CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 20/08/2019

Mẹo tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm Tết

01/02/2019 11:38

Từ sau Tết, thực phẩm, dịch vụ đều tăng giá, các bà nội trợ cần bắt đầu lên kế hoạch tiết kiệm chi tiêu:

Chi phí mua thực phẩm luôn là bài toán hóc búa với nhiều bà nội trợ bởi giá cả leo thang, đặc biệt vào dịp Tết nguyên đán. Dưới đây là vài bí quyết được các chuyên gia gợi ý để mua sắm tiết kiệm ngày tết sắp tới mỗi khi chị em xách giỏ đi chợ.

  1. So sánh giá
mua sắm tiết kiệm ngày tết

Theo một thống kê ở Mỹ cho thấy, số tiền trung bình tiết kiệm từ việc mua thực phẩm thức ăn có thể lên đến 5.000 USD/ năm chỉ bằng việc so sánh giá cả ở các cửa hàng. Bạn nên giữ lại hóa đơn khi đi mua sắm, dù rẻ hơn vài nghìn nhưng một thời gian sau nhìn lại, bạn sẽ thấy đó là số tiền lớn

2. Lên kế hoạch

Thực ra đây là bí quyết đã được nhiều chuyên gia khuyên. Việc lên kế hoạch chi tiêu cho vài ngày giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tránh rơi vào cảnh thiếu thốn vào lúc cần gấp hay trong những ngày thời tiết xấu, bạn vẫn có thực phẩm để dùng.

3. Tự làm đồ ăn sẵn

“Vỗ béo” tủ lạnh thành một cửa hàng fastfood sẽ tiết kiệm được khoản ăn uống vặt hay những khi đói. Nên lựa chọn những món ăn sẵn để được lâu như pate, giò chả, mỳ ống, sữa chua, ô mai hay đơn giản là mua sẵn trứng vịt lộn…

4. Viết sẵn menu

Hãy dành 1 buổi tối để liệt kê những món bạn thường nấu và có thể nấu cho gia đình, bất cứ khi nào nhớ ra, bạn có thể bổ sung. Việc này giúp cho thực đơn hàng ngày đa dạng, không bị lặp lại và bạn cũng quản lý được chi tiêu cho theo từng món ăn hay nguyên liệu.

5. Thực phẩm thay thế

Mẹo tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm Tết - 1

Gia đình bạn thường ăn thịt nhưng đó vốn là thực phẩm khá đắt đỏ. Thay vì cả tuần dùng thịt, thử thay đổi bằng trứng cũng chứa nhiều protein hay cá, hoặc nếu kho thịt, bạn có thể giảm bớt thịt và thêm đậu, trứng cút mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng mà còn tiết kiệm được giá thành, giúp bạn đổi món phong phú.

6. Tham khảo thêm các món ăn mới

Hiện nay có khá nhiều blog hướng dẫn nấu ăn, giới thiệu nhiều món ăn mới với nguyên liệu rẻ, hãy tranh thủ lúc rảnh rỗi ghé thăm những website này để nâng cao thêm tay nghề nấu ăn mà giúp thu nhỏ được chi phí. Ví dụ đơn giản như chỉ với 1 con gà, bạn có thể chế biến được thành nhiều món với những bộ phận khác nhau.

7. Đi mua sắm với tâm trạng thoải mái

Đừng mang những bực dọc đi theo bạn tới chợ, siêu thị bởi khi đó đầu óc bạn sẽ không được minh mẫn và sẽ dễ dàng mắc sai lầm vung tay quá trán hoặc mua thiếu sót.

Mẹo tiết kiệm tiền khi mua thực phẩm Tết - 2

8. Đi bộ

Nếu không quá xa chợ bạn nên để xe máy ở nhà. Việc đi xe máy không chỉ khiến chợ thêm tắc vào giờ cao điểm mà bạn cũng khó tận tay chọn thực phẩm và phải chú ý tránh xe, nhường đường, đặc biệt với những ai sống trong ngõ. Mỗi ngày đi bộ tới chợ, tới cuối tháng bạn sẽ bất ngờ vì số tiền tiết kiệm xăng. Ngoài ra sau 8 tiếng ngồi văn phòng, đi bộ cũng sẽ giúp bạn vận động thoải mái hơn.

Theo PV/Lamsao.com

Đọc thêm

lên đầu trang