• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Bảy, 24/12/2016 | 10:05 GMT+7

Làm mứt quất thơm, ngon, dẻo đón Tết

Mứt quất (tắc) là món ăn khá phổ biến trong dịp tết nguyên đán. Cùng học cách chế biến để đãi bạn bè và người thân nhé.
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính


Cách 1

Nguyên liệu:

me

Mứt quất rất ngon, ngọt và dễ chế biến.

Quất chín vàng

Đường kính trắng

Phèn chua, vôi khô

Muối tinh

Cách làm:

Quất rửa sạch để ráo nước.

Khứa quả quất thành 5-6 múi rồi ấn cho ra bớt nước và hạt. Rửa quất xong để héo chừng 1 hôm rồi mới làm thì múi quất sẽ không bị vỡ.

Sau khi thu được nước bạn gạn bỏ hết hạt, để nước riêng sang 1 bên nhé.

Cho quất vào nồi ngâm ngập với nước vôi trong 4-5 giờ. Cứ 1 lít nước thì hòa 4-5g vôi khô, để thật lắng cặn lấy phần nước trong ngâm quất (thường thì hòa vôi từ hôm trước để 1 ngày, hôm sau thu nước trong bên trên). Nếu dùng vôi đã tôi mua ngoài hàng trầu cau thì tỷ lệ gấp 1,5 lần so với vôi khô. Ngâm vôi trong giúp cho miếng quất cứng hơn, khi xào sẽ không bị nát.

Sau khi ngâm xong với nước vôi thì đổ ra rổ, rửa lại 2-3 lần bằng nước sạch.

Đun nước sôi, cứ 1 lít nước dùng 5g phèn chua giã nhỏ hòa vào. Khi nước sôi thì cho quất vào, tắt bếp và đậy vung chừng 5-7 phút.

Rồi đổ ra xả dưới vòi nước lạnh rửa thêm lần nữa, sau khi rửa xong bạn ấn dẹp lại lần nữa cho quất ra bớt nước.

Lấy phần quất bạn có được đem cân, 1kg quất dùng 600g đường thì có vị ngọt vừa phải, nếu ăn ngọt hơn bạn có thể tăng thêm thành 700g. Cho đường vào chảo cùng vài thìa nước đun đến khi đường sôi thì không khuấy nữa, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi đường có thể kéo sợi thì cho quất vào xào 2-3 phút. Khi cho quất vào thì thêm 10 thìa canh nước cốt quất và 1 nhúm muối tinh.

Đun xong bạn vớt quất ra bát để riêng.

Sau đó tiếp tục đun đường.

Đến khi nhỏ giọt đường vào bát nước lạnh không thấy tan thì cho quất vào xào tiếp.

Xào đến khi quất lên màu trong và đẹp thì tắt bếp.

Để nguội, sau khi xào xong nếu trong chảo vẫn còn nước thì bạn vớt quất ra, dàn đều ra đĩa cho đến khi nguội hẳn rồi cất vào hộp dùng dần.

Cách 2

Nguyên liệu:

Nữ công gia tránh với nhiều món ăn ngon, dạy cắm hoa, khéo tay làm món ăn chơi, làm đồ handmade cực đẹp

me

Mứt quất không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà con rất ngon nữa.

- Quất: 1 kg

- Đường cát 700g - 800g

- Vôi ăn trầu loại trắng (7g-8g)

- Phèn chua (5g) Muối

Cách làm:

1. Để làm mứt quất được thơm ngon, bạn cần có nước vôi trong để ngâm quất khi làm mứt. Bạn cho vôi vào nước để vôi tan và lắng lại, gạn lấy nước vôi trong phía bên trên.

2. Quả quất rửa sạch, mỗi quả bạn khứa đều chia quả thành 5-6 múi, không khứa đứt quả. Sau đó bạn ấn dẹt bớt quả quất để ra bớt nước chua.

3. Ngâm quất trong nước vôi trong khoảng nửa ngày, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh cho thật sạch. Nước vôi sẽ giúp cho quất khi làm mứt được cứng lại, không bị nát.

Sau khi ngâm nước vôi và rửa sạch, bạn đun sôi 1 lít nước cho phèn chua giã nhỏ hòa vào. Khi nước sôi thì cho tắc vào, tắt bếp và đậy vung chừng 5-7 phút rồi xả toàn bộ quất một lần nữa với nước sạch.

Trứng cút lộn xào me nóng hổi cực ngon ngày gió lạnh

4. Uớp quất với đường và thêm vào 1 xíu muối, ướp đến cho đến khi đường tan hết.

5. Và đến công đoạn sên mứt quất nhé! Quất sau khi được ngâm nước vôi trong sẽ cứng hơn, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn có thể đảo liên tục quất khi sên mứt đâu nha. Bạn để lửa vừa khi quất sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và đun quất cho sôi thật nhẹ. Thỉnh thoảng đảo đều quất để đỡ bị cháy. Sên cho tới khi đường dẻo bạn vớt tắc ra.

6. Rồi bạn mang mứt quất còn ướt đem phơi chừng 2 – 3 nắng hoặc cho vào sấy khô thì món mứt quất sẽ rất dẻo và thơm ngon. Sau đó cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Mứt quất không chỉ có màu sắc đẹp mắt mà con rất ngon nữa.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm video:


tự làm mứt quất, nguyên liệu, ăn liền, cách làm, như thế nào, ăn ngày tết, mua ở đâu, bao nhiêu tiền, tu lam mut quat, nguyen lieu, an lien, cach lam, nhu the nao, ngon nhat, bao nhieu tien, an ngay tet

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Xác chết trên sông ở Hải Dương: Tội ác man rợ của 2 mẹ con ghi lô đề
Với mục đích quỵt số tiền còn nợ, chiều 20.3, khi anh Tân đến nhà Mến đòi tiền thì bị Duy dùng dây vải bất ngờ xiết cổ từ phía sau, làm anh Tân tử vong tại chỗ.
Thiết kế website
Đàn ông sung mãn như thời trai trẻ nếu ăn những món này vào buổi tối
Ăn món này vào dù ở độ tuổi bao nhiêu quý ông vẫn luôn sung mãn như thời trai trẻ - tìm hiểu ngay.
Những kiểu váy đẹp bạn gái nào cũng nên có trong tủ của mình
Ngoài những set đồ năng động trong tủ đồ, mỗi cô nàng không thể thiếu những kiểu đầm duyên dáng. Dưới đây là 10 mẫu váy bạn nên sắm ngay trong tủ đồ.
Giải độc gan cực nhanh chỉ bằng mẹo đơn giản
Gan là bộ phận rất quan trọng của cơ thể vì vậy bạn hãy thường xuyên giải độc cho chúng. Gan đảm nhiệm hơn 500 chức năng khác nhau trong cơ thể, quyết định tuổi thọ con người
Giáo viên rất cần sự cảm thông từ phụ huynh
Phụ huynh cần thường xuyên trao đổi với giáo viên để tìm ra phương án tối ưu nhất trong việc giáo dục con em của mình.
Nấu canh cá rô nấu cải ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa?
Tuyển nhân viên tư vấn
Cẩm Nang Gia Đình www.camnanggiadinh.com.vn mở rộng quy mô cần tuyển 10 nhân viên văn phòng chuyên trực điện thoại và tư vấn.
Những con giáp dễ thăng quan tiến chức trong năm 2017
Những con giáp dưới đây có số làm sếp lớn trong năm 2017, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió.
Những thực phẩm đánh bay nhiệt miệng cực nhanh
Mật ong, rau ngót, rau má, cà chua... là thực phẩm dễ kiếm giúp bạn đánh bay nhiệt miệng.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41