CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ sáu, 23/08/2019

Dưa củ ngâm chua ngọt – món ăn giải ngấy sau kỳ nghỉ lễ

17/04/2019 10:26

Dưa chua là món ăn kèm trong các món kho, chiên, nướng nhằm tăng thêm hương vị và chống ngán sau khi ăn nhiều dầu mỡ.

Nguyên liệu:

– 500 gr củ cà rốt

– 500 gr củ cải trắng

– 100 gr củ hành tím

– 60 gr đường

– 1 muỗng muối

– 250 ml nước

– 250 ml giấm gạo

– Vài trái ớt đỏ

Cách làm:

Bước 1: Củ cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ cắt hình tròn, rồi cho vào 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, một chút nước rồi trộn đều lên. Để trong 30 phút rồi vớt ra để ráo. Hành tím lột vỏ chẻ đôi.

Bước 2: Nấu hỗn hợp giấm ngâm bằng cách cho giấm, nước, đường, muối đem đun sôi rồi để nguội.

Bước 3: Cho củ cải, hành tím, ớt vào thau rồi cho phần nước ngâm vào, đậy lại để trong 3 tiếng thì cho vào hũ để vào tủ lạnh tầm 3-4 ngày là dùng được.

Theo PV/Ngôi sao

Đọc thêm

lên đầu trang