CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 16/11/2019

Lều Phương Anh: ‘Bạn trai phụ tôi nuôi con dù không sống chung’

22/07/2018 12:03

Ca sĩ hiện ở TP HCM cùng hai con và chia tay bạn trai vì anh chưa chịu đăng ký kết hôn.

– Sau hai năm ngưng hát, chăm lo cho gia đình, cuộc sống hiện tại của chị như thế nào?

– Khi có thai con gái đầu lòng – bé Nghé – tôi chuyển từ TP HCM ra Hà Nội sinh sống với bạn trai. Lúc đó, tôi tận hưởng cuộc sống, thấy mình là người hạnh phúc nhất thế giới. Tôi nhìn cuộc đời toàn màu hồng bởi được làm mẹ, một niềm ao ước mà khi sống với người chồng trước tôi không có được. Tôi là bà nội trợ đúng nghĩa, sáng cho con đi học, trưa lên facebook bán hàng, chiều đón con và đi chợ, tối chơi cùng con. Cuối tuần, tôi đưa Nghé đi cắm trại hoặc làm từ thiện để dạy con những bài học trong cuộc sống. Bé Nghé gần hai tuổi cũng là lúc tình cảm tôi và bạn trai có dấu hiệu rạn nứt và tôi mang thai đứa thứ hai.

Hiện chúng tôi chia tay nhưng vẫn thường xuyên liên lạc. Chúng tôi thống nhất cùng nhau chăm, dạy dỗ con đến khi trưởng thành. Dù không sống cùng nhau, anh là người đàn ông mà tôi yêu nhất.

Ca sĩ Lều Phương Anh.

Ca sĩ Lều Phương Anh.

– Nguyên nhân nào khiến tình cảm của chị và bạn trai rạn nứt?

 Tôi hy sinh công việc, tin tưởng ra Hà Nội sống với anh thì anh sẽ cho tôi một mái nhà trọn vẹn. Đến giờ, anh ấy vẫn chưa đăng ký kết hôn với tôi. Dù vậy, anh tôn trọng tôi và để hai con theo họ bố. Còn tôi cần sự chắc chắn, tôi sợ đến một ngày nào đó có người nói với tôi: “Chị có phải là vợ của anh ấy đâu mà đòi giữ”. Bé Ọ – con thứ hai của chúng tôi – được một tháng tuổi, tôi bị trầm cảm nặng, thời gian ấy anh không thường xuyên bên cạnh tôi. Một ngày nọ, tôi quyết định vào Sài Gòn, trở lại ca hát, để xác định lại tình cảm của mình.

– Bạn trai chăm sóc mẹ con chị thế nào?

– Anh là người đàn ông có tâm tốt, sống trách nhiệm, biết chăm lo cho tôi và hai con. Nếu biết con sốt, cứ 15 phút, anh nhắn tin hỏi thăm con một lần. Ngày khai giảng, anh phải là người nắm tay con đến trường. Khi con hỏi: “Bố đang ở đâu?”, trong vòng 24 giờ đồng hồ sau đó anh có mặt ở nhà. Có những lúc, công việc anh không thuận lợi, gần ngưỡng phá sản, anh vẫn cho con học trường tốt, mặc quần áo đẹp nhất. Có lần tôi hỏi “Anh yêu con như thế nào?”. Anh ấy trả lời: “Yêu hơn cả bản thân, hơi thở anh”.

Anh không muốn mẹ con tôi vào Nam sống vì không có cơ hội thường xuyên gặp con. Tôi thuyết phục anh ở thời điểm này, chỉ có âm nhạc mới khiến tinh thần tôi thoải mái hơn. Tôi tin dẫu không còn sống chung anh vẫn quan tâm tôi. Nếu biết tôi ốm, chắc chắn anh sẽ tìm phương thuốc tốt nhất để tôi uống. Chỉ có điều anh không quan tâm đến công việc của tôi. Anh ấy chưa bao giờ nghe tôi hát hay xem tôi biểu diễn trên sân khấu.

Sau hai năm sống chung bạn trai hơn 12 tuổi, Liều Phương Anh hiện làm bà mẹ đơn thân.

Sau hơn hai năm sống chung bạn trai hơn 12 tuổi, Liều Phương Anh hiện làm bà mẹ đơn thân.

– Được bạn trai lo cho cuộc sống, vì sao chị vẫn hàng ngày bán hàng qua mạng?

– Lúc ở nhà, tôi rảnh rỗi không biết làm gì, lên Facebook trò chuyện với mọi người cho vui. Sau đó, tôi phát hiện tôi có khả năng ăn nói, thu hút mọi người. Tôi tranh thủ bán đồ trên mạng cho mẹ và chia sẻ kinh nghiệm nuôi con. Dần dần tôi bán hàng được và kiếm kha khá tiền. Tôi nghĩ, tiền bạn trai chu cấp không thể dùng cả đời. Phụ nữ nên tự chủ tài chính để khi gặp trắc trở cũng có đường lui. Việc bán hàng trên mạng giúp tôi có một số vốn, đầu tư cho MV Yêu trong cô đơn trong lần trở lại sau hai năm ngưng hát.

Tôi cũng gặp nhiều áp lực khi tuổi tôi không còn trẻ, âm nhạc của tôi không mới lạ. Tôi không biết liệu khán giả có còn đón nhận tôi như xưa. Tôi chỉ hy vọng may mắn sẽ luôn mỉm cười với tôi vì tâm tôi luôn dành cho âm nhạc.

– Điều gì khiến chị lo lắng cho tương lai hai con?

– Tôi đưa hai con vào Sài Gòn sinh sống chắc chắn trước mắt còn nhiều khó khăn. Tôi thuê được một căn hộ ở quận 4 và đang tìm một vú em chăm sóc hai bé mỗi khi tôi đi diễn. Tôi tự tin một mình nuôi con đầy đủ, trưởng thành trong môi trường tốt. Tôi chỉ lo nếu con hỏi: “Sao bố ít gặp con thế?”, tôi sẽ không biết nói sao để con yên tâm. Cũng may, bạn trai là người thương con nên tôi thấy an ủi phần nào.

Theo Tâm Giao/VNE

Đọc thêm

lên đầu trang