CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 25/06/2019

Khắc tinh u xơ tử cung – Lương y Nguyễn Văn Chín

01/10/2018 03:36

Con người không ai có thể thoát khỏi quy luật “Sinh- Lão- Bệnh- Tử” của tạo hóa, cũng không có phương pháp bí truyền huyền diệu nào có thể giúp con người trường sinh bất tử. Ý thức được tầm quan trọng của việc chữa bệnh, lương y Chín luôn mong muốn học hỏi tìm tòi hơn nữa những phương thuốc mới để giúp mọi người có thể hoàn toàn đạt được mục đích sống khỏe và sống lâu hơn.

Lương y Nguyễn Văn Chín sinh ra và lớn lên trong một gia đình truyền thống nghề Đông y. Ngay từ nhỏ, lương y Chín đã sớm được tiếp xúc với các vị thuốc, bài thuốc quý mà tổ tiên nhiều đời để lại. Ông đã được cùng cha leo lên những sườn đồi, ngọn núi phía Bắc để tìm những dược liệu quý. Lúc đó, ông đã bắt đầu cảm nhận được ý nghĩa quan trọng của người thầy thuốc, ông bắt đầu chuyên tâm theo cha học nghề để một ngày gần nhất có thể tự bốc thuốc cứu chữa người bệnh. Chỉ một thời gian ngắn sau, ông tự tin có thể tự bốc thuốc, tự băng bó, tự chữa bệnh cho các bệnh nhân mà không cần cha giúp.

Lương y Chín trải qua quãng thanh xuân đầy cơ hàn, phải mưu sinh bằng nhiều nghề để sinh sống. Song, học cái đức của người cha, đi đến đâu, gặp bệnh nhân nào có thể chữa trị được là ông giúp, không lấy tiền công. Cuộc sống thiếu thốn, lao động vất vả khiến ông Chín đổ bệnh, ốm yếu thường xuyên. Thời điểm này, mỗi lúc ốm đau, ông lại tự bốc thuốc chữa bệnh cho mình.

Từ đó đến nay, có nhiều bài thuốc ông tự chữa cho mình trước, khỏi bệnh rồi mới đưa bài thuốc đó ra điều trị cho người bệnh. Tiếng lành đồn xa, các bài thuốc hay của vị lương y đất chè ngày càng được nhiều người biết đến, người bệnh đến ngày một đông nên ông nghỉ làm các việc khác để chữa bệnh, những bệnh nhân nghèo đều được ông tư vấn và khám chữa bệnh miễn phí.

Chân dung vị đại phu giàu tình cảm của xứ chè

Lương y tự nghiệm ra, muốn theo nghề, giúp người, cần phải trau dồi kiến thức nghiệp vụ thật nhiều hơn nữa. Chính vì thế, ông đã theo học và tốt nghiệp lớp bồi dưỡng Chuẩn Hóa Lương Y Đa Khoa của trường đại học Y Thái Nguyên vào năm 2003. Ông được sở y tế Thái Nguyên cấp giấy phép hành nghề số 146 năm 1995. Từ đó đến nay ông đã lấy thuốc và chữa trị thành công cho hàng trăm lượt bệnh nhân và đã chiến thắng được những căn bệnh như trĩ nội, trĩ ngoại, vôi hóa cột sống, sùi mào gà đặc biệt là căn bệnh u xơ tử cung.

Bài thuốc chữa bệnh u xơ tử cung.

Theo lương y Nguyễn Văn Chín, u xơ tử cung là bệnh hay gặp ở phụ nữ thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, nhiều nhất là phụ nữ ở độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi. Thường thì bệnh không gây nguy hiểm nhưng trong một số trường hợp bệnh là u ác tính thì có thể dẫn tới gây ung thư, nếu được phát hiện sớm, việc điều trị sẽ nhanh hiệu quả cao hơn.

Với phương châm “Nam dược trị Nam nhân” lương y Nguyễn Văn Chín đã dùng 100% dược liệu của người Việt trong những bài thuốc của mình. Hàng trăm người bệnh đã tìm tới lương y mà họ đã đã trải chữa trị ở nhiều nơi, nhiều bênh viện lớn, chữa thuốc tây khắp nơi nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, nhưng chỉ vài thang thuốc của ông bệnh đã khỏi.

Vợ chồng chị Nguyễn Thị Diệp quê ở Hưng Yên luôn mang trong mình lòng biết ơn sâu sắc đối với lương y Chín. Vợ chồng chị Diệp lấy nhau 7 năm mà không có con, chị thường xuyên đau bụng, rong kinh, đi khám mới hay mình mắc u xơ tử cung. Còn anh chồng thì được biết yếu sinh lý. Cuộc sống của đôi vợ chồng nông dân tưởng rằng sẽ bế tắc từ đây khi vừa không có bảo hiểm, lại lo lắng phẫu thuật xong không có con. Ai mách thuốc gì, anh chị đều tìm đến với hy vọng được chữa khỏi, nhưng đều thất vọng trở về. Tuy nhiên khi biết đến lương y Chín qua một tờ báo cô cháu gái đưa, lúc này cánh cửa hy vọng đã mở ra đối với anh chị. Không một chút suy nghĩ, anh chị Diệp đã nhanh chóng tin tưởng tìm đến phòng khám của ông. Thương cho đôi vợ chồng trẻ, ông Chín đã trấn an, động viên và giảm chi phí điều trị cho họ. Chỉ 20 thang thuốc, chị đã không còn những triệu chứng lo lắng của bệnh, đi khám, chị hoàn toàn bình thường không còn u xơ tử cung. Sau hơn 3 tháng điều trị bệnh, chị Diệp hạnh phúc khi mang thai mà không phải lo lắng bệnh tật, gia đình hạnh phúc viên mãn.

                     Lương y Nguyễn Văn Chín đang bốc thuốc và khám bệnh cho bệnh nhân.

Hay trường hợp của chị Nguyễn Thị Sen ở Nghệ An, bị u xơ tử cung, chữa nhiều nơi, theo nhiều thầy không khỏi. May mắn chị biết đến tài năng của lương y Chín. Sau 2 tháng vừa uống thuốc, kết hợp với đắp lá và bấm huyệt, chị đã khỏi hoàn toàn.

Theo lương y, bài thuốc chữa u xơ tử cung của ông được bào chế từ những cây thuốc trong vườn, rất dễ kiếm. Gồm các vị như tam năng, nga truật, chùm ngây…kết hợp với một số vị thuốc gia truyền, lương y Chín đã bào chế thành dạng thuốc viên để người bệnh có thể dễ dàng mua về nhà điều trị, sau 2 tháng uống thuốc là có thể khỏi bệnh.

Nếu người bệnh không muốn uống thuốc dạng viên, có thể sắc để uống theo công thức, điều trị trong khoảng 2 đến 3 tháng là khỏi bệnh. Đối với những bệnh nhân ở gần, lương y Chín khuyên họ nên đến nhà ông để được khám và điều trị, ngoài uống thuốc nếu kết hợp bấm huyệt và kiêng các thức ăn mang tính cay, nóng công thêm các chất kích thích thì việc chữa trị sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài việc chữa thành công khỏi bệnh u sơ tử cung cho các bệnh nhân. Lương y Chín còn chữa hiệu quả, khỏi các bệnh sùi mào gà, các bệnh về xương khớp, ung thư…Như trường hợp của cặp vợ chồng chị Bùi Thị Hiệp ở Vân Đồn – Quảng Ninh bị sùi mào gà, đi chữa nhiều nơi không khỏi. Sau 2 tháng được lương y Chín điều trị, bệnh đã khỏi hoàn toàn. Đó chỉ là 1 vài trường hợp bệnh nhân trong hàng nghìn bệnh nhân mà chúng tôi đề cập tới.

Trong hơn nửa cuộc đời chữa bệnh cứu người của mình, lương y Chín đã cứu chữa cho hàng nghìn bệnh nhân từ khắp mọi miền Tổ quốc. Từ nhiều năm nay, ông còn về các xã, gặp hội người cao tuổi và phổ biến cho các cụ cách phòng bệnh và tự chữa bệnh cho mình.

Kỉ niệm chương vì sự nghiệp đông y của lương y Nguyễn Văn Chín

Ông tỉ mỉ hướng dẫn, phân tích rõ tính năng của 60 cây thuốc Nam Bộ do Bộ y tế quy định, cách phối hợp các loại cây thuốc Nam để chữa 9 nhóm bệnh thường gặp. Chính vì hay giúp đỡ mọi người nên nhiều bà con trong vùng bảo ông là một đại phu giàu tình cảm, và cũng được gọi bằng cái tên trìu mến: Người thầy thuốc trong nhân dân

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Lương y Nguyễn Văn Chín

Đ/c: Xóm Chùa, xã Nam Tiến, Huyện Phổ Yên, Thái Nguyên

SĐT: 0975 479 478

Đọc thêm

lên đầu trang