CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ tư, 19/06/2019

Làm gỏi đu đủ ba khía cay cay, dễ ăn

10/06/2019 04:39

Gỏi đu đủ ba khía là món ăn quen thuộc với người dân miền Tây, đậm đà hương vị đồng nội, chua chua cay cay, dễ ăn.

Nguyên liệu:

– 50 gr mắm ba khía trộn sẵn

– Nửa trái đu đủ xanh bào sợi

– Đậu đũa

– Cà chua

– Ngò gai

– Lạc

– Chanh, ớt

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị sơ chế, rửa sạch nguyên liệu rau củ.
Bước 1: Chuẩn bị sơ chế, rửa sạch nguyên liệu rau củ.
Bước 2: Cho đậu đũa, ớt, cà chua vào thố hoặc nồi, dùng chày đập. Cho vào thố 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng cốt chanh, thêm lạc vào vừa dầm vừa trộn.
Bước 2: Cho đậu đũa, ớt, cà chua vào thố hoặc nồi, dùng chày đập. Cho vào thố 2 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 3 muỗng cốt chanh, thêm lạc vào vừa dầm vừa trộn.

Nếm thử vị vừa chưa rồi cho tiếp phần đu đủ, ngò gai, phần nước trộn ba khía vào, trộn cho thấm đều.

Bước 3: Cho ra đĩa, để ba khía lên mặt.

Theo PV/Giadinhnet/Ngôi sao

Đọc thêm

lên đầu trang