• Banner 1
 • Banner 2

Du học  »  Giáo dục  » 

Du học  »  Giáo dục  » 

Thứ Sáu, 07/07/2017 | 17:36 GMT+7

Chuẩn bị hành lý du học Canada

Những ngày đầu tiên xa nhà luôn luôn khiến các du học sinh lo lắng. Dưới đây là những kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học Canada được tổng hợp từ chia sẻ của các bạn du học sinh
Trung tâm tư vấn Du học IECD
Du học các nước Nhật - Hàn - Đức - Úc - Canada
Điện thoại tư vấn miễn phí 0936890955 hoặc 0982028295

Kinh nghiệm chuẩn bị giấy tờ, tiền, đồ dùng và cách khai báo hải quan cho du học sinh khi tới Canada

Khi đến sân bay Canada, bạn sẽ gặp một viên chức của Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada tại điểm làm thủ tục nhập cảnh. Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada có trách nhiệm cho các hoạt động nhập cảnh vào Canada.

Những giấy tờ cần mang theo khi du học canada

Khi đến sân bay Canada, bạn sẽ gặp viên chức của Cơ quan dịch vụ biên giới Canada. Viên chức này sẽ yêu cầu bạn xuất trình hộ chiếu và các giấy tờ đi lại. Kể cả trong trường hợp bạn có Giấy phép đi lại điện tử (eTA) hay visa vào Canada, viên chức này sẽ hỏi bạn một số câu hỏi nhằm chắc chắn rằng bạn đáp ứng được các yêu cầu nhập cảnh vào Canada.

Bạn sẽ không được phép vào Canada nếu bạn cung cấp các thông tin sai hoặc không hoàn thiện. Bạn phải thể hiện với viên chức rằng bạn đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada. Bạn cũng sẽ phải thể hiện rằng bạn sẽ rời Canada khi giấy phép của bạn hết hạn.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân gì khi đi du học Nhật
Chuẩn bị đồ dùng cá nhân gì khi đi du học Nhật

Học sinh dưới 18 tuổi du học canada phải có giấy tờ tùy thân còn hiệu lực. Những giấy tờ cần xuất trình đối với trẻ nhỏ, tùy thuộc vào việc trẻ đi một mình hay đi cùng người khác.

Viên chức sẽ đóng dấu vào hộ chiếu và cho phép thời gian bạn du học canada bao lâu. Thời gian này thường là 6 tháng. Trong một số trường hợp, thời gian có thể bị giới hạn hoặc gia hạn tùy thuộc vào kế hoạch sang Canada của bạn. Hãy hỏi viên chức nếu bạn có bất cứ vấn đề gì không hiểu.

Nếu bạn không tuân thủ các điều kiện của eTA hay visa, bạn sẽ bị yêu cầu rời khỏi Canada. Theo kinh nghiệm du học canada của các bạn du học sinh Canada phần lớn người yêu cầu phải rời Canada đều được biết để có thể kháng cáo về quyết định này.

Viên chức của Cơ quan Dịch vụ biên giới Canada sẽ yêu cầu bạn xuất trình các giấy tờ khi sang Canada. Hãy đảm bảo đem theo những giấy tờ sau trong hành lý xách tay để xuất trình kịp thời và nhanh chóng.

Cụ thể những giấy tờ cần mang theo đó là:

 • Hộ chiếu
 • Thư giới thiệu của văn phòng visa khi bạn nhận được Giấy phép học tập
 • Visa thường trú nhân còn hạn (nếu yêu cầu)
 • Thư chấp thuận học của trường
 • Bằng chứng bạn có đủ tiền cho quá trình học tại Canada và
 • Thư giới thiệu hoặc bất cứ giấy nào nào khác của văn phòng visa – nơi cấp visa cho bạn

Trong khi chuẩn bị hành lý du học canada, bạn hãy chú ýluôn mang theo mình những giấy tờ này và những giấy tờ có giá trị khác, tiền, séc du lịch. Không để trong hành lý ký gửi.

Bạn có thể không được phép vào Canada nếu thiếu một trong những giấy tờ trên hoặc nếu có thông tin sai lệch trong hồ sơ và thư giới thiệu.

Sở hữu những giấy tờ này cũng không có nghĩa là bạn được đảm bảo vào Canada. Tất cả mọi người đều phải đáp ứng được các quy định và yêu cẩu của Luật bảo vệ người nhập cư và tị nạn trước khi được phép nhập cảnh hoặc tái nhập cảnh vào Canada.

Nếu tại điểm nhập cảnh không xảy ra vấn đề gì, bạn sẽ được phép nhập cảnh vảo Canada và sẽ được cấp Giấy phép học tập. Bạn cần:

 • Kiểm tra Giấy phép học tập để chắc chắn rằng những thông tin cá nhân của mình là chính xác và
 • Kiểm tra ngày hết hạn của Giấy phép học tập. Bạn phải rời Canada trước ngày đó.

Khai báo tài chính

Nếu bạn đem vào Canada quá CAN$10,000, bạn phải khai báo với nhân viên CBSA. Nếu không, bạn có thể bị phạt và tịch thu số tiền đó. Tiền mang theo có thể dưới các hình thức sau:

 • Tiền mặt
 • Chứng khoán (ví dụ như cổ phiếu, trái phiếu, kỳ phiếu, tín phiếu kho bạc), hoặc
 • Hối phiếu, séc, séc du lịch, yêu cầu chuyển tiền.

Hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của Giấy phép học tập

Những điều kiện được nêu trong giấy phép học tập sẽ cho bạn biết:

 • Bậc học bạn được phép học
 • Bạn phải nhập học trường đã được cấp phép
 • Bạn phải có sự tiến bộ sau khi kết thúc khóa học
 • Bạn có được phép làm việc ở Canada hay không
 • Bạn có cần báo cáo kết quả khám sức khỏe hay điều trị hay không
 • Khi nào bạn phải rời khỏi Canada.

Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều khoản, điều kiện gì trong giấy phép học tập, bao gồm bậc học, bản phải trình Đơn thay đổi điều kiện hoặc gia hạn thời gian ở Canada.

Nếu bạn học các khóa học Sau trung học và có giấy phép còn hạn, bạn không cần phải trình đơn nếu bạn muốn thay đổi khóa học hoặc đổi trường. Bạn cần thông báo với CIC thông qua tài khoản MyCIC của bạn trong trường hợp bạn chuyển trường học.

Theo Luật bảo vệ người nhập cư và tị nạn, sẽ là trái phép nếu bạn không tuân theo các điều kiện khi đã nhập cảnh vào Canada hoặc khi đã được cấp giấy phép học tập.

Bạn có thể tự nguyện rời khỏi Canada, hoặc bạn có thể bị buộc phải rời khỏi Canada.

Nếu bạn rời Canada và muốn quay trở lại

Nếu bạn rời khỏi Canada và muốn quay trở lại, bạn cần phải:

 • Có hộ chiếu còn hạn
 • Có giấy phép nhập học còn hạn (nếu quay lại để học)
 • Visa visitor còn hiệu lực (trừ trường hợp bạn chỉ rời Canada đến Mỹ hoặc St Pierre và Miquelon và quay trở lại Canada trong thời gian giấy phép học tập còn hạn).

Mang theo những gì khi du học Đức

Mang theo những gì khi du học Đức

Bảo hiểm sức khỏe

Chính phủ Canada không thanh toán tiền bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế. Chi phí bảo hiểm cho sinh viên quốc tế giữa các tỉnh bang sẽ khác nhau. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với trường bạn đăng ký học để có thông tin về chi phí y tế và bảo hiểm sức khỏe.

Hi vọng qua những kinh nghiệm chuẩn bị hành lý du học canada trên đây có thể giúp các bạn du học sinh không bị bỡ ngỡ khi đặt chân tới Canada. Nếu bạn có thắc mắc về các vấn đề liên quan tới du học Canada, bạn có thể tham khảo bài viết "Giải đáp 22 câu hỏi về du học Canada” hoặc liên hệ trực tiếp với Du học ASCI để được tư vấn miễn phí.

Đi Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Úc, Canada học tập và làm việc lương 20 triệu/ tháng

Trung tâm tư vấn du học quốc tế IECD - Điện thoại liên hệ 0936890955

Xem thêm video:


du học canadadu học canada cần những gì, chi phí đi du học canadadu học canada có học bổng không, du học canada vừa học vừa làm, du hoc canadadu hoc canada can nhung gi, chi phu du hoc canadadu hoc canada vua hoc vua lam, du hoc canada co hoc bong khong, vay von du hoc canada

duhoctoancau
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Con gái đánh ghen hộ mẹ, thuê giang hồ đốt xe khiến cha tử vong
Không chỉ người thân mà cả những người hàng xóm, cũng không thể ngờ hung thủ gây ra vụ đốt xe, giết giám đốc lại chính là đứa con gái của nạn nhân.
Thiết kế website
6 bí mật để yêu mà không bao giờ phải nói chia tay
Các cặp đôi cùng nhau làm những việc dưới đây sẽ có được tình yêu "mãi như ngày đầu" và chẳng bao giờ phải giận hờn, cãi vã, chia tay...
Áo len dáng rộng sành điệu, đẹp nhất thu đông 2017
Có khá nhiều mẫu áo len đẹp thích hợp với phong cách thời trang trẻ của các bạn gái.
Thói quen của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú
Thói quen không ngờ của quá nhiều chị em là nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú - phải biết để tránh ngay kẻo hối hận thì quá muộn.
Hãy biến du học trở thành cơ hội để bạn thay đổi bản thân
Mỗi người sẽ có mục tiêu riêng khi chọn con đường xuất ngoại, tu nghiệp nước ngoài.
Hướng dẫn cách làm bánh bao chay tặng bà nhân ngày phụ nữ Việt Nam
Trong ngày 20/10, thay vì những món quà đắt tiền thì tại sao các bạn không tự vào bếp và dành tặng bà những chiếc bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn nhỉ?
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
6 tướng nốt ruồi ở mặt SINH RA LÀ ĐỂ NGỒI MÁT ĂN BÁT VÀNG
Nếu trên mặt có những nốt ruồi này thì bạn chớ dại mà xóa đi nhé vì đó là những nốt ruồi tài lộc, ngồi mát ăn bát vàng, cả đời sung túc.
13 hiện tượng bí ẩn được camera ghi lại mà chưa ai có lời giải thích
Những hình ảnh này hoàn toàn có thật và không qua chỉnh sửa, ai cũng có thể nổi cả da gà trước sự bí ẩn của chúng.
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup