CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 19/02/2019

Điều chỉnh phong thủy cho gia đạo yên bình

03/07/2018 02:22

Trong khoa học phong thủy, gia đạo bao hàm ý nghĩa về sức khỏe và sự liên hệ tình cảm giữa vợ chồng, giữa cha mẹ với con cái và giữa những người ở trong gia đình với nhau nên cần đặc biệt chú ý.

Ảnh: Shutterstock

Cung gia đạo là phần của căn nhà ở hướng chính đông, còn gọi là cung Chân, thuộc hành mộc, màu thích hợp là màu xanh lục. Trong thiên nhiên tượng trưng cho cây lớn, trong gia đình ứng với con trai trưởng.

Khi cần tác động vào phong thủy để hỗ trợ cung gia đạo yên bình, là khi muốn sức khỏe của một người trong gia đình được tốt hơn, hoặc khi muốn sự liên hệ giữa những người trong gia đình cần được cải thiện tốt, hay muốn có một sự ảnh hưởng khả quan hơn trong cuộc sống của người con trai trưởng.

Có nhiều cách để tác động lên các mối tương quan về sức khỏe, tình cảm gia đình bằng cách trang trí trong nhà những cây hoa thật xanh tươi, hoặc tranh ảnh, hình chụp về cây, hoa, vườn, rừng núi… tượng trưng cho Mộc vượng, hỗ trợ cung gia đạo.

Ngoài ra, có thể bài trí thêm những vật dụng bằng gỗ, kể cả bàn ghế… đặt thêm cây nước, suối nhân tạo, hồ cá… Một điều đáng lưu ý, nếu góc chính đông của ngôi nhà là phòng ngủ thì không nên chưng cây hoặc để những thứ có nước như hồ cá, thác nước nhân tạo trong phòng ngủ.

Điều chỉnh phong thủy cho gia đạo yên bình 1

Điều chỉnh phong thủy cho gia đạo yên bình 2

Nhìn chung, cung gia đạo ở hướng đông, mà phương đông thuộc mộc. Cây cối là biểu tượng của sự sống, của sức tăng trưởng và sức chịu đựng trước thiên nhiên. Phương đông cũng là hướng của mặt trời mọc, biểu tượng của bình minh, của một sự khởi đầu rực rỡ, là biểu tượng của mùa xuân, của thời gian mà cây cỏ đâm chồi nảy lộc và trăm hoa đua nở.

Cho nên đối với khoa học phong thủy, một căn phòng ở hướng đông rất thích hợp làm phòng ngủ hoặc phòng học cho con cái ở tuổi đôi mươi, là lứa tuổi đang lớn lên và trưởng thành.

Theo Báo Thanh Niên

Đọc thêm

lên đầu trang