• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Ba, 10/10/2017 | 19:35 GMT+7

Học cách làm thịt ba chỉ nộm sung muối lạ miệng, đưa cơm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt ba chỉ nộm sung muối thơm ngon, cơm bao nhiêu cũng hết.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

Để làm món thịt ba chỉ nộm trộn sung muối chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

- Thịt ba chỉ: 200 gr.

- Sung muối chua: 1 bát con.

- Đậu phộng/Lạc sống.

- Chanh, tỏi, ớt, rau mùi.

- Đường, bột canh, nước mắm.

cach-lam-thit-ba-chi-nom-sung-muoi-1

Cách làm:

Bước 1: Thịt mua về các bạn đem rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.

Bước 2: Trong khi chờ luộc thịt, các bạn thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.

Bước 3: Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.

Bước 4: Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

Bước 5: Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.

Bước 6: Các bạn pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 7: Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 8: Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Làm món tôm rang theo kiểu này thì ai cũng phải khen ngon

Cách muối sung để làm thịt ba chỉ nộm sung muối:

Nguyên liệu:

- Sung nếp hoặc sung tẻ (sung nếp sẽ ngon hơn).

- Riềng củ, tỏi, ớt.

- Đường, muối.

- Chanh, giấm (nếu có).

cach-lam-thit-ba-chi-nom-sung-muoi

Cách làm:

Pha nước và muối, có thể vắt thêm chanh hoặc cho giấm để sung không bị thâm. Cắt rời từng quả sung vào chậu nước muối, ngâm khoảng 30 phút. Có thể bổ đôi quả sung để nhanh được ăn hơn nhưng sẽ không để lâu được như cả quả. Vớt sung ra rổ để ráo nước.

Thái riềng, tỏi, ớt. Có thể giã nhỏ gia vị cho thơm hơn. Sung đã ráo nước trộn đều với 3 loại gia vị trên cho vào vại hoặc hũ để muối.

Pha đường, muối, nước cho vừa miệng. Đổ hỗn hợp nước đường muối vừa pha ngập sung.

Nén sung thật nặng để sung không hỏng và đậm đà. Với thời tiết này, sau 3 - 4 ngày sung đã có vị chua dịu rất ngon.

Thế là bạn đã có ngay món sung muối để làm thịt ba chỉ nộm sung rồi nhé.

Tự làm mâm cỗ Trung thu đẹp và ý nghĩa

Tự làm mâm cỗ Trung thu đẹp và ý nghĩa

Ngoài ra, khi chọn thịt ba chỉ bạn cần lưu ý:

Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ.Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.

Tính đàn hồi tốt: Đặc điểm nổi bật của thịt ba chỉ có chất lượng đảm bảo là tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.

Màu đỏ tươi: Loại thịt ba chỉ được xếp vào "hàng chuẩn" khi sở hữu màu đỏ tươi. Do đó,các bà nội trợ tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt không có màu sắc này.

Màu sắc tươi sáng vừa phải: Sắc màu đặc tả độ tươi của thịt ba chỉ. Theo đó, nếu thịt có màu sắc quá tối đồng nghĩa với việc không tươi, màu sắc quá sáng lại là chế phẩm đã qua xử lý.

làm sung muối, cách làm, ngon nhất, ngon giòn, nguyên liệu, cần những gì, lam sung muoi, cach lam, ngon nhat, ngon gion, huong dan, nguyen lieu, can nhung gi

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Bố đẻ và mẹ kế đánh con gãy xương, rạn sọ não sẽ đối diện hình phạt nào?
Sau khi Trần Hoài Nam và Phạm Thị Tú Trinh bị khởi tố, nhiều người đặt ra câu hỏi: Các nghi can sẽ đối mặt với hình phạt nào?
Người đàn ông mà không có đặc điểm này thì không phải người chồng tốt
Người đàn ông mà không có đặc điểm này rất khó để trở thành người chồng tốt chị em cần biết để hy sinh và yêu thương đúng người.
8 loại thực phẩm càng ăn càng nổi mụn
Một trong những nguyên nhân gây mụn bắt nguồn từ chính thói quen ăn uống hàng ngày của bạn. Dưới đây là những thực phẩm khiến bạn càng ăn càng nổi mụn.
Những người mắc bệnh sau tuyệt đối không được ăn mướp đắng
Mướp đắng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích, tuy nhiên một số người dưới đây thì đừng dại mà ăn mướp đắng nhé!
Giành học bổng du học Mỹ: Không khó như bạn tưởng
Nhiều bạn thường cho rằng: Học bổng du học Mỹ chỉ dành cho những người có bảng điểm đẹp, điểm IELTS cao chót vót.
Cách nấu thịt đông ngon, nhừ, trong veo cho ngày lạnh
Dưới đây là bí quyết nấu thịt đông ngon, nhừ, trong vèo trong ngày lạnh, các mẹ có thể tham khảo.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Cấm kỵ khi lau dọn bàn thờ nhà nào cũng nhất định phải tuân theo kẻo hối hận
Cấm kỵ khi lau dọn bàn thờ nhà nào cũng nhất định phải tuân theo kẻo hối hận hãy đọc ngay hôm nay.
Những đứa trẻ tập nói đáng yêu nhất thế giới
Tổng hợp những clip hài hước về trẻ em Việt Nam cũng như thế giới - Bé trai Hàn Quốc bập bẹ nói tiếng Việt cực đáng yêu ..
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup