• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Ba, 10/10/2017 | 19:35 GMT+7

Học cách làm thịt ba chỉ nộm sung muối lạ miệng, đưa cơm

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt ba chỉ nộm sung muối thơm ngon, cơm bao nhiêu cũng hết.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

Để làm món thịt ba chỉ nộm trộn sung muối chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

- Thịt ba chỉ: 200 gr.

- Sung muối chua: 1 bát con.

- Đậu phộng/Lạc sống.

- Chanh, tỏi, ớt, rau mùi.

- Đường, bột canh, nước mắm.

cach-lam-thit-ba-chi-nom-sung-muoi-1

Cách làm:

Bước 1: Thịt mua về các bạn đem rửa sạch, bóp muối cho hết mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc.

Bước 2: Trong khi chờ luộc thịt, các bạn thái sung thành từng miếng mỏng rồi cho ra đĩa sâu lòng.

Bước 3: Lạc rang chín, bóp sạch vỏ rồi giã dập.

Bước 4: Tỏi đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

Bước 5: Thái thịt thành từng miếng dài nhỏ, rồi cho vào một bát tô.

Bước 6: Các bạn pha một hỗn hợp nước trộn nộm gồm: 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + nước cốt 1/2 quả chanh cùng với tỏi ớt + 2 thìa cơm nước sôi để nguội, hòa tan rồi đổ vào tô thịt đảo đều, để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 7: Cho vào đĩa sung 1 thìa cơm đường đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 8: Trộn sung và rau mùi vào tô thịt, để ngấm khoảng 5 phút rồi cho ra đĩa rắc lạc rang lên trên và thưởng thức.

Làm món tôm rang theo kiểu này thì ai cũng phải khen ngon

Cách muối sung để làm thịt ba chỉ nộm sung muối:

Nguyên liệu:

- Sung nếp hoặc sung tẻ (sung nếp sẽ ngon hơn).

- Riềng củ, tỏi, ớt.

- Đường, muối.

- Chanh, giấm (nếu có).

cach-lam-thit-ba-chi-nom-sung-muoi

Cách làm:

Pha nước và muối, có thể vắt thêm chanh hoặc cho giấm để sung không bị thâm. Cắt rời từng quả sung vào chậu nước muối, ngâm khoảng 30 phút. Có thể bổ đôi quả sung để nhanh được ăn hơn nhưng sẽ không để lâu được như cả quả. Vớt sung ra rổ để ráo nước.

Thái riềng, tỏi, ớt. Có thể giã nhỏ gia vị cho thơm hơn. Sung đã ráo nước trộn đều với 3 loại gia vị trên cho vào vại hoặc hũ để muối.

Pha đường, muối, nước cho vừa miệng. Đổ hỗn hợp nước đường muối vừa pha ngập sung.

Nén sung thật nặng để sung không hỏng và đậm đà. Với thời tiết này, sau 3 - 4 ngày sung đã có vị chua dịu rất ngon.

Thế là bạn đã có ngay món sung muối để làm thịt ba chỉ nộm sung rồi nhé.

Tự làm mâm cỗ Trung thu đẹp và ý nghĩa

Tự làm mâm cỗ Trung thu đẹp và ý nghĩa

Ngoài ra, khi chọn thịt ba chỉ bạn cần lưu ý:

Mỡ nạc hài hòa: Sự kết hợp cân đối giữa phần nạc và phần mỡ là yếu tố hàng đầu quyết định độ ngon của một miếng ba chỉ.Khi đạt tới tỷ lệ cân bằng giữa hai thành phần ấy, thịt không quá ngấy, cũng không quá khô, đem lại cảm giác vừa miệng và thơm ngon.

Tính đàn hồi tốt: Đặc điểm nổi bật của thịt ba chỉ có chất lượng đảm bảo là tính chất co giãn tuyệt vời của các thớ thịt, cùng với đó là bề mặt da lợn mịn, không quá khô, cũng không quá nhờn.

Màu đỏ tươi: Loại thịt ba chỉ được xếp vào "hàng chuẩn" khi sở hữu màu đỏ tươi. Do đó,các bà nội trợ tuyệt đối không nên chọn mua những miếng thịt không có màu sắc này.

Màu sắc tươi sáng vừa phải: Sắc màu đặc tả độ tươi của thịt ba chỉ. Theo đó, nếu thịt có màu sắc quá tối đồng nghĩa với việc không tươi, màu sắc quá sáng lại là chế phẩm đã qua xử lý.

làm sung muối, cách làm, ngon nhất, ngon giòn, nguyên liệu, cần những gì, lam sung muoi, cach lam, ngon nhat, ngon gion, huong dan, nguyen lieu, can nhung gi

phunutoday
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Con gái đánh ghen hộ mẹ, thuê giang hồ đốt xe khiến cha tử vong
Không chỉ người thân mà cả những người hàng xóm, cũng không thể ngờ hung thủ gây ra vụ đốt xe, giết giám đốc lại chính là đứa con gái của nạn nhân.
Thiết kế website
6 bí mật để yêu mà không bao giờ phải nói chia tay
Các cặp đôi cùng nhau làm những việc dưới đây sẽ có được tình yêu "mãi như ngày đầu" và chẳng bao giờ phải giận hờn, cãi vã, chia tay...
Áo len dáng rộng sành điệu, đẹp nhất thu đông 2017
Có khá nhiều mẫu áo len đẹp thích hợp với phong cách thời trang trẻ của các bạn gái.
Thói quen của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú
Thói quen không ngờ của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú - phải biết để tránh ngay kẻo hối hận thì quá muộn.
Hãy biến du học trở thành cơ hội để bạn thay đổi bản thân
Mỗi người sẽ có mục tiêu riêng khi chọn con đường xuất ngoại, tu nghiệp nước ngoài.
Hướng dẫn cách làm bánh bao chay tặng bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Trong ngày 20/10, thay vì những món quà đắt tiền thì tại sao các bạn không tự vào bếp và dành tặng bà những chiếc bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn nhỉ?
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
6 tướng nốt ruồi ở mặt SINH RA LÀ ĐỂ NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG
Nếu trên mặt có những nốt ruồi này thì bạn chớ dại mà xóa đi nhé vì đó là những nốt ruồi tài lộc, ngồi mát ăn bát vàng, cả đời sung túc.
13 hiện tượng bí ẩn được camera ghi lại mà chưa ai có lời giải thích
Những hình ảnh này hoàn toàn có thật và không qua chỉnh sửa, ai cũng có thể nổi cả da gà trước sự bí ẩn của chúng.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup