CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 18/06/2019

Cuộc sống “có chồng không chịu cưới” của Hoa hậu Việt 24 năm đăng quang vẫn chưa có người kế nhiệm

12/03/2019 10:19

Đàm Lưu Ly, Hoa hậu Áo dài năm 1994 đã có con gái nhưng vẫn nhất quyết không lập gia đình. Cuộc sống hiện tại sau 24 năm đăng quang của cô khiến nhiều người bất ngờ.

Đàm Lưu Ly sinh năm 1973 tại một gia đình có truyền thống nghệ thuật ở Hà Nội. Mẹ là nghệ sĩ xiếc, bố là nghệ sĩ múa rối nên cuộc sống của gia đình chị tương đối vất vả. Cuối cùng, vì không trụ được bằng nghề nên mẹ chị đã phải ra ngoài buôn bán mưu sinh.

Đàm Lưu Ly, 24 năm đăng quang vẫn có người kế nhiệm.

Đàm Lưu Ly, 24 năm đăng quang vẫn có người kế nhiệm.

Đàm Lưu Ly cũng theo mẹ đi mưu sinh hết nghề này cho đến nghề khác. Chính những năm tháng ấy đã tôi rèn cho người đẹp bản lĩnh sống mạnh mẽ không phụ thuộc ai. Sinh ra trong nhà có truyền thống nghệ thuật lại có vóc dáng cao ráo thanh mảnh nên Đàm Lưu Ly sớm trở thành người đẹp trong mắt mọi người. Cô từng thi Hoa hậu Việt Nam 1994 và giành danh hiệu Á khôi 1 các tỉnh phía Bắc, giải phụ Thí sinh có nụ cười đẹp nhất và Top 5 chung cuộc.

Sau cuộc thi này, Đàm Lưu Ly không muốn tham gia bất cứ cuộc thi nhan sắc nào. Chị thích sống và cống hiến cho nghề tiếp viên hàng không hơn là mất thời gian cho những hoạt động bên ngoài. Tuy nhiên vì nhiệm vụ cơ quan giao nên Đàm Lưu Ly mới đến với cuộc thi “Hoa hậu Áo dài”.

Nói về cơ duyên này, người đẹp gốc Hà Nội nói: “Lúc tham gia cuộc thi Hoa hậu áo dài thật ra không phải do Ly đăng ký tham dự mà đó là đang làm nhiệm vụ. Khi phát động cuộc thi, công ty hàng không đã ra quyết định cử mình đi thi với tinh thần làm nhiệm vụ quảng bá cho Vietnam Airlines nên Ly cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng vào giải thưởng. Nhưng đến đêm thi Chung kết, mẹ nói với Ly rằng: ‘Con hãy cố gắng hết sức mình, ở dưới kia có rất nhiều bạn bè, sếp con đang đợi con đăng quang. Mẹ cũng hy vọng nhưng không ép con, con hãy làm hết mình đừng để mọi người thất vọng’. Chính sự yêu thương cổ vũ của mọi người là động lực rất lớn giúp Ly tự tin tỏa sáng và may mắn đã giành được kết quả cao nhất của cuộc thi”.

Gia đình hạnh phúc của Đàm Lưu Ly.

Gia đình hạnh phúc của Đàm Lưu Ly.

Đăng quang ở một cuộc thi lớn nhưng Đàm Lưu Ly lại không bỏ việc để lấn sân vào làng giải trí. Chị chỉ muốn cống hiến hết mình cho nghề và trung thành với lý tưởng chị theo đuổi. Chính vì vậy, ngoài danh hiệu Hoa hậu Áo dài, Đàm Lưu Ly còn được gọi tên là “người đẹp bay”.

Sau 24 năm đăng quang Hoa hậu, Đàm Lưu Ly còn bị gọi với cái tên “Hoa hậu không bao giờ mất vương miện” vì cho đến tận bây giờ, cuộc thi vẫn chưa được diễn ra và Đàm Lưu Ly vẫn là người giữ vương miện ấy. Cuộc sống hiện tại của chị cũng có những điều chỉnh, năm 39 tuổi có con gái đầu lòng, chị dừng giấc mơ làm tiếp viên hàng không lại để lo cho gia đình. Chị chuyển hướng sang kinh doanh và tạm hài lòng với những điều mình đã làm được.

Tuy nhiên, nói về chuyện vì sao không có một đám cưới, Đàm Lưu Ly trải lòng: “Khi chúng tôi lấy nhau, tôi đã 33 tuổi, từ nhỏ, tôi chứng kiến nhiều người làm đám cưới rất to nhưng sống với nhau chỉ một thời gian ngắn là chia tay. Vì thế, tôi không muốn mình cũng giống họ. Tính tôi đã làm phải làm thật hoành tráng, nhưng đi xem bói, nhiều người nói tôi mà làm đám cưới sẽ không ở được với nhau lâu. Vì thế, tôi chọn cách làm bạn với chồng như hiện nay“.

Nói về cơ duyên quen chồng hiện tại, chị kể: “Tôi quen ông xã làm ngành xây dựng từ năm 2005. Hồi đó, tôi đang xây nhà và được một người bạn giới thiệu để anh ấy tư vấn cho tôi làm một số thủ tục cần thiết. Sau thời gian tiếp xúc, chúng tôi quyết định làm bạn để tìm hiểu rồi mới yêu nhau“.

Đàm Lưu Ly và con gái.

Đàm Lưu Ly và con gái.

Dù lấy chồng thành đạt nhưng Đàm Lưu Ly vẫn không sống dựa vào chồng. Từ trước đến nay chị luôn quan điểm phải chủ động trong vấn đề tiền bạc. Lúc đăng quang, có nhiều người đàn ông giàu có theo đuổi nhưng Đàm Lưu Ly vẫn không nhận lời bởi chị thích sống độc lập. Nói về điều này, Đàm Lưu Ly viết trên trang cá nhận như sau: “Cuộc đời phụ nữ ít nhất cũng phải tìm cho mình được một sự nghiệp tốt. Tuy không kiếm được quá thành đại gia hay tỷ phú quá nhiều tiền nhưng cũng đừng bao giờ bị mang tiếng là ăn bám đàn ông hơn nhau tấm chồng“.

Hình ảnh xinh đẹp của Hoa hậu 46 tuổi.

Hình ảnh xinh đẹp của Hoa hậu 46 tuổi.

Hiện tại, không còn là tiếp viên hàng không tài sắc nhưng Đàm Lưu Ly vẫn có một sự nghiệp kinh doanh riêng. Với những ai yêu mến và theo dõi Đàm Lưu Ly qua Facebook đều thấy rõ chị là một phụ nữ độc lập, năng động và hạnh phúc.

Theo Đỗ Quyên/Giadinhnet

Đọc thêm

lên đầu trang