• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Bảy, 19/08/2017 | 11:54 GMT+7

Làm chả lá lốt vàng rụm, ngon cơm

Làm chả lá lốt vàng rụm thơm lừng ngon hơn ngoài hàng ăn 1 lần nhớ cả đời.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia


Chả lá lốt là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Đây là món ăn dễ chế biến nhưng mùi vị lại vô cùng hấp dẫn nhờ mùi thơm của thịt hòa lẫn trong hương thơm thoang thoảng của lá lốt.

Để làm món chả lá lốt chỉ cần một chút thời gian cũng như nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy. Hãy cùng xem cách làm chả lá lốt thơm ngon đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu


Thịt lợn: Thịt lợn nên chọn phần thịt nạc vai, có cả phần nạc và phần mỡ. Phần thịt này sẽ giúp món chả của bạn thơm, mềm hơn và quện hơn so với việc bạn dùng nguyên thịt nạc.

Bạn nên chọn phần thịt vai để làm chả – cách làm chả lá lốt ngon

Tuỳ theo lượng người ăn cũng như khẩu phần mà bạn điều chỉnh khối lượng thịt nạc cho phù hợp. Thông thường một đĩa chả lá lốt bạn nên chuẩn bị khoảng 400 gram thịt lợn.

Thực đơn cơm chiều cho 7 người chỉ với 50k ai cũng gật gù khen ngon
Thực đơn cơm chiều cho 7 người chỉ với 50k ai cũng gật gù khen ngon

Các nguyên liệu cần có cho món chả lá lốt – cách làm chả lá lốt ngon

Lá lốt: Khoảng 200 gram (20 – 30 lá): Lá lốt nên chọn loại lá già màu xanh sẫm, to bản. Không nên chọn lá quá non hoặc lá nhỏ vì sẽ khó cuốn chả cũng như trong quá trình rán chả sẽ dễ bị bung ra ngoài.

Các loại gia vị khác: 2 củ sả cỡ vừa, hành lá, tỏi khô, lá xương sông (có thể có hoặc không) bột nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

cah-la-lot

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn: Thịt lợn bạn đem rửa sạch và xay nhuyễn. Nếu trường hợp bạn không có máy xay thì bạn có thể thái nhỏ rồi sau đó băm nhuyễn thịt bằng dao và thớt hoặc cho vào cối giã tay.

Lá lốt: Rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá. Nếu phần gân lá cứng quá thì bạn cũng có thể gỡ bỏ bớt phần gân lá này. Sau khi cắt bỏ cuống xong bạn để vào chỗ khô thoáng cho lá lốt khô nước.

Tỏi, sả: Rửa sạch, bóc sạch vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ

Hành lá: Rửa sạch, cắt bỏ rễ và thái nhỏ

Bước 2: Cuốn chả

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn cho phần sả, tỏi, hành đã băm vào trộn đều với phần thịt lợn đã xay nhuyễn. Tiếp đó bạn nêm một chút bột canh, hạt tiêu, nước mắm vào và khuấy đều cho phần thịt ngấm gia vị.

cach-lam-cha-la-lot-4

Cho một lượng thịt vừa phải vào một mặt của lá và cuộn lại. Tuỳ theo yêu cầu thẩm mỹ của món ăn mà bạn có thể cuộn kín hai đầu hoặc để hở hai đầu của miếng chả.

Bước 3: Rán chả

Đun nóng chảo, sau đó bạn cho một lượng dầu ăn vừa phải vào đun nóng già. Lưu ý là bạn không nên cho quá nhiều dầu vì như vậy chả sẽ dễ bị ngấy, không ngon.

Thực đơn cơm tối cho 5 người chỉ với 40k

Trong quá trình rán, bạn lưu ý phải thường xuyên lật các miếng chả để đảm bảo chả được chín đều và không bị cháy. Đun nhỏ lửa cho tới khi toàn bộ miếng chả vàng đều là được.

Bí quyết để rán chả lá lốt ngon

Thịt thì bạn nên chọn thịt nạc vai có dắt mỡ, sẽ làm cho chả được mềm, khi rán sẽ không bị khô, khi ăn sẽ không bị béo quá. Thịt thì bạn nên ướp với tiêu và hành lá trước ,sau đó bạn mới ướp nước mắm cho thơm. Ướp chả bằng nước mắm thì sẽ làm cho chả lá lốt sẽ thơm ngon hơn nhé.

Xem thêm video:


chả lá lốt, cách làm, ngon nhất, đơn giản, nguyên liệu, hướng dẫn, chọn thịt ngon, ngon như ngoài hàng, cha la lot, cach lam, ngon nhat, don gian, chon thit ngon, ngon nhu ngoai hang
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Ông Đinh La Thăng xin được tại ngoại
Theo bị cáo Đinh La Thăng, hiện tại hành vi của các bị cáo cũng như bản thân ông không còn nguy hiểm cho xã hội.
Hướng dẫn bố mẹ cách tắm chuẩn nhất cho trẻ sơ sinh trong ngày lạnh
Những người mới làm cha mẹ cần có kiến thức đầy đủ để việc tắm cho trẻ được an toàn, nhất là trong những ngày trời lạnh.
Cách phân biệt chiếc quần jean giả hay thật qua những chi tiết cực đơn giản này
Hãy tham khảo cách nhận biết quần jean thật hay giả qua một số chi tiết sau.
10 lý do nên du học ở Châu Âu
Châu Âu luôn được đánh giá là châu lục hòa bình và phát triển bậc nhất thế giới. Vì thế mà có đến 10 lý do để bạn cân nhắc chọn Châu Âu làm điểm đến du học.
Thực đơn bữa chiều ấm áp với cá sốt cà, canh khoai sọ nấu xương
Mỗi món ăn sẽ mang hương vị hấp dẫn riêng, đem lại bữa cơm ngon cho cả nhà.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Chỉ đích danh 4 con giáp dễ thăn chức, kiếm nhiều tiền trong năm 2018
Chúc mừng những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi được quý nhân phù trợ, công việc được người trên kẻ dưới ủng hộ, che chở nên khá thuận lợi
Đức Phúc dạy Trường Giang về tình yêu cực lầy lội
Đức Phúc "dạy" Trường Giang cách yêu nghiêm túc, tử tế khiến Hoài Linh và khán giả cũng phải cười ngả nghiêng tạiƠn giời cậu đây rồi
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup