CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Chủ nhật, 20/10/2019

Để gia đình luôn là chốn trở về ấm áp

03/08/2018 11:22

Diễn ra trong 5 tuần, cuộc thi “20 phút gắn kết mỗi ngày” do nhãn hàng sữa Dutch Lady tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo gia đình Việt. Gần 1.300 bài dự thi được gởi về từ khắp cả nước là 1.300 câu chuyện đầy xúc cảm về những khoảnh khắc 20 phút gắn kết tổ ấm để gia đình luôn là chốn trở về ấm áp yêu thương…

Là một trong hàng ngàn gia đình Việt hưởng ứng thông điệp đầy ý nghĩa của Dutch Lady, gia đình MC Phan Anh đã lần đầu chia sẻ về những hoạt động 20 phút gắn kết gia đình ấm áp hạnh phúc. Bận rộn và thường xuyên xa gia đình, MC Phan Anh vẫn cố gắng dành những khoảng 20 phút chất lượng mỗi ngày để trò chuyện cùng vợ và các con, bất kể lúc ở nhà hay ở xa gia đình. “Chính nhờ việc duy trì 20 phút gắn kết đều đặn đó mà vợ chồng tôi và các con luôn cảm thấy gần gũi yêu thương nhau.”, MC Phan Anh chia sẻ.

Để ngôi nhà luôn là chốn trở về ấm áp,MC Phan Anh luôn cố gắng dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để trò chuyện cùng vợ và các con
Để ngôi nhà luôn là chốn trở về ấm áp,MC Phan Anh luôn cố gắng dành ít nhất 20 phút mỗi ngày để trò chuyện cùng vợ và các con

Khá giống hoàn cảnh “chồng Nam vợ Bắc” của MC Phan Anh, vợ chồng chị Nguyễn Thị Tâm cũng có rất ít thời gian bên nhau do hai vợ chồng thường xuyên làm việc trái giờ nhau và cách xa hàng chục cây số. Tuy vậy, chính nhờ tình yêu sâu đậm và quyết tâm “giữ lửa” tổ ấm, hai vợ chồng chị đã sắp xếp khéo léo để “mỗi ngày có ít nhất 20 phút ngồi bên nhau, để chia sẻ khó khăn và quan tâm đến nhau, dù đó là lúc sáng sớm hay tối muộn”. “Có lẽ chính vì thế mà gia đình tôi vẫn luôn gắn kết, hiểu và yêu thương nhau mỗi ngày”, chị Tâm chia sẻ.

20 phút mỗi ngày cùng chia sẻ khó khăn và quan tâm đến nhau giúp gia đình chị Tâm gắn kết, hiểu và yêu thương nhau hơn.
20 phút mỗi ngày cùng chia sẻ khó khăn và quan tâm đến nhau giúp gia đình chị Tâm gắn kết, hiểu và yêu thương nhau hơn.

Những giây phút cả gia đình cùng quây quần bên mâm cơm sum họp và dành 20 phút trò chuyện cùng nhau trong bữa ăn cũng là một trong những cách gắn kết được khá nhiều gia đình chia sẻ. Với anh Văn Thiện, bữa cơm tối quây quần là khoảnh khắc ý nghĩa nhất giúp thắt chặt thêm tình cảm gia đình. Chính vì thế, dù bận bịu đến đâu, anh cũng tranh thủ về nhà sớm hơn để được “vào bếp giúp vợ nấu cơm và cùng trò chuyện chia sẻ những vui buồn mệt mỏi của một ngày làm việc, để nghe con gái bi bô kể chuyện những điều được học ở trường”.

Để những khoảng thời gian 20 phút gia đình bên nhau được trọn vẹn nhất, nhiều cặp vợ chồng đã ngầm “thỏa thuận” không mang việc cơ quan về nhà.  Chính nhờ thỏa thuận này mà gia đình chị Như Anh có được thời gian thực sự toàn tâm toàn ý dành cho nhau, để “ba phụ mẹ lo cơm nước, anh em trai chơi với nhau; cả nhà cùng đi dạo hoặc đi nhà sách”. Cũng áp dụng bí quyết này, vợ chồng chị Trang Nhung đã có thêm thời gian “chất lượng” để chơi với các con, nhờ vậy các thành viên trong gia đình thấu hiểu và gắn kết nhau hơn mỗi ngày.

Không mang việc về nhà là bí quyết của vợ chồng chị Trang Nhung để có thêm thời gian “chất lượng” cho gia đình.
Không mang việc về nhà là bí quyết của vợ chồng chị Trang Nhung để có thêm thời gian “chất lượng” cho gia đình.

Không dừng lại là một cuộc thi ảnh, “20 phút gắn kết mỗi ngày” đã trở thành một diễn đàn mở để các gia đình thể hiện tình yêu thương và mong muốn gắn kết tổ ấm. Mỗi người một cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng tất cả đều cùng chung một cảm nhận về giá trị thiêng liêng của hai tiếng gia đình – nơi trở về đầy ấm áp thương yêu.

Xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình từ 1871

Với hơn 140 năm kinh nghiệm trong ngành sữa với tiêu chuẩn Hà Lan, Dutch Lady luôn hướng đến việc cho ra đời những sản phẩm sữa chất lượng cao, giàu dưỡng chất cho mọi thành viên trong gia đình. Mang thông điệp “20+ dưỡng chất mỗi ngày, cả nhà cùng khỏe”, sữa Dutch Lady 20+ có thành phần chính là sữa tươi, được bổ sung hơn 20 vitamin và khoáng chất góp phần xây dựng gia đình khỏe mạnh và gắn kết bền lâu.

Theo Mỹ Hằng/Dantri

Đọc thêm

lên đầu trang