• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Ba, 27/06/2017 | 16:35 GMT+7

Khử mùi hôi của thịt vịt đơn giản nhất

Dưới đây là cách khử mùi hôi đặc trưng cảu thịt vịt đơn giản mà vô cùng hiệu quả, các bạn hãy áp dụng ngay nhé!
CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUA TỔNG ĐÀI 19006670
- Tư vấn tình cảm gia đình, ngoại tình
- Tư vấn yêu đơn phương
- Tư vấn chiều chồng kiểu Nhật
- Tư vấn tránh thai ko cần dùng BCS
- Tư vấn HIV, sức khỏe, giới tính


cach-khu-mui-hoi-cua-vit

Thịt vịt thường có mùi hôi vì thế, trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món thịt vịt sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Cách chọn vịt

Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần của vịt thấy chắc.

Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.

Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão.

Nếu vịt đã mổ phanh ra, quan sát bên trong, thấy phần trong nhiều ước ở bên trong màng đó cũng là do bơm nước. Nếu bạn vẫn mua vịt này về, khi chặt miếng sống ra, nước chảy ra rất nhiều, thịt ăn nhạt, không có mùi tươi ngon.

Khử mùi hôi vịt khi chế biến

Để món vịt không bị hôi, trước khi luộc chị em cần làm thật sạch lông vịt. Chú ý lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi luộc.

Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo, đem luộc. Cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. Như vậy vịt sẽ hết mùi hôi mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Hoặc khi mổ xong, bạn có thể lấy muối xát quanh thân vịt, sau đó dùng một quả chanh cắt đôi, xát một lượt quanh vịt, rửa sạch, để ráo trước khi chế biến. Khi luộc, bạn cho một mẩu gừng đập dập vào nồi nước luộc vịt là được.

Nhiều chị em còn chia sẻ, khi luộc vịt, đập dập vài củ sả cho vào nước luộc, mùi hôi của vịt cũng sẽ hết.

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn, vì thế khi làm thịt phải bỏ phao câu đi.

cach-khu-mui-hoi-cua-vit-1
Một số mẹo hay khác để có món thịt vịt thơm ngon

Trước khi nhổ lông vịt, hãy tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, vịt sẽ dễ làm lông hơn.

Điều dễ nhận thấy là khi làm lông xong, thịt vịt sẽ rất dễ bị đen nếu không bảo quản tốt. Do vậy khi làm vịt bạn hãy cho cả con vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt vịt trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Làm món tép rang thơm ngon lạ miệng lại bổ dưỡng

Lúc luộc vịt, để thịt mau mềm, trước khi đun, bạn ngâm vịt vào nồi nước lạnh có pha chút giấm khoảng 1 tiếng, sau đó đun nhỏ lửa, như vậy thịt vịt sẽ mau mềm và ngon hơn nhiều.

Nếu mua phải con vịt già thì để luộc vịt mau chín là cả một vấn đề. Khi đó bạn hãy cho thêm vào nồi luộc vịt một chút tủy heo, thịt sẽ mau nhừ hơn nhiều.

Xem thêm video:


khử mùi hôi của thịt vịt, nguyên liệu, dùng nguyên liệu gì, cách làm, đơn giản nhất, như thế nào, khu mui hoi cua thit vit, nguyen lieu, dung nguyen lieu gi, cach lam, don gian nhat, nhu the nao
phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Những vụ việc mẹ "trót dại" sinh con rồi nhẫn tâm giết bỏ gây chấn động
Nữ sinh viên 20 tuổi này đã “trót dại” đã mang thai và hạ sinh một bé gái ngay trong toilet của căn hộ cô thuê ở.
Bóng hồng sau tỷ phú: Cô vợ kém xinh của ông chủ Facebook
Nhiều người cho rằng Priscilla Chan thật may mắn khi lấy Mark Zuckerberg nhưng Mark lại cho rằng anh mới chính là người may mắn.
Mỡ bụng dày hàng tảng cũng tiêu đi rõ rệt chỉ với 1 món ăn cực thơm ngon này
Không cần đến các thẩm mĩ viện hay sử dụng các loại thuốc giảm cân mệt mỏi, chị em phái đẹp vẫn hoàn toàn sở hữu vòng bụng "phẳng lì"
Tuyệt chiêu giúp bạn sử dụng máy sưởi tiết kiệm điện năng
Việc giảm chi phí điện năng hàng tháng là điều mà tất cả các gia đình quan tâm.
Những điều bạn cần biết khi muốn đi du học Hàn Quốc
Để có hành trình và quá trình tu nghiệp tốt hơn tại xứ sở kim chi, bạn có thể tham khảo những điều dưới đây để có được hành trang vững vàng nhé.
Mẹo rửa rau, củ, qủa loại bỏ hết hóa chất, thuốc trừ sâu, ký sinh trùng
Chỉ với các mẹo đơn giản bằng giấm, muối, chanh,... chị em có thể loại bỏ lượng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay vi khuẩn thường trú trên bề mặt rau, củ quả...
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Bát hương trên bàn thờ gia tiên cần bố trí như thế nào mới đúng
Đồ vật quan trọng nhất của bàn thờ gia tiên là bát hương. Nó được ví như ngôi nhà để các cụ trong gia đình đi về vậy.
Những hình ảnh diện áo yếm không nội y của dàn diễn viên "Thương nhớ ở ai"
Các diễn viên nữ khi đóng 'Thương nhớ ở ai' đều không mặc áo ngực gây ồn ào mạng xã hội những ngày gần đây
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup