CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ sáu, 22/11/2019

Gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thành công, có khó không?

28/06/2018 09:20

Không dễ chút nào nhưng cả 5 gia đình sao Việt dưới đây đều có cách giống nhau để biến điều đó thành hiện thực. Bí quyết mà họ nắm giữ, ấy là luôn coi gia đình đặt lên trên tất cả.

Mỹ Linh – Anh Quân: “Vì có gia đình nên tôi tìm được cân bằng”

Ở vào tuổi 43, diva Mỹ Linh có một sự nghiệp thành công và cuộc sống hôn nhân viên mãn bên cạnh chồng và các con. Đây là niềm ao ước của rất nhiều phụ nữ. Ở đỉnh cao của sự nghiệp cùng một cuộc hôn nhân đầy viên mãn, Mỹ Linh là hình mẫu khao khát của nhiều phụ nữ. Cô cũng là số ít những người hoạt động showbiz lẫy lừng mà vẫn giữ được gia đình yên ấm. Đó là bởi bên trong Mỹ Linh, luôn đặt gia đình lên trên tất cả. Với cô, sự nghiệp có chói sáng cũng không thể so sánh với sự yên bình của một gia đình hạnh phúc.

Sớm nhận ra điều này, Mỹ Linh đã thực hành cuộc sống của mình để trong mọi quyết định, gia đình mà cụ thể là các thành viên trong gia đình luôn trở thành tâm điểm cuộc sống.

Nữ ca sĩ Mỹ Linh từng không né tránh khi nói về quãng thời gian mà theo chị, thật khó khăn, sóng gió. Có vẻ hơi nghịch lý, khi sự nghiệp đang lên “như diều gặp gió”, với vô số lần vắng nhà ít nhất cũng từ 10 ngày trở lên, vì phải “bay” show liên tục; danh tiếng nổi như cồn, tiền kiếm được cũng nhiều, nhưng cuộc sống riêng của vợ chồng chị lại chẳng dễ dàng chút nào.

hp2

“Đó là thời gian chúng tôi mới kết hôn, những lần vắng nhà dài ngày cho tôi cảm giác không ổn. Tôi thấy mình thành công trong sự nghiệp, nhưng phải hy sinh thời gian dành cho con. Người mẹ quá hay vắng nhà sẽ khiến gia đình không ổn định. Đó là thời gian thật sóng gió với tôi” – Mỹ Linh nhớ lại. Khi nhận thấy những điều bất ổn ấy, chị tự kiểm soát chính mình.

Nhận ra điều ấy, Mỹ Linh đã thay đổi. “Có nhiều tiền, công danh chói lọi, nhưng gia đình là con số không, cũng có nghĩa là bạn không có gì cả. Tôi đặt gia đình lên trên và vì có gia đình nên tôi tìm được sự cân bằng. Chính xác là 6 năm lại đây, tôi nhận show có chọn lọc hơn để dành nhiều thời gian cho gia đình, cho các con.

Các con tôi lớn lên mỗi ngày và tôi sợ mình bỏ mất việc nhìn thấy sự trưởng thành ấy của con. Tôi nghĩ, mình cần gia đình và gia đình cũng cần tôi. Sẽ không là gì nếu không có một gia đình để đi về dù nhiều tiền, nhiều tiếng. Tôi không ước mong mình thật giàu có mà chỉ cần bình yên và hạnh phúc khi gia đình luôn được ở bên nhau. Cả tôi và Anh Quân đều cố gắng vun đắp cho điều này”.

Sự đồng lòng của vợ chồng Mỹ Linh khi chọn một lối sống lấy sự an yên trong gia đình làm trọng, đã được cộng đồng đánh giá cao khi cô chứng minh được, gia đình càng hạnh phúc, sự nghiệp càng thăng hoa chứ không phải chiều ngược lại.

NSND Lan Hương – Đỗ Kỷ: Để hạnh phúc, đừng nghĩ cho mình nhiều quá

Sinh ra trong một gia đình công chức bình thường, lấy chồng, gia đình chồng cũng vậy nên vợ chồng Lan Hương – Đỗ Kỷ hầu như tay trắng khi quyết định “góp gạo thổi cơm chung”. Vợ chồng chị phải tự mua sắm từ cái bát, cái bếp dầu. Nghề diễn viên nghèo nên vợ chồng chị chỉ biết bảo nhau phải cố gắng, đã chọn cái nghề mình yêu, phải đi với nó đến cùng. Và cuộc sống của Lan Hương – Đỗ Kỷ sau chừng ấy năm chung sống đã như một minh chứng phá bỏ tư tưởng nghệ sĩ lấy nhau thì không hạnh phúc.

lên đầu trang