CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 20/07/2019

Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ

30/03/2019 01:03

Chỉ với hơn 11 triệu đồng, chàng trai tên Tuấn Vũ đã có một chuyến đi đáng nhớ trong 7 ngày 6 đêm, đặt chân đến những địa điểm trứ danh của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc như: Lệ Giang – Shangrila – Côn Minh.

Hành trình 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc của chàng trai 9x

Nguyễn Tuấn Vũ sinh năm 1993, hiện đang kinh doanh tự do tại thành phố Tuyên Quang. Là một chàng trai yêu du lịch và mê nhiếp ảnh nên Tuấn Vũ cho biết: “Dù từng được làm việc đúng ngành mình học nhưng vì muốn thỏa mãn cuộc sống tự do, bay bổng nên đã chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh”.

Từng có cơ hội được đặt chân đến nhiều mảnh đất xinh đẹp như: Phú Quốc, Sài Gòn, Hà Giang, Sa Pa, Lào, Campuchia. Mới đây, Tuấn Vũ đã thực hiện được chuyến đi đến tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của Tuấn Vũ về chuyến đi dài 7 ngày 6 đêm ở nơi được ví như “thiên đường hạ giới”.

Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 1.

Chàng trai Nguyễn Tuấn Vũ.

Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 2.

Chuyến đi tuyệt vời nhất là khi bạn được đặt chân đến nơi mình thích với những người bạn đặc biệt của mình.

“Trước khi trở thành địa điểm nổi tiếng trong giới xê dịch ở Việt Nam sau hàng loạt review với những bức ảnh mĩ miều từ nhiều bạn trẻ đi trước thì cái tên Lệ Giang – Shangrila thì mình cũng đã biết tới hai vùng đất này qua sách vở và phim ảnh và luôn mong có một ngày được đặt chân tới đây.

Nhưng bản thân là một người không quá thông thạo tiếng Trung và tiếng Anh, cùng với mức tài chính hạn hẹp nên mình chưa bao giờ nghĩ có thể đặt chân đến được một nơi như vậy.

Đã từng nghĩ đến giải pháp đi tour, nhưng thực sự mình không muốn sự gò bó, nên cố gắng tìm mọi giải pháp. Đầu năm 2018, cũng có một số review đi Lệ Giang theo hình thức tự túc của nhiều bạn trẻ và bắt đầu từ đó thì mình có thêm động lực để lên kế hoạch cho hành trình lần này.

Vậy là một năm lên kế hoạch và đọc tất cả các review để mong muốn có chuyến đi thành công và cuối cùng mình cũng đã hoàn thành kế hoạch một cách khá mĩ mãn và may mắn là không gặp bất trắc nào.

Sau chuyến đi thì mình cũng nhận ra rằng chỉ cần mình tự tin, chủ động dành tâm huyết tìm hiểu và chuẩn bị là được. Một điều hết sức quan trọng là còn trẻ dám đi thì sẽ tới” – Nguyễn Tuấn Vũ chia sẻ về kế hoạch chuyến đi của mình.

Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 3.

Songzanlin là tu viện lớn nhất ở Vân Nam (Trung Quốc), cũng là nơi tập trung những nét văn hóa tiêu biểu của người Tạng. Songzalin được xây dựng từ năm 1679, trải qua nhiều năm, tu viện vẫn tồn tại gần như nguyên vẹn.

Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi, Tuấn Vũ bật mí thêm “Nhóm mình đã rất may mắn khi có cơ hội được gặp gỡ với ba người bạn ở Trung Quốc. Lúc đầu do khá dè dặt về ngôn ngữ nhưng sau đó nhận ra là các bạn nói tiếng Anh rất tốt nên chúng mình đã có dịp giao lưu và trò chuyện với nhau trong suốt 2 ngày ở Lệ Giang.

Thêm một điều đặc biệt nữa là tháng 6 tới đây các bạn ấy cũng sẽ sang Việt Nam du lịch để tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc ở nước mình”.

Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 4.

Ngày thứ hai trong hành trình, Tuấn Vũ dành thời gian ghé thăm công viên Hắc Long Đàm. Nơi dòng nước từ núi tuyết Ngọc Long đổ về nuôi sống vùng đất Lệ Giang. Từ công viên Hắc Long có thể ngắm sự hùng vĩ của núi tuyết ngàn năm, nước hồ phẳng lặng trong khung cảnh thanh bình.

Điều quan trọng của mỗi chuyến đi dù là theo hình thức nào cũng cần lên kế hoạch thật chi tiết từ nơi ăn, chốn ở, điểm xem chơi từng ngày để có thể dự trù được chi phí và phương án di chuyển hợp lí.

Để chuyến đi thành công, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ visa (nên làm visa dịch vụ chi phí từ 80 – 100 USD/ người), quần áo, sim, thuốc, mĩ phẩm. Đồng thời nên cài đặt sẵn một số ứng dụng về ngôn ngữ, thời tiết, quán ăn…

Những thứ nhất định phải lưu tâm đến để đặt trước như: Vé tàu, vé máy bay, khách sạn…

Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 5.

Cáp treo lên núi ở Yak Meadow.

Vấn đề đáng lo nhất khi đi du lịch Trung Quốc là ngôn ngữ nhưng thực sự đó không phải là rào cản quá lớn và bạn hoàn toàn có thể tự chủ được, chỉ cần bạn có đủ tự tin vào bản thân mình.

Trước tiên, bạn cần chụp và dịch tất cả các địa danh, khách sạn của mình ra tiếng Trung kèm hình ảnh để khi cần bạn chỉ việc bỏ ra để người Trung Quốc có thể hiểu được. Kèm theo đó có thể dùng Google Translate để dịch vài câu đơn giản.

Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 6.
Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 7.
Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 8.
Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 9.
Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 10.

Khung cảnh tuyệt đẹp tại Shika SnowMoutian ở Shangrila.

Kinh nghiệm du lịch 7 ngày 6 đêm ở Vân Nam, Trung Quốc chỉ với 11 triệu đồng của chàng trai trẻ - Ảnh 11.

Chuyến đi của Tuấn Vũ gói gọn trong chi phí 11.500.000 đồng (không bao gồm phí mua sắm cá nhân).

Theo PV/Đời sống & pháp lý

Đọc thêm

lên đầu trang