CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 26/03/2019

Đã bao lâu rồi bạn chưa về nhà thăm mẹ?

15/06/2018 03:28

Khi ta còn bé, ta được bảo bọc và nuôi dưỡng trong vòng tay của cha mẹ, lúc đó gia đình là cả thế giới của chúng ta. Nhưng khi ta lớn lên, cuộc sống mở ra những con đường khác nhau, ta phải rời xa gia đình, cha mẹ, quê hương. Cuộc sống bận rộn ở những vùng đất mới đôi lúc khiến cho chúng ta quên mất việc phải trở về mái nhà thăm cha mẹ mình, ta không biết rằng mỗi ngày ở nơi gọi là nhà ấy, mẹ cha vẫn luôn dõi theo và mong đợi ta trở về.

Đã bao giờ ta lãng quên cha mẹ?

Bạn có bao giờ tự hỏi đã bao lâu bạn chưa trở về nhà? Nếu như bạn không nhớ được rằng mình về nhà gần nhất là ngày nào thì bạn nên dừng tất cả những bận rộn và mối quan tâm của mình lại, dành ít phút để suy nghĩ xem có lý do nào khiến bạn không thể trở về nhà thăm cha mẹ mình? Bạn bận rộn với công việc, với gia đình riêng, với các mối quan hệ xã hội khác? Hay bạn nghĩ rằng việc về nhà không quan trọng?

Với cha mẹ, con chính là điều quý giá nhất (Ảnh sưu tầm)

Bạn có biết, với mỗi người cha, người mẹ trên thế giới này, điều quý giá nhất chính là những đứa con. Với cha mẹ, của cải có nhiều đến đâu, nhà cửa có rộng lớn đến đâu thì cũng không quan trọng bằng những đứa con. Khi con còn nhỏ, được nhìn thấy con dần dần khôn lớn, trưởng thành, ngoan ngoãn và giỏi giang ấy là hạnh phúc. Khi con lớn, con thành gia lập thất, sự nghiệp vững vàng là điều khiến cha mẹ an tâm. Cho dù con có bao nhiêu tuổi, với mẹ cha vẫn luôn luôn bé bỏng như ngày thơ ấu.

Vì hạnh phúc của cha mẹ luôn là con

Với tất cả những người cha, người mẹ thì điều hạnh phúc nhất chính là được sống cùng những đứa con của mình. Chúng ta đừng nghĩ rằng mang về cho bố mẹ thật nhiều tiền, xây cho bố mẹ những nhà cao cửa rộng là đã làm tròn bổn phận, làm tròn chữ hiếu của người con.

Điều mẹ cha cần đâu chỉ thế. Một bữa cơm quây quần bên con cháu, được nghe những câu chuyện hàng ngày mà chúng đã trải qua, được con cháu hỏi han, chăm sóc ân cần, đó là điều mà mỗi người cha, người mẹ đều mong muốn. Khi con cái đi xa, không cha mẹ nào là không mong nhớ. Dù cho hôm nay các phương tiện liên lạc đã trở nên phổ biến, chúng ta có thể dễ dàng gọi điện thoại về để hỏi thăm cha mẹ mình, nhưng vẫn không thể nào bỏ quên việc trở về thăm nhà.

Luôn hy sinh tất cả để cho con những điều tốt đẹp nhất

Bạn có nhận ra rằng sẽ không có ai sẵn sàng hi sinh vô điều kiện vì mình như cha mẹ? Cuộc sống thật khó tìm được ai có thể hy sinh tất cả để dành hạnh phúc cho ta nhưng cha mẹ thì luôn luôn như vậy. Bao vất vả nhọc nhằn để nuôi ta khôn lớn, nhận hết những nặng nhọc để dành cho ta sự an nhàn, để cho ta có được những điều tốt đẹp nhất. Dù ta là người thành công hay là kẻ khốn khó, bất cứ lúc nào bạn trở về, cha mẹ vẫn luôn mở rộng vòng tay để chào đón chúng ta. Về nhà, sẽ không ai phán xét, không ai ghét bỏ, không ai đố kỵ với ta, mà chỉ có tình yêu thương là duy nhất.

Thế nhưng, đã có lúc mải mê với những công việc thường ngày mà quên mất mẹ cha vẫn đang thường ngày mong ngóng ta trở về, chỉ để nhìn thấy ta vẫn bình an, mạnh khỏe. Cũng có thể hiện tại chúng ta vẫn đang còn cha mẹ khỏe mạnh và chưa biết trân trọng điều đó. Nhưng có những người bất hạnh đã mất cha, mất mẹ thì mới thấu hiểu ai còn cha mẹ hạnh phúc đến nhường nào.

Vì khi con đi xa, cha mẹ sẽ cô đơn lắm

Chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả được tình thương của cha mẹ cho chúng ta từ khi lọt lòng tới lúc trưởng thành. Chăm chút cho con từng ly t

Đọc thêm

lên đầu trang