CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ sáu, 19/07/2019

Món ngon cuối tuần: Chocolate nama trà xanh Nhật Bản mát lịm thơm ng

25/04/2019 10:05

Chocolate nama trà xanh Nhật Bản có hương vị thơm ngọt thanh mát thích hợp là món điểm tâm cuối tuần cho gia đình.

Chocolate nama trà xanh Nhật Bản là món ăn vô cùng nổi tiếng trên thế giới, là loại chocolate tươi truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Chocolate nama trà xanh đem lại cảm giác thanh mát và nguyên chất, vô cùng ngon miệng đấy nhé! Hôm nay Đời sống & Hôn nhân sẽ đem đến cho bạn công thức làm chocolate nama trà xanh thơm mát và vô cùng đơn giản cho bữa điểm tâm.

1. Nguyên liệu làm chocolate nama trà xanh cho 4 người:

– 3 bản chocolate trắng

– 70ml sữa tươi không đường

– 130g bơ nhạt

– 35g bột trà xanh

2. Cách làm chocolate nama trà xanh cho 4 người:

2.1. Sơ chế nguyên liệu làm chocolate nama trà xanh:

– Cắt nhỏ bơ cho ra bát.

– Cắt thật nhỏ chocolate trắng.

– Rây thật mịn bột trà xanh.

2.2. Các bước làm chocolate nama trà xanh:

– Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi và đặt lên bếp để đun sôi.

– Bước 2: Khi sữa đã sôi, để lửa vừa, sau đó cho chocolate thái vụn và bơ vào đảo đều và liên tục đến khi các nguyên liệu tan chảy hết, hòa quyện với nhau. Chú ý đảo nhanh và đều không bị cháy nhé bạn.

– Bước 3: Cho 30g bột trà xanh vào nồi và tiếp tục khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đồng nhất.

– Bước 4: Lấy khuôn hình chữ nhật hoặc âu to hình chữ nhật, lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp trên vào, lấy thìa dàn đều cho mặt trên thật phẳng. Sau đó cho chocolate vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng.

– Bước 5: Sau 1 tiếng, hỗn hợp sẽ đông lại thành chocolate. Lấy dao cắt thành những miếng chocolate nhỏ vừa ăn.

– Bước 6: Rây và rắc 5g bột trà xanh còn lại lên những miếng chocolate đã cắt, cho ra đĩa và ăn lạnh nhé.

3. Lưu ý khi làm chocolate nama trà xanh:

– Khi cắt chocolate trắng, nếu bạn cắt càng nhỏ chocolate nama càng mịn ngon nhé.

– Khi đun sữa tươi, chocolate và bơ, bạn cần chú ý điều chỉnh lửa để hỗn hợp không bị cháy và vẫn phải nhớ quấy đều tay đấy.

– Khi cắt chocolate nama trà xanh, bạn hãy ngâm dao vào nước ấm và lau khô trước, như vậy khi cắt chocolate sẽ không bị dính vào dao làm hỏng hình dáng chocolate, chocolate sẽ giữ được hình dạng đẹp vuông vắn.

Trên đây là công thức làm chocolate nama trà xanh mới lạ từ Nhật Bản, vì luôn để trong tủ lạnh nên khi ăn bạn sẽ luôn có cảm giác tươi mát, cùng với trà xanh thơm ngon là một sự kết hợp hoàn hảo. Hãy thử ngay công thức đơn giản này và thưởng thức chocolate cùng một cốc trà trong bữa điểm tâm nhé!

Theo Toinayangi.vn

Đọc thêm

lên đầu trang