mạnh là tin vào chính mình

Nhân tâm sự, quyết định thành lập CLB âm nhạc ở trường có thể gọi là khó khăn nhất trong những năm cấp 3 của em.

"Em đã bắt đầu một điều hoàn toàn mới mẻ trong nhà trường, phải bao quát, định hướng hoạt động câu lạc bộ, quản lí thành viên.

Ban đầu mọi việc dường như rất khó, nhưng em thật vui có những người bạn tốt luôn quanh mình cùng nhau gây dựng một CLB mang chính thương hiệu của mái trường THPT Ngô Quyền.

Qua đó, em được giao lưu với các bạn trong trường, đem khoảng cách giữa các khối 10, 11, 12 lại gần nhau hơn qua các buổi sinh hoạt câu lạc bộ, hay là làm những clip cover âm nhạc. Thấy được câu lạc bộ phát triển như ngày hôm nay, em cảm thấy tâm đắc và tự hào”, Nhân bộc bạch. 

CLB âm nhạc ở trường THPT Ngô Quyền do Thái Thành Nhân sáng lập và làm chủ tịch.

CLB âm nhạc ở trường THPT Ngô Quyền do Thái Thành Nhân sáng lập và làm chủ tịch.

Những hoạt động cộng đồng, ngoại khóa cũng giúp nam sinh trưởng thành và rèn luyện sự tự tin. Nhân cho rằng, thế mạnh của em thể hiện trong bộ hồ sơ gửi 8 trường đại học Mỹ có thể nói đó chính là sự tự tin của bản thân mình.

Em rất tâm đắc câu trích dẫn "Nếu muốn thì sẽ có cách, còn không thì sẽ có lí do". Em đã thể hiện điều đó qua các hoạt động ngoại khoá mà mình làm, thể hiện cho hội đồng tuyển sinh về cách thức mà mình làm, và em nhấn mạnh vào đó chính là nhờ ở sự tự tin của mình.

 

Trong bài luận, Nhân kể về quãng đường dài em đã trải qua từ khi còn học tiểu học. Từng đạt những thành tích học tập nhất định trong lớp nhưng kết quả bài thi học sinh giỏi không tốt khiến Nhân hoài nghi bản thân kém cỏi rồi trượt dần vào tự ti, thu nhỏ bản thân mình lại…

Một ngày, cậu học trò nhận ra mình có thể làm nhiều hơn thế, chỉ là bản thân chưa dám lăn xả với khó khăn để đạt điều mình muốn. Thay đổi suy nghĩ, Nhân dần biến tự ti thành bản lĩnh, em nhận ra rằng, với sự tự tin và chăm chỉ, con người có thể làm tất cả những điều mà mình dám mơ ước. 

Tự tin vào bản thân là chìa khóa giúp Nhân theo đuổi đến cùng ước mơ du học Mỹ.

Tự tin vào bản thân là "chìa khóa" giúp Nhân theo đuổi đến cùng ước mơ du học Mỹ.

Sau khi đã xem xét tất cả các trường đã trúng tuyển, chàng trai Hải Phòng quyết định chọn Đại học Knox là điểm đến của mình. Được biết, đây là một trường mạnh về cộng đồng, trường tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên trong nước cũng như quốc tế và có khá nhiều dự án để học sinh mang lí thuyết thực tiễn tới thực hành, được làm việc để chuẩn bị kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp và khi ra ngoài làm việc sẽ dễ dàng hơn cho học sinh.

Thành Nhân cho hay, em dự định sẽ đuổi ngành khoa học máy tính vì bản thân học tốt môn Tin và là một người thích tìm hiểu về cách thức hoạt động máy tính từ khi còn rất nhỏ.

"Về dự định trong tương lai gần, em dự định sẽ học hành thật tốt và phấn đấu nỗ lực hết mình để chứng minh bản thân. Em muốn lấy những thành quả đó để đền đáp lại cho bố mẹ, người luôn luôn kì vọng và tin tưởng vào bản thân em nhất cho dù em đang có đang gục ngã hay đứng dậy!

Ước mơ của em sau khi tốt nghiệp tại Mỹ là trở thành một kĩ sư máy tính tốt, được trải nghiệm nhiều thứ thú vị của cuộc sống và thử thách bản thân nhiều hơn!", Nhân chia sẻ.

Lời khuyên của nam sinh Hải Phòng cho các bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ du học Mỹ là tự tin với những gì mình có, dám thử thách bản thân, biết chớp lấy thời cơ và trau dồi con người toàn diện qua các hoạt động học tập cũng như cộng đồng.

Theo Lệ Thu/Dân Trí
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Cùng làm thiệp trái tim ngọt ngào để tặng người thân yêu
Thoạt nhìn trái tim giấy xoắn tưởng chừng như rất khó nhưng thực ra cách làm lại vô cùng đơn giản. Một cái thiệp trái tim ngọt ngào thay cho ngàn lời muốn nói
Thiết kế website
Hai bé gái băng rừng trong đêm thoát khỏi kẻ giết 4 người ở Cao Bằng
Thấy mẹ vừa chạy vừa kêu 2 chị em bỏ trốn, cô chị 9 tuổi dắt em 5 tuổi băng rừng tìm tới nhà nội cầu cứu.
Người trẻ vui chơi, người xem đỏ mặt
Vừa thấy một nhóm thanh niên dựng sân khấu chuẩn bị cho những trò chơi tập thể ngoài bãi biển, dù chưa biết họ sẽ chơi trò gì nhưng như một phản xạ có điều kiện, nhiều phụ huynh vội vàng đưa con, em mình đi chỗ khác. Họ sợ trẻ nhỏ sẽ phải chứng kiến những trò phản cảm mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng.
5 mẹo nhỏ giúp bạn phục hồi da bị cháy nắng ngày hè
Chườm đá lạnh hoặc tắm nước mát nhưng không đặt trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng, uống nhiều nước có vitamin C, A, E.
5 thứ ảnh hưởng đến hoóc môn phụ nữ cần lưu ý
Ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp để đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn vẫn có thể tiếp xúc với những thứ hằng ngày có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hoóc môn.
Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật "hiếm" của đại học Mỹ
Ngô Hoàng Long, người Việt phá vỡ kỷ lục cấp học bổng cho học sinh quốc tế của Học viện Interlochen (Mỹ) năm 2015 vừa xuất sắc được 3 trường đại học gồm Học viện Peabody (trực thuộc ĐH Johns Hopkins), University of North Carolina School of the Arts (UNCSA) và North Park University mời nhập học với những suất học bổng lớn hiếm hoi.
Chè trân châu nhân dừa cho mùa hè
Trân châu nhân dừa có thể ăn với sữa chua hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát chè thanh mát cho ngày nắng nóng.
Hãy biến mình thành người chuyên nghiệp
Thách thức và cơ hội luôn đi liền với nhau, giữa thời đại mà chỉ cần lơ là một nhịp bạn có thể phải đi sau những người khác với khoảng cách không hề nhỏ.
Thứ năm của bạn
Xử Nữ quá quan tâm đến câu chuyện của những người xung quanh, vô tình bạn xao nhãng công việc của chính mình.
Cẩm nang du lịch Hàn Quốc bốn mùa
Du lịch Hàn Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cũng sẽ đều ấn tượng bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Hãy cùng khám phá Hàn Quốc xinh đẹp nhé!
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup