Thứ hai, 24/09/2018

Khởi nghiệp

27/06/2018 04:13

8X Đà Lạt khởi nghiệp thành công từ trồng cây kiểng dược liệu

27/06/2018 02:41

Trước khi trở thành ông chủ công ty nước sốt thịt nướng, Spencer Lindsay là nhân viên an ninh tại trụ sở Amazon ở Seattle, Washington trong vòng 5 năm.

25/06/2018 10:17

Bắt tay vào sự nghiệp kinh doanh ở lứa tuổi được cho là kém sung sức, bằng những thành công ở cấp độ toàn cầu, những người phụ nữ tuyệt vời dưới đây đã chứng tỏ tuổi tác rốt cuộc chỉ là một con số, không hơn.

24/06/2018 07:30

Với việc mạnh dạn đầu tư xây dựng khu nhà kính để trồng hoa dạ yến thảo, bây giờ anh Trần Dũng Quốc (thôn Dương Sơn, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đang có thu nhập trên 300 triệu đồng/năm, trở thành tấm gương điển hình của nông dân xã Hòa Châu trong việc phát triển mô hình trồng hoa tại địa phương.

22/06/2018 10:39

Nguyễn Văn Quang Huy vào danh sách 30 Under 30 châu Á của Forbes sau ba năm xây dựng công ty mà không cần nguồn đầu tư từ bên ngoài.

21/06/2018 08:45

Lỗ 400 triệu khi làm studio ảnh cưới thất bại, anh Cường đã sớm gây dựng lại sự nghiệp do biết chia nhỏ thu nhập cho nhiều mục tiêu.

19/06/2018 03:27

Nền tảng kết nối giới trẻ với các quỹ tài chính tại Việt Nam thu hút hơn 3.000 tài khoản, với tổng vốn đầu tư 2,1 tỷ đồng.

19/06/2018 11:20

Gia đình anh Nguyễn Văn Tưởng khu 3 xã Đoan Hạ, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) trồng có gần 2 sào măng tây xanh. Ngày nào vợ chồng anh Tưởng cũng hái mầm măng tây xanh, ngày nào cũng có hàng để bán, bình quân mỗi tháng có nguồn thu từ 12-18 triệu đồng.

18/06/2018 04:31

Chồng đang là trưởng phòng sản xuất của Tập đoàn Samsung với mức lương khoảng 2.000 USD/tháng, vợ làm ở một công ty chuyên về tư vấn thiết kế xây dựng cũng có mức thu nhập cao, vậy mà đùng một cái cả hai bỏ việc trở về quê làm nông nghiệp sạch.

18/06/2018 04:05

8 năm dính “cái chết trắng”, Nguyễn Hoàng Điệp 36 tuổi (Hà Nội) đã vượt qua và trở thành một giám đốc trẻ.

18/06/2018 09:29

Sinh ra và lớn lên tại đất cảng Hải Phòng, chàng cựu sinh viên Trần Huy Đức (sinh năm 1990) đã từng có ý định ấp ủ làm kinh doanh từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong suốt quá trình học tại Đại học FPT, Huy Đức đã lăn lộn làm thêm ở một số doanh nghiệp nhưng bản thân lại muốn đột phá, muốn thoát mình khỏi phận làm thuê.

16/06/2018 10:58

Với khoảng 6.000 con gà được chăn nuôi theo hướng VietGAHP, mỗi ngày trang trại của gia đình anh Văn Nam thu về hơn 5.000 quả trứng sạch, đem lại thu nhập hơn 2 tỷ đồng mỗi năm.

14/06/2018 02:25

Với xuất phát điểm “4 không”, không đất sản xuất, không kiến thức trồng trọt, không kinh nghiệm và không có đầu ra sản phẩm, nhưng chính nhờ niềm đam mê với rau mầm, bà Đoàn Thị Duyên (65 tuổi, phường 1, TP.Cà Mau, Cà Mau) đã gầy dựng thành công thương hiệu “Rau mầm sạch bà 5”.

13/06/2018 02:30

Từng gây hiệu ứng trên mạng xã hội với chương trình “Khởi nghiệp từ 1.000 đồng” cách đây hơn 5 năm, hiện Nguyễn Tuấn Tú, 26 tuổi, đã trở thành “ông chủ nhỏ” của Phòng khám thú y Thống Nhất ở 1073, đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Bình (Đồng Xoài). Thành quả này là minh chứng cho ý tưởng “khởi nghiệp từ 1.000 đồng” của Tú khi đang còn ngồi trên giảng đường đại học.

13/06/2018 08:56

Xa người thân và bạn bè, sống giữa lưng chừng đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải cách mực nước biển hàng nghìn mét, chàng trai 9x Nguyễn Như Quỳnh (SN 1990) thu về hơn 1 tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề nuôi cá quý tộc-cá hồi.

12/06/2018 04:11

Hai lần khởi nghiệp từ thất bại, Phạm Anh Cường hiện là chuyên gia thương hiệu và ươm tạo doanh nghiệp, hỗ trợ startup bằng chính kinh nghiệm của mình.

12/06/2018 03:32

Ông Đỗ Thanh Phương chi hàng tỷ đồng cho vườn cây bồ công anh để làm nguyên liệu sản xuất trà túi lọc, cà phê, bột mặt nạ… giúp thanh nhiệt, giải độc.

12/06/2018 10:49

Nếu như những ngày đầu thị trường còn lạ lẫm với các loại tinh dầu như màng tang, chùa dù… thì đến nay, nhiều người đã tin tưởng và lựa chọn những sản phẩm này của Hợp tác xã (HTX) H’Mông Cát Cát. Đó là thành công mà chàng Chủ nhiệm Má A Nủ đã giành được nhờ đam mê của mình từ những ngày đầu khởi nghiệp.

12/06/2018 09:13

Từ một startup nhỏ bé thành lập vào năm 2011 đến màn hạ cánh an toàn với giá 1 tỷ USD vào năm 2016 khi gia nhập Unilever. Dollar Shave Club (DSC) là một minh chứng sống của bán hàng thông minh.

09/06/2018 05:27

Người Nhật có Mochi, người Đức có Hamburger, người Ý có mỳ Ý…., gần gũi hơn là Sóc Trăng có bánh Pía, Bến Tre có kẹo dừa… Hải Phòng cũng cần phải có sản phẩm truyền thống mang dấu ấn đậm nét.

lên đầu trang