CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ tư, 27/03/2019

Cuộc sống của hai người đàn ông và bé gái do họ mang bầu sinh ra

22/06/2018 10:33

Người cha Mỹ mang nặng đẻ đau ra bé gái Paetyn vốn là một người nữ chuyển giới thành nam.

Theo New York Times, cô bé một tuổi Paetyn có hai người cha. Một trong số đó là người đã sinh ra bé – anh Tanner, 25 tuổi. Tanner là một người đàn ông chuyển giới – trước đây anh là nữ nhưng đã phẫu thuật chuyển thành nam, hàng ngày vẫn phải sử dụng testosterone nội tiết tố nam. Cha đẻ của bé Paetyn là David, 35 tuổi, một người đàn ông đồng tính, đồng thời cũng là bạn đời của Tanner. David làm trong ngành bảo hiểm, Tanner làm ở cửa hàng phụ tùng ôtô, dịch vụ dọn dẹp và quầy bar. Ngoài ra, cả hai còn tham gia  biểu diễn tại một câu lạc bộ địa phương gần nhà của họ ở ngoại ô thành phố New York.

Đàn ông chuyển giới thường không còn khả năng mang thai do đã sử dụng testosterone ngoại sinh. Tuy nhiên, Tanner lại là một trường hợp đặc biệt. Chỉ vì quên một vài liều testosterone mà anh đã dính bầu. Đây là một bất ngờ lớn đối với cặp vợ chồng đồng tính nam này.

Trong khi David hạnh phúc vì có đứa con do chính vợ chồng mình sinh ra, bởi theo anh: “đó là ước mơ mà nhiều người trong cộng đồng LGBT không có,” thì Tannar ngạc nhiên và sốc nhiều hơn. “Cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là hơi ngạc nhiên khi có con bé. Sau đó là cả một sự bùng nổ! Đó là một đứa bé. Nó thật là tuyệt. Nó làm cho tâm trí tôi cứ lơ lửng trên mây cả ngày.” Tanner cho biết và khẳng định dù mang thai nhưng anh vẫn là một người đàn ông.

Khi bụng to, Tanner ở nhà nhiều hơn - Ảnh: NYT.

Khi bụng to, Tanner ở nhà nhiều hơn – Ảnh: NYT.

Khi bụng bắt đầu lớn, Tanner ở nhà nhiều hơn. Anh không muốn bị người khác soi mói. “Cảnh tượng một người đàn ông mang thai rất là kì cục. Tôi không muốn bị phán xét, nhất là với đứa trẻ của tôi”. Anh cũng không thích việc mang thai này, anh không thể chia sẻ với ai vì cảm thấy chẳng ai hiểu mình.

Lúc đầu, Tanner hy vọng đứa trẻ sẽ là một cậu bé. Anh không thích con gái vì sau này sẽ phải giải thích về việc chuyển giới với con: “Tôi không muốn con bé cảm thấy rằng việc là con gái là một điều xấu. Tôi không muốn con bé cảm thấy mình là một sự sai lầm”.

Sinh nở đối với Tanner cũng chẳng dễ dàng gì. Tanner bắt đầu cảm thấy bất thường vào ngày thứ sáu. Tới hôm thứ hai, các màn hình theo dõi cho thấy nhịp tim của bé chậm lại, các bác sĩ đã chuyển anh đến phòng phẫu thuật để mổ bắt con khẩn cấp.

“Anh có muốn cắt dây rốn không?” Một y tá hỏi David. “Tôi cầm lấy kéo, và cảm thấy như cắt một dây cao su,” David nhớ lại. Sau đó, bác sĩ cho phép Tanner bế em bé, và hai ông bố đã khóc.” Tanner cảm thấy gần như ngất xỉu tới nơi, nhưng vẫn cố gắng tỉnh táo. Sau khi Paetyn chào đời, Tanner đã quay trở lại sử dụng testosterone mỗi ngày.

Trong khi David hy vọng con gái là đồng tính nữ thì Tanner lại mong bé sẽ là một cô gái bình thường,” Tanner nói. “Thật khó để sống trong một xã hội mà bất cứ ai sẵn sàng làm tổn thương bạn chỉ vì bạn là đồng tính hay chuyển giới. Thật đáng sợ.” Tanner nói thêm, “Tôi hy vọng con bé sẽ học được cách đối mặt với sợ hãi. Tôi muốn con bé vượt qua mọi thứ và không để bất kỳ ai làm tổn thương mình. Tôi muốn con bé vượt lên trên tất cả và chứng minh mọi người đã sai về 2 người bố của mình.”

Còn David mong: “Con bé có thể sống độc lập, có một sự nghiệp thành công và một gia đình tuyệt vời, và tôi hy vọng con bé sẽ khởi xướng một số phong trào đấu tranh cho sự bình đẳng cho người đồng tính. Con bé sẽ tự biết mình sẽ trở thành người thế nào,” David nói.

Theo Hoàng Anh/VnExpress

Đọc thêm

lên đầu trang