Thứ tư, 17/10/2018

Doanh nhân trẻ đam mê lĩnh vực đông dược

28/09/2018 09:48

Đối với những người trẻ đam mê kinh doanh và luôn khát khao cống hiến cho xã hội những giá trị tốt nhất trong lĩnh vực của mình, thì khởi nghiệp không chỉ là ước mơ mà đó còn là động lực để họ cố gắng mỗi ngày. Câu chuyện khởi nghiệp của doanh nhân Trần Minh Thoan, người đam mê lĩnh vực Đông Dược xứng đáng là một niềm cảm hứng cho những người trẻ dám dấn thân như vậy.

Lựa chọn sự mạo hiểm khi khởi nghiệp với ngành y dược

Sinh ra tại vùng đất Quảng Bình đầy nắng và gió, ngay từ khi còn là một cậu bé, khát vọng vươn lên và lập nghiệp đã cháy bỏng trong con người Trần Minh Thoan. Năm 2006, anh bắt đầu vào TP. Hồ Chí Minh học hành, lập nghiệp với rất nhiều những khát khao, hoài bão của tuổi trẻ muốn thay đổi cuộc sống. Nền tảng gia đình giúp cho anh có được ý chí rất lớn trong việc chọn hướng phát triển cho bản thân.

Với anh Trần Minh Thoan, làm việc phải có ích và tạo ra giá trị cho cộng đồng, chứ không đơn thuần là kiếm tiền. Vì thế, anh từ bỏ chỗ làm có mức lương cao để dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Doanh nhân trẻ Trần Minh Thoan luôn chăm chút cho sản phẩm của mình
Doanh nhân trẻ Trần Minh Thoan luôn chăm chút cho sản phẩm của mình

Chứng kiến rất nhiều những trăn trở của người bệnh, người nhà bệnh nhân và thậm chí là trực tiếp chứng kiến những bất cập tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm, Trần Minh Thoan nhận ra các sản phẩm dược phẩm không thực sự đáng tin cậy như lời nhiều cơ sở quảng cáo.

Dẫu biết rằng tham gia vào lĩnh vực y dược là không hề dễ, nhưng với đam tuổi trẻ và tâm huyết với giá trị tuyệt vời của cây cỏ quê hương Việt Nam, Trần Minh Thoan đã chủ động tiếp cận, hợp tác với các Lương y, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Đông Dược. Và kết quả của việc hợp tác đó là sự ra đời của Công ty Cổ Phần BEPHACO (B-FACO), với mục đích hàng đầu là đem các sản phẩm tốt nhất của ngành Đông Y cho người bệnh, góp phần tạo nên một xã hội khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Những nhận định của doanh nhân trẻ về thị trường đông dược

Đội ngũ B-FACO mà anh Trần Minh Thoan xây dựng hiện nay chú trọng đến việc phát triển và cung ứng được các sản phẩm đông được an toàn, hiệu quả, dựa trên sự tâm huyết và tư vấn tận tình nhờ nền tảng kiến thức chuyên sâu của các chuyên gia làm việc trong doanh nghiệp. Theo chia sẻ của anh Trần Minh Thoan, hiện nay các sản phẩm của B-FACO đều được đội ngũ chuyên gia giỏi, kinh nghiệm 20-30 năm trong nghề điều chế theo tiêu chuẩn khắt khe, nhà máy sản xuất đạt chuẩn ISO22000/HACCP (Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm có giá trị toàn cầu) để đáp ứng không chỉ nhu cầu cung ứng cho thị trường trong nước mà còn hướng tới tầm nhìn xuất khẩu.

Nhìn nhận về thị trường đông dược với tư cách của một người trong nghề, anh cho biết: “Nhiều bệnh tật hiện nay được điều trị và đẩy lùi bằng tân dược. Tuy nhiên chúng ta phải nhìn nhận thực tế tân dược có tác dụng nhanh, nhưng khi ngưng thì mất tác dụng cũng nhanh. Vì vậy dùng nhưng không nên phụ thuộc. Đặc biệt, đối với các loại bệnh phải điều trị dài ngày như tiểu đường thì đông dược chính là một giải pháp tốt nhất”.

Với anh Trần Minh Thoan, việc xây dựng thị trường an toàn, tin cậy cho Nam dược là tâm huyết cháy bỏng
Với anh Trần Minh Thoan, việc xây dựng thị trường an toàn, tin cậy cho Nam dược là tâm huyết cháy bỏng

Với sự quan sát thị trường của anh Trần Minh Thoan, hiện nay giá trị đạo đức trong việc kinh doanh trong lĩnh vực đông dược đang rơi vào tình trạng đáng báo động. “Nhiều cơ sở sản xuất đã trộn thêm tân dược vào sản phẩm nhằm tăng hàm lượng dược liệu để người bệnh có cảm giác bệnh nhanh hết, nhưng lại không an toàn. Phổ biến nhất là bệnh tiểu đường và các bệnh lý về xương khớp. Ngoài ra, vấn đề nguyên liệu sử dụng trong điều chế đông dược cũng chưa được kiểm soát chặt chẽ. Tâm lý về một sản phẩm ngon – bổ – rẻ mà không kiểm tra kỹ càng về uy tín của nhà cung cấp vô hình lại khiến cho quá trình điều trị của người bệnh bị ảnh hưởng tiêu cực”.

Với B-FACO, nhiều thời điểm doanh nhân trẻ Trần Minh Thoan có cảm giác đơn độc trong cuộc chiến nói không với dược phẩm kém an toàn và kém chất lượng. Nhưng với niềm đam mê và khát khao phụng sự của mình, anh không bao giờ dừng lại. Vì anh luôn tin vàođịnh hướng chắc chắn cho sự phát triển của doanh nghiệp là đưa sản phẩm đông dược sạch và an toàn phục vụ cho người dân.

B-FACO là đơn vị cung cấp các sản phẩm Dược phẩm và Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hoàn toàn từ thảo dược an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Hiện doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm Tiểu Đường Đan rất được sự ưa chuộng và tin dùng của những người bị bệnh tiểu đường.

Liên hệ: 0932.731.741 – 1900 066611

Website: http:.//b-faco.com

Email: info@b-faco.com.

Địa chỉ: Lầu 4 – 800 Âu Cơ – Tân Bình – Hồ Chí Minh.

Theo Khánh Mai/Dantri

Đọc thêm

lên đầu trang