• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Sáu, 14/04/2017 | 09:58 GMT+7

Mẹo luộc các loại thịt ngon, ngọt và đẹp mắt

Biết mẹo này đảm bảo bạn luộc mọi loại thịt đều chín mềm, thơm ngọt từ trong ra ngoài lại đẹp mắt ai ăn cũng khen ngon.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính


cach-luoc-thit-ngon

Mẹo luộc thịt không bị hôi

Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé.

Nếu gặp phải miếng thịt lợn hôi, khi luộc, bạn cho vào thịt một củ hành đập dập. Mùi thơm của hành sẽ khử mùi hôi của thịt.

Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn.

Thêm vào đó, việc hớt bọt thường xuyên sẽ làm cho nước luộc trong, từ đó làm thịt sạch và đỡ hôi hơn.

Cách luộc thịt gà

cach-luoc-thit

Thịt gà luộc thường xuất hiện trong các mâm cỗ hay dịp ngày rằm, lễ, Tết. Càng vào những dịp quan trọng, càng cần bạn trổ tài luộc thịt gà ngon.

Để luộc thịt gà ngon, bạn phải tuân theo các bước:

- Gà chọn con không quá già. Trước khi luộc cần được sơ chế sạch, xát muối và dấm kĩ ở vùng da để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn.

- Nhiều người lầm tưởng cách luộc gà giống như cách luộc thịt lợn, nước sôi mới cho gà vào sẽ khiến da gà dễ bị nứt, gà chín kĩ bên ngoài mà còn sống bên trong. Chính bởi vậy, để luộc gà ngon, ta nên luộc gà từ khi nước còn lạnh, lúc này thịt sẽ chín đều từ trong ra ngoài.

- Thời gian luộc gà lý tưởng là trong khoảng 20-30 phút. Tùy thuộc vào con gà của bạn to hay nhỏ, thời gian có thể lâu hơn. Không nên để nước sôi to liên tục khi luộc gà vì nước cạn nhanh mà gà vẫn chưa chín, chưa kể đến việc đùi gà dễ bị co lại, nứt khỏi da, trông không được đẹp mắt.

- Sau khi luộc xong gà nên vớt ra nước sôi để nguội để da gà giòn. Muốn gà có màu đẹp thì pha bột nghệ với nước mỡ gà, phết lên con gà là đẹp ngay.

Cách luộc thịt lợn

cach-luoc-thit-1037

Thịt lợn luộc là món ăn phổ biến, không cầu kì, cách luộc đơn giản nhất trong tất cả các loại thịt.

Để luộc thịt lợn ngon, bạn phải trải qua một số khâu sau:

- Tìm mua thịt lợn còn tươi, càng tươi thịt luộc càng thơm.

- Chuẩn bị một nồi nước lạnh, cho chút dấm và muối tinh vào, đun sôi thì cho thịt vào đun khoảng 2 phút thì vớt thịt ra, rửa sạch. Cách này sẽ giúp thịt loại bỏ được cặn bẩn và hạn chế chất tạo nạc đối với lợn nuôi tăng trọng.

- Chuẩn bị 1 nồi nước mới, cho 1-2 củ hành tím đập dập vào nồi, đây là bí quyết giúp thịt lợn thơm ngon hơn, thêm 1 ít bột canh và đường, đợi nước sôi, thả thịt lợn vào luộc. Muốn biết thịt lợn chín hay không, bạn có thể chọc 1 chiếc đũa vào thịt, nếu thấy nước hồng tràn ra tức là thịt chưa chín. Ban đầu luộc lửa lo, sau đó để lửa liu riu cho nồi thịt sôi kĩ.

- Sau khi thịt luộc xong ta vớt ngay vào bát đựng nước sôi để nguội để thịt không bị đổi màu và trắng giòn.

Thời gian luộc tùy thuộc vào miếng thịt của bạn mỏng hay dày. Vị trí luộc thịt ngon nhất là vùng chân giò, nạc vai, ba chỉ, thịt mông là vị trí khiến thịt khi luộc dễ bị khô nhất.

Cách luộc thịt cá

Hiếm người ăn cá luộc vì nghĩ thịt cá nhạt, không có gì ấn tượng. Thế nhưng, nhiều vùng ở Việt Nam làm thịt cá luộc rất ngon, bạn nên học thử theo công thức dưới đây.

- Cá chọn con tươi, cá luộc ngon mà ít xương nhất là cá mè, cá chim..vv..

- Sơ chế sạch cá, sau đó ướp cá với xíu bột canh hoặc hạt nêm cho đậm đà, để ướp 15 phút.

- Cho cá vào nồi, thêm sả và gừng đập dập, ½ bát nhỏ rượu trắng rồi đun sôi khoảng 2-3 phút, sau đó cho nhỏ lửa đun liu riu cá khoảng 20 phút là cá chín.

Trước khi cho ra đĩa rắc rau thìa là lên cá. Cá luộc chấm với nước mắm chanh tỏi ớt là chuẩn ngon.

cach-luoc-thit-ngon-1038

Cách luộc thịt vịt

Luộc vịt không cần cầu kì nhưng đặc điểm của thịt vịt là dễ bị dai. Vậy luộc vịt như thế nào là chuẩn ngon:

- Chọn thịt vịt còn tươi sống, không chọn con vịt già, lúc ấy bạn có luộc đúng cách thì thịt vẫn cứ dai.

- Da vịt hôi hơn da gà rất nhiều, chính bởi vậy, bạn cần chú ý kĩ khâu sơ chế vịt. Vịt làm sạch, bóp qua bóp lại vài lần muối tinh với giấm gạo để loại bỏ hết chất bẩn và mùi hôi.

Công thức nấu chè bánh lọt đậu xanh thơm mát

- Trái với cách luộc gà, để thịt vịt mềm, bạn nhớ đun sôi nước rồi mới cho vịt vào, thêm vài hạt muối tinh cho vịt đậm đà. Khi nồi nước sôi hạ nhỏ lửa để nồi sủi lăn tăn. Muốn biết thịt vịt chín hay không bạn dùng đũa chọc vào thịt vịt, nước hồng từ thịt không còn ra nữa tức là vịt đã chín. Thời gian luộc vịt lý tưởng là 25-30 phút đối với con vịt khoảng 1,5kg, còn nặng hơn thì thời gian lâu hơn.

- Vịt không nên vớt ra để nguội mà để nguội ngay trong nồi, thịt sẽ mềm ngon hơn rất nhiều. Có nhiều người chia sẻ cách làm mềm thịt vịt là ngâm vịt vào nước quả lê, thịt vịt cũng ngọt thơm hơn.
cach-luoc-thit1

Để thịt không bị khô sau khi luộc

Chị em lưu ý, nếu muốn thịt không bị khô sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng.

Như vậy miếng thịt sẽ chín vừa tới và rất mềm, ngọt chứ không bị khô nữa.

----------Tổng đài 19006670 ----------

Tư vấn tình cảm, tình yêu, hôn nhân gia đình

Gỡ rối chồng/vợ ngoại tình

Tư vấn tránh thai, hiv, sức khỏe, giới tính

Tư vấn nuôi con khỏe, dạy con ngoan, trẻ tự kỷ

Tư vấn thủ tục ly hôn, ly hôn đơn phương

Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

Xem thêm video:


luộc thịt ngon, mẹo hay, ngọt, đẹp mắt, luộc thịt gà, luộc thịt vịt, luoc thit ngon, meo hay, dep mat, luoc thit ga, luoc thit vit
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Bố đẻ và mẹ kế đánh con gãy xương, rạn sọ não sẽ đối diện hình phạt nào?
Sau khi Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh bị khởi tố, nhiều người đặt ra câu hỏi: Các nghi can sẽ đối mặt với hình phạt nào?
Người đàn ông mà không có đặc điểm này thì không phải người chồng tốt
Người đàn ông mà không có đặc điểm này rất khó để trở thành người chồng tốt chị em cần biết để hy sinh và yêu thương đúng người.
8 loại thực phẩm càng ăn càng nổi mụn
Một trong những nguyên nhân gây mụn bắt nguồn từ chính thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Dưới đây là những thực phẩm khiến bạn càng ăn càng nổi mụn.
Những người mắc bệnh sau tuyệt đối không được ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên một số người dưới đây thì đừng dại mà ăn mướp đắng nhé!
Giành học bổng du học Mỹ: Không khó như bạn tưởng
Nhiều bạn thường cho rằng: Học bổng du học Mỹ chỉ dành cho những người có bảng điểm đẹp, điểm IELTS cao chót vót.
Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cho ngày lạnh
Dưới đây là bí quyết nấu thịt đông ngon, nhừ, trong vèo trong ngày lạnh, các mẹ có thể tham khảo.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Cấm kỵ khi lau dọn bàn thờ nhà nào cũng nhất định phải tuân theo kẻo hối hận
Cấm kỵ khi lau dọn bàn thờ nhà nào cũng nhất định phải tuân theo kẻo hối hận hãy đọc ngay hôm nay.
Những đứa trẻ tập nói đáng yêu nhất thế giới
Tổng hợp những clip hài hước về trẻ em Việt Nam cũng như thế giới - Bé trai Hàn Quốc bập bẹ nói tiếng Việt cực đáng yêu ..
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup