CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ hai, 17/06/2019

Con dâu tâm phục, khẩu phục trước 10 điều mẹ chồng dạy bảo

13/04/2019 04:28

10 điều mẹ chồng dạy khiến con dâu tâm phục, khẩu phục đang thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Hãy cùng suy ngẫm trước 10 điều mẹ chồng dạy con dâu vô cùng sâu sắc dưới đây nhé!

Mới đây, bài viết “10 điều mẹ vợ căn dặn mẹ chồng‘ đã làm dậy sóng cư dân mạng, đặc biệt là các chị em phụ nữ vô cùng quan tâm. Và để đáp lại những lời đối đáp của bà thông gia thì mẹ chồng cũng gửi đến con dâu “10 điều mẹ chồng dạy khiến con dâu tâm phục”. Bài viết thể hiện những điều căn dạy “chuẩn không cần chỉnh”, mà khiến những cô con dâu tâm phục, khẩu phục.

me_chong_nang_dau_1

Từ xưa đến nay, mối quan hệ Mẹ chồng nàng dâu luôn là đề tài bất tận của chị em về chuyện làm dâu ở nhà chồng. Nếu cô gái nào gặp một người mẹ chồng tốt thì may mắn, hạnh phúc, còn cô gái nào gặp một người mẹ chồng khó tính, khó chiều thì chắc chắn sẽ nảy sinh mâu thuẫn. Đã có không ít trường hợp xảy ra vì mẫu thuẫn lên đến đỉnh điểm, gây ra những hậu quả nặng nề bởi sự đối kháng của hai người phụ nữ trong gia đình. Khi ấy, người đàn ông là chồng, là con sẽ phải đững giữa hai người phụ nữ quan trọng của mình, nếu sự mẫu thuẫn không được giải quyết sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân, thậm chí là ly hôn.

me_chong_nang_dau_2

Chính những điều dạy bảo hết sức đúng đắn và chân thành này đã khiến cho các nàng dâu giải tỏa được tâm lý lo lắng về người mẹ chồng, cảm thấy mình được yêu thương, che chở. Những lời nói nhẹ nhàng của người mẹ chồng nói với con dâu trong cách cư xử với nhà chồng và nhà mẹ đẻ là minh chứng rõ ràng nhất về việc dù thế nào, “dâu cũng là con” trong gia đình, cần được mẹ chồng yêu thương, bảo ban thật nhẹ nhàng và thông cảm sâu sắc.

me_chong_nang_dau_3

Các bạn hãy đọc chi tiết 10 điều mẹ chồng dạy khiến con dâu tâm phục, khẩu phục dưới đây nhé!

1. Con à, nếu con còn giữ quyền can thiệp bên nhà mẹ đẻ khi đã về nhà chồng. Rằng mẹ phải thế này với vợ của anh trai/em trai con… Khi ấy, con có nghĩ rằng “chị em” ấy cũng đang là con dâu của mẹ đẻ mình?

2. Con à, con có hay thường xuyên kêu ca kể khổ với mẹ đẻ khi gặp bất kỳ khó khăn? Việc này luôn làm cha mẹ buồn và khổ tâm vì nghĩ con gái mình đang rất khổ.

3. Con à, hẳn là khi đã về nhà với mẹ rồi, con cũng vẫn luôn muốn được giữ chỗ bên mẹ đẻ, với một tâm thế “để khi có gì còn có chỗ quay về”… Con có biết, khi trong lòng mình còn một phương án “quay về”, thì “an cư” chỉ là phương án phòng vệ?

4. Con à, hẳn là con có một tâm trạng “phòng thủ kinh tế” khi lấy chồng. Con muốn giữ kín một khoản vì sợ nhỡ đâu có điều gì không như ý, con còn có chỗ để “dựa”. Nhưng con có biết, tâm lý ấy sẽ làm cho con trở nên tính toán, do dự khi chung tay xây dựng kinh tế gia đình. Thậm chí, nhiều khi sống chung đấy mà con không dám sắm sửa đồ đạc.

5. Con à, về nhà chồng rồi hẳn là con sẽ luôn nghe ngóng xem mình bị nói xấu gì, bị chê gì khi làm dâu không? Điều này thật đúng, vì như thế con sẽ biết để mà sửa đổi hoặc ít nhất con biết được mình như thế nào trong mắt “người ta”. Nhưng con có thấy rằng nếu như mẹ đẻ có mắng 10 câu, con sẽ quên ngay vì đó đơn giản là MẸ ĐẺ. Còn nếu MẸ CHỒNG có mắng một câu chắc là con sẽ nhớ lắm. Sẽ thật không phải nếu chỉ vì thế mà con nghĩ rằng “đúng là khác máu”, “đúng là tanh lòng”…

6. Con à, nhà đông anh em, con có luôn so sánh chồng mình với các anh em khác trong nhà. Không nên như vậy, bởi như thế sẽ thiệt thân. Anh chị em rất nể trọng những nàng dâu phóng khoáng, độ lượng.

7. Con à, trong cuộc sống chung sẽ có những điều không như ý. Những va chạm trong cuộc sống chung sẽ khiến cho con không hài lòng. Nhưng có lẽ cũng không nên động một tý là mách bố mẹ đẻ. Con có biết, đó cũng là nguyên nhân gây mất tình thông gia và tăng nặng mâu thuẫn.

8. Con à, con có bao giờ nghĩ “mẹ chồng” cũng đã làm dâu. Và vì thế sự đồng cảnh và đồng cảm luôn làm cho tình cảm hai thế hệ gắn bó?.

9. Con à, con có bao giờ nghĩ “con dâu chính thực mẹ cha mua về “?. Ngày cưới đứng trước bàn thờ là tổ tiên bên chồng đã chọn bạn với lời dạy tâm linh: “chính con mới là người dạy dỗ và giữ gìn gia phong cho dòng tộc”. Thật nhiều trách nhiệm nhưng cũng đáng tự hào lắm chứ con!

10. Con à, cuối cùng mẹ chỉ muốn nhắn rằng, nếu con có con trai, con có nghĩ rằng con dâu và con trai con sau này sẽ nhìn con với vai trò một mẹ chồng.

Con dâu của mẹ, chúng ta đều là phụ nữ, đều làm dâu làm mẹ vợ, mẹ chồng. Mỗi sớm mai thức dậy, chúng ta đều vì gia đình, con cái. Nhà cửa, của cải nhiều hay ít chúng ta đều giữ gìn cho thế hệ sau. Chúng ta chung nhau nhiều điều, vì thế mình cùng học để mỗi ngày yêu thương nhau, tăng niềm vui, giảm nỗi buồn trong cuộc sống, con nhé, con dâu của mẹ!

Chắc chắn 10 điều mẹ chồng dạy khiến con dâu tâm phục trên đây sẽ để lại cho bạn những suy nghĩ riêng. Đừng giữ trong lòng, hãy chia sẻ cùng chúng tôi bằng cách thể hiện quan điểm của bạn khi bình luận phía dưới bài viết nhé!

Theo Nguồn: Lamsao.com

Đọc thêm

lên đầu trang