• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Năm, 09/03/2017 | 10:09 GMT+7

Mẹo hay rán cá giòn không bao giờ bị dính chảo

Nắm được cách này cá rán luôn giòn và không bao giờ dính chảo - là người nội trợ bạn hãy lưu lại ngay tức khắc.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính

ca-ran-ngon

Làm sao để rán cá không sát chảo hẳn vẫn là một điều đáng quan tâm cho những người mới nấu bếp, dù với những kẻ "già nua” đứng bếp cả chục năm hoặc lâu hơn thì nó đã trở thành một kỹ năng "vô thức” – ta không cần phải vừa làm vừa nghĩ tới nó nữa, giống như khi ta đã biết lái xe máy thành thạo rồi thì ta chẳng cần nghĩ đến côn, phanh, ga mà có thể vừa điều khiển xe vừa nói chuyện.

Hi vọng rằng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn rán cá ngon dễ dàng hơn.

Cách rán

Khi rán cá, ta để mặt cá tiếp xúc với chảo được vàng hẳn hay ít ra là đã hoàn thành việc tạo lớp bảo vệ rồi thì ta mới lật, khi đó miếng cá đỡ dính chảo hơn và kết cấu cũng đã tốt hơn, giảm việc bị vỡ nát. Chảo càng dính thì ta càng phải đợi cho tới khi cá vàng hẳn mới lật.

Rán bằng nồi rán

Nếu bạn có nồi rán ngập dầu bằng điện thì tuyệt quá rồi. Bạn để nhiệt khoảng 180 độ C rồi thả cá vào, rán như vậy vừa nhanh vừa ngon giòn lại ít bị dính vì cá được bao trong dầu và không tiếp xúc trực tiếp với thành/đế nồi.

Khi rán bằng nồi rán bạn chỉ cần lưu ý là không cho quá nhiều cá vào nồi cùng một lúc làm hạ nhiệt của dầu quá nhanh.

Tẩm ướp

Ít nhất là cá phải được ướp muối, bạn ướp khoảng 1% muối là được, ví dụ 1kg cá bạn sẽ ướp 10g muối. Ướp muối vừa để giữ cá tươi ngon không bị biến chất nhanh lại vừa để miếng cá đậm đà hơn.

Tuy nhiên bạn cũng có thể ướp thêm các vị khác như là thì là khô, bột ớt ... tuỳ theo sự biến tấu của bạn.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp bạn có một đĩa cá vàng ruộm, vỏ giòn mà thịt mềm ngọt thơm ngọt.

ca-ran

Cách rán cá ngon

Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Để cá giòn và có hương vị thơm ngon bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này giúp khi rán cá không bị sát.

Vì dầu không thể sử dụng lần hai nên chị em có thể ước lượng đổ dầu chỉ sâm sấp cá là được. Cho từng con cá một vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu lưu ý trở ngay mặt cá để cho cá được áp chảo dầu ngay. Khi đó mặt dưới từ từ chín vàng thì mặt trên được chín hơi dầu, chiên như thế cá sẽ không bị tanh và cũng không bị dính. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên mới lật lại.

Thịt gà rang muối thơm ngon như ngoài hàng

Lưu ý, khi chiên có thể đậy hé vung tránh dầu không bị bắn ra ngoài, giúp cá chín ngọt bên trong. Không được đậy khít vung vì hơi nước không thoát ra được, ngưng tụ lại phía trên, bạn nhấc vung ra nước sẽ nhỏ giọt vào chảo dầu đang sôi làm nổ bắn tung tóe, gây nguy hiểm cho mặt mũi, chân tay. Sau khi cá đã chín vàng thì vớt cá ra, dùng giấy thấm dầu lót sẽ hút bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy.

Xem thêm video:


rán cá, mẹo hay, rán giòn, không bị vỡ, không bị dính chảo, hướng dẫn, ran ca, meo hay, cach lam, huong dan, khong bi vo, khong bi dinh chao, ran gion
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Phẫn nộ vụ cưỡng hiếp tập thể bé gái bị ung thư máu
Một bé gái mắc bệnh ung thư máu đã bị ba gã “yêu râu xanh” cưỡng hiếp khi đang trên đường trở về nhà.
Bé gái 6 tháng tuổi ngực bị bỏng sâu, chảy dịch vì đắp lá trầu không chữa chứng khò khè
Bà nội bé nghe tin dùng lá trầu không hơ nóng đắp lên sẽ giúp giảm khò khè nên đã tự hơ và đắp lên ngực bé. Khi đắp lên thì bé quằn quại và khóc liên tục cả ngày.
Bí quyết làm đẹp từ cung đình xưa cho phụ nữ
Được xếp vào hàng “nguyên liệu làm đẹp từ cung đình”, dùng thứ này thường xuyên sẽ cho hiệu quả trắng da nhanh, hiệu quả, thu hút mọi ánh nhìn
Bài thuốc trị ho hiệu quả từ gừng tươi
Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách làm bài thuốc TRỊ HO rất hiệu quả từ gừng tươi mà ai cũng có thể áp dụng được.
Giành học bổng du học Mỹ: Không khó như bạn tưởng
Nhiều bạn thường cho rằng: Học bổng du học Mỹ chỉ dành cho những người có bảng điểm đẹp, điểm IELTS cao chót vót.
Cách làm bim bim từ chuối xanh cực ngon cho bé yêu
Chỉ với vài thao tác đơn giản các mẹ có thể cho ra lò món bim bim chuối xanh vừa ngon, đẹp mắt lại rẻ tiền mà an toàn tuyệt đối cho bé yêu nhà mình rồi nhé!
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Mẹo đuổi chuột chẳng cần dùng thuốc hay bả
Những cách đơn giản sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn đuổi chuột hiệu quả trong những ngày tết..
14 món ăn "kinh dị" chỉ nhìn thôi cũng muốn xỉu bạn có dám thử không?
Ăn uống luôn là niềm đam mê bất tận của con người. Vậy nhưng, những món ăn sau đây sẽ khiến bạn kinh hãi ngay khi vừa mới nhìn thấy dù chưa nếm thử.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup