• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Bảy, 19/08/2017 | 11:54 GMT+7

Làm chả lá lốt vàng rụm, ngon cơm

Làm chả lá lốt vàng rụm thơm lừng ngon hơn ngoài hàng ăn 1 lần nhớ cả đời.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia


Chả lá lốt là món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Đây là món ăn dễ chế biến nhưng mùi vị lại vô cùng hấp dẫn nhờ mùi thơm của thịt hòa lẫn trong hương thơm thoang thoảng của lá lốt.

Để làm món chả lá lốt chỉ cần một chút thời gian cũng như nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy. Hãy cùng xem cách làm chả lá lốt thơm ngon đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu


Thịt lợn: Thịt lợn nên chọn phần thịt nạc vai, có cả phần nạc và phần mỡ. Phần thịt này sẽ giúp món chả của bạn thơm, mềm hơn và quện hơn so với việc bạn dùng nguyên thịt nạc.

Bạn nên chọn phần thịt vai để làm chả – cách làm chả lá lốt ngon

Tuỳ theo lượng người ăn cũng như khẩu phần mà bạn điều chỉnh khối lượng thịt nạc cho phù hợp. Thông thường một đĩa chả lá lốt bạn nên chuẩn bị khoảng 400 gram thịt lợn.

Thực đơn cơm chiều cho 7 người chỉ với 50k ai cũng gật gù khen ngon
Thực đơn cơm chiều cho 7 người chỉ với 50k ai cũng gật gù khen ngon

Các nguyên liệu cần có cho món chả lá lốt – cách làm chả lá lốt ngon

Lá lốt: Khoảng 200 gram (20 – 30 lá): Lá lốt nên chọn loại lá già màu xanh sẫm, to bản. Không nên chọn lá quá non hoặc lá nhỏ vì sẽ khó cuốn chả cũng như trong quá trình rán chả sẽ dễ bị bung ra ngoài.

Các loại gia vị khác: 2 củ sả cỡ vừa, hành lá, tỏi khô, lá xương sông (có thể có hoặc không) bột nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu.

cah-la-lot

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn: Thịt lợn bạn đem rửa sạch và xay nhuyễn. Nếu trường hợp bạn không có máy xay thì bạn có thể thái nhỏ rồi sau đó băm nhuyễn thịt bằng dao và thớt hoặc cho vào cối giã tay.

Lá lốt: Rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá. Nếu phần gân lá cứng quá thì bạn cũng có thể gỡ bỏ bớt phần gân lá này. Sau khi cắt bỏ cuống xong bạn để vào chỗ khô thoáng cho lá lốt khô nước.

Tỏi, sả: Rửa sạch, bóc sạch vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ

Hành lá: Rửa sạch, cắt bỏ rễ và thái nhỏ

Bước 2: Cuốn chả

Sau khi đã sơ chế nguyên liệu, bạn cho phần sả, tỏi, hành đã băm vào trộn đều với phần thịt lợn đã xay nhuyễn. Tiếp đó bạn nêm một chút bột canh, hạt tiêu, nước mắm vào và khuấy đều cho phần thịt ngấm gia vị.

cach-lam-cha-la-lot-4

Cho một lượng thịt vừa phải vào một mặt của lá và cuộn lại. Tuỳ theo yêu cầu thẩm mỹ của món ăn mà bạn có thể cuộn kín hai đầu hoặc để hở hai đầu của miếng chả.

Bước 3: Rán chả

Đun nóng chảo, sau đó bạn cho một lượng dầu ăn vừa phải vào đun nóng già. Lưu ý là bạn không nên cho quá nhiều dầu vì như vậy chả sẽ dễ bị ngấy, không ngon.

Thực đơn cơm tối cho 5 người chỉ với 40k

Trong quá trình rán, bạn lưu ý phải thường xuyên lật các miếng chả để đảm bảo chả được chín đều và không bị cháy. Đun nhỏ lửa cho tới khi toàn bộ miếng chả vàng đều là được.

Bí quyết để rán chả lá lốt ngon

Thịt thì bạn nên chọn thịt nạc vai có dắt mỡ, sẽ làm cho chả được mềm, khi rán sẽ không bị khô, khi ăn sẽ không bị béo quá. Thịt thì bạn nên ướp với tiêu và hành lá trước ,sau đó bạn mới ướp nước mắm cho thơm. Ướp chả bằng nước mắm thì sẽ làm cho chả lá lốt sẽ thơm ngon hơn nhé.

Xem thêm video:


chả lá lốt, cách làm, ngon nhất, đơn giản, nguyên liệu, hướng dẫn, chọn thịt ngon, ngon như ngoài hàng, cha la lot, cach lam, ngon nhat, don gian, chon thit ngon, ngon nhu ngoai hang
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Những vụ việc mẹ "trót dại" sinh con rồi nhẫn tâm giết bỏ gây chấn động
Nữ sinh viên 20 tuổi này đã “trót dại” đã mang thai và hạ sinh một bé gái ngay trong toilet của căn hộ cô thuê ở.
Bóng hồng sau tỷ phú: Cô vợ kém xinh của ông chủ Facebook
Nhiều người cho rằng Priscilla Chan thật may mắn khi lấy Mark Zuckerberg nhưng Mark lại cho rằng anh mới chính là người may mắn.
Mỡ bụng dày hàng tảng cũng tiêu đi rõ rệt chỉ với 1 món ăn cực thơm ngon này
Không cần đến các thẩm mĩ viện hay sử dụng các loại thuốc giảm cân mệt mỏi, chị em phái đẹp vẫn hoàn toàn sở hữu vòng bụng "phẳng lì"
Tuyệt chiêu giúp bạn sử dụng máy sưởi tiết kiệm điện năng
Việc giảm chi phí điện năng hàng tháng là điều mà tất cả các gia đình quan tâm.
Những điều bạn cần biết khi muốn đi du học Hàn Quốc
Để có hành trình và quá trình tu nghiệp tốt hơn tại xứ sở kim chi, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để có được hành trang vững vàng nhé.
Mẹo rửa rau, củ, qủa loại bỏ hết hóa chất, thuốc trừ sâu, ký sinh trùng
Chỉ với các mẹo đơn giản bằng giấm, muối, chanh,... chị em có thể loại bỏ lượng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay vi khuẩn thường trú trên bề mặt rau, củ quả...
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Bát hương trên bàn thờ gia tiên cần bố trí như thế nào mới đúng
Đồ vật quan trọng nhất của bàn thờ gia tiên là bát hương. Nó được ví như ngôi nhà để các cụ trong gia đình đi về vậy.
Những hình ảnh diện áo yếm không nội y của dàn diễn viên "Thương nhớ ở ai"
Các diễn viên nữ khi đóng 'Thương nhớ ở ai' đều không mặc áo ngực gây ồn ào mạng xã hội những ngày gần đây
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup