• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Sáu, 12/05/2017 | 10:25 GMT+7

Mướp đắng nấu thịt thơm ngon, lạ miệng, ăn là ghiền

Ngày hè thanh mát đưa cơm với canh mướp đắng nấu thịt - ai ăn cũng thích, mọi gia đình nên bổ sung vào thực đơn ngay.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính

canh-muop-dang1

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh mướp đắng nấu tôm:

– Tỏi mua về các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

- Hành lá các bạn nhặt bỏ gốc và lá úa, héo rồi rửa sạch, thái nhỏ.

- Tôm mua về các bạn rửa sạch với nước rồi rửa lại với rượu cho khử mùi tanh, sau đó lại rửa sạch với nước. Sơ chế xong thì các bạn băm nhỏ tôm.

– Mướp đắng các bạn rửa sạch.

Các bước thực hiện món canh mướp đắng nấu tôm:

Bước 1:

– Mướp đắng các bạn cắt đôi, bỏ hạt, thái thành các miếng mỏng.


Bước 2:


– Tiếp theo, các bạn cho mướp đắng vào một rổ và rắc ít muối vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút sau đó đem rửa mướp đắng, để ráo nước. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ bớt vị đắng của mướp.

– Trong một nồi nhỏ, các bạn làm nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào xào thơm.

– Sau đó, các bạn cho thêm tôm vào, xào cho đến khi săn lại rồi đong lượng nước vừa đủ để làm canh vào nồi rồi các bạn đun sôi.

Bước 3:

– Tiếp theo, các bạn thả mướp đắng vào, nấu trong 3 phút.

– Sau đó, các bạn thêm muối, đường, nước mắm vừa đủ rồi các bạn đun liu riu trong vài phút rồi thả hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào.

Cuối cùng, các bạn múc canh ra bát rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngọt mát này nhé!

canh-muop-dang

Canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu cho tô canh khổ qua nhồi thịt:
Mướp đắng (Khổ qua): 500g

Thịt nạc vai: 300

Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hạt nêm

Hành lá, hành khô

5 tai mộc nhĩ (Nấm mèo) lớn, nấm hương (Nấm thông).

Sơ chế:

Mướp đắng: dùng dao mổ ở đầu trái dùng muỗng cà phê cho vào ruột trái lấy hết hạt ra, rửa sạch và để ráo.

Nấm mèo ngâm nước sôi, cho nở tai nấm. Sau đó thái nhuyễn sợi chỉ. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngò rí rửa sạch để ráo. Dồn hỗn hợp thịt vừa trộn vào từng miếng khổ qua cho vừa đầy.

Những mẹo vặt để việc vào bếp nhẹ nhàng hơn

Cách làm:

Cho mướp đắng vào luộc khoảng 20 phút, vớt ra để úp xuống rổ.

Nhồi nhân vừa ướp vào mướp đắng đã ráo nước, nhồi chặt sau đó lấy tay nhúng nước lạnh ép lên mặt thịt cho phẳng.

Bắc nồi nước sôi, thả mướp đắng vào, sôi lại hớt bọt, để lửa nhỏ, nêm gia vị vừa ăn.

Thịt chín thì bắc xuống, cho hành lá thái khúc vào, ăn nóng.

Xem thêm video:


mướp đắng nấu thịt, cách làm, lạ miệng, ngon nhất, không bị đắng, nguyên liệu, mướp đắng nhồi thịt, muop dang nau thit, cach lam, la mieng, khong bi dang, nguyen lieu, muop dang nhoi thit
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Vinh danh nam sinh tử nạn vì cứu 3 mẹ con đuối nước khi thả cá chép
Hành động quên mình cứu người bị nạn của nam sinh quê Thanh Hoá được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm.
Những chiều trò của kẻ bắt cóc trẻ em hiện nay, cha mẹ nên biết để đề phòng
Chỉ một phút lơ là các bậc phụ huynh có thể mất con bất cứ lúc nào. Sau đây là một số chiêu của những kẻ bắt cóc trẻ em thường dùng
Xu hướng giày sneaker ngọt ngào cho mùa Valentine
Cùng cập nhật xu hướng mẫu giày sneaker màu pastel cực ngọt ngào cho mùa lễ tình yêu Valentine.
10 loại thực phẩm giải độc hiệu quả cho bà bầu
Những thực phẩm này không chỉ có tác dụng làm đẹp cho bà bầu mà còn giải độc vô cùng hiệu quả.
Top 10 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2018
Dựa trên 13 chỉ số riêng biệt để đánh giá và xếp hạng, tạp chí Times Higher Education vừa công bố top các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2018.
Mẹo cắm hoa ly đẹp, tươi lâu chơi bền qua Tết
Hoa ly là loại hoa được nhiều người ưa chuộng nhất trong dịp tết, hoa ly vốn nổi tiếng đẹp và tươi lâu.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Tuổi nào xông đất xông nhà năm 2018 để phát tài, phát lộc
Chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu năm là điều rất quan trọng với từng gia đình mỗi dịp tết đến xuân về.
Thưởng Tết của em đâu Sếp ơi
Cả năm cày cuốc lấy công Cuối năm chỉ muốn lương không chậm về. Lương về với thưởng thì phê Lương đi mất hút là tê tái lòng ...
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup