Thứ ba, 23/10/2018

Gà muối tiêu tẩm bột chiên giòn kiểu Đài Loan

31/07/2018 04:55

Mất khoảng 30 phút chuẩn bị, 20 phút chế biến là bạn đã hoàn thành món ăn ngon miệng, đưa cơm.

Nguyên liệu:

– 2 đùi gà rút xương (khoảng 320 gr)

– 2/3 chén tinh bột khoai lang (hoặc có thể thay bằng loại bột khác)

– 1 bó húng quế nhỏ

Gia vị ướp thịt gà:

– 1,5 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh bia

– 1 thìa nhỏ ngũ vị hương

– 3 tép tỏi băm nhỏ

– 1 quả trứng

– 1 thìa cà phê tiêu trắng

– 1 muỗng canh đường

– 2 muỗng cà phê muối

Gia vị rắc lên món ăn:

– 1 muỗng canh tiêu trắng

– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

– 2 muỗng cà phê muối

– 1/4 muỗng cà phê bột cà ri.

Cách làm:

– Rửa sạch lá húng quế, để cho ráo nước.

– Trộn tất cả các thành phần để ướp với thịt gà. Sau đó để trong tủ lạnh trong 30 phút đến một giờ.

– Thêm một nửa chỗ bột vào ướp và trộn đều.

– Lăn chỗ thịt gà vào nửa chỗ bột còn lại.

– Để lửa đến 170 độ C, cho ngập dầu và chiên thịt gà trong khoảng 2-3 phút.

– Vớt thịt gà ra, để nguội khoảng 2-3 phút

– Tiếp tục đun bếp đến 150 độ C, cho húng quế vào và chiên nhanh trong khoảng 30 giây.

– Rắc hỗn hợp muối, tiêu, ngũ vị hương, bột cà ri là có thể ăn nóng.

Theo China Sichuan Food/Ngôi sao

Đọc thêm

lên đầu trang