CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ ba, 18/06/2019

Chọn quần áo công sở, trang sức theo mệnh phong thủy từng người

08/03/2019 10:07

Chọn quần áo theo mệnh của mình phần nào giúp bạn tự tin, phấn chấn hơn và “rước” nhiều tài lộc đến cho bản thân mình.

Hỏa (lửa), Thổ (đất). Tùy theo ngày tháng năm sinh mà từng người sẽ thuộc những mệnh khác nhau. Và mỗi mệnh lại có những màu sắc đặc trưng của nó như: Kim-màu trắng, Mộc-màu xanh, Hỏa-màu đỏ… Trong những ngày đầu năm thì nhiều chị em phụ nữ khá quan trọng điều này, chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc trang phục cũng được chọn kỹ càng tùy theo mệnh của mình.

Nếu chọn đúng gam màu hợp với mệnh của mình thì bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn, công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi. Vậy nên thay vì chọn theo sở thích đơn thuần, tại sao bạn không lựa bộ cánh hợp mệnh để thêm may mắn đầu năm.

Mệnh Kim: màu vàng, trắng

Những người thuộc mệnh Kim nên chọn quần áo có màu trắng tinh khiết, các tone màu vàng và ánh kim loại. Trong đó nên đặc biệt quan tâm đến các bộ trang phục công sở có tone màu vàng vì đây là những gam màu vừa thuộc mệnh Kim lại vừa mang tính Thổ (Thổ sinh Kim).

Chọn quần áo công sở, trang sức theo mệnh phong thủy từng người
Trang sức màu trắng hợp với người có mệnh Kim

Để tăng thêm hứng khởi làm việc, quý cô mệnh Kim nên chọn một bộ váy màu vàng tươi sáng. Còn nếu bạn chuộng vẻ đẹp nền nã, thanh lịch thì những trang phục tone màu trắng: sơ mi, quần âu, vest… nhẹ nhàng đơn giản sẽ là những gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho bạn

Người mệnh Kim được đeo đá quý có các màu sau

Tương sinh: đá vàng sậm, nâu đất, mắt hổ

Hòa hợp: đá bạc, trắng, vàng tươi

Chế khắc: xanh lá cây

Mệnh Mộc: màu xanh dương

Theo luật Ngũ hành Thủy sinh Mộc, nên những trang phục tone màu xanh dương sẽ mang lại nhiều may mắn cho quý cô mệnh Mộc. Từ xanh dương đến xanh tím than, xanh đen tất cả đều là những trang phục dễ mặc cho nàng mệnh Mộc.

Để phù hợp với môi trường công sở đòi hỏi sự nghiêm túc và chuẩn mực, bạn có thể chọn những màu xanh đậm cho trang phục đi làm của mình. Những màu như xanh tím than, xanh đen khá tôn da và dễ phối đồ, bạn chỉ cần kết hợp chúng với một món đồ sáng màu để tạo độ tương phản hoặc diện nguyên cả cây đều rất phù hợp.

Chọn quần áo công sở, trang sức theo mệnh phong thủy từng người

Người mệnh Mộc được đeo trang sức đá tự nhiên có các màu sắc:

Tương sinh: đen, xanh lam, xanh da trời, xanh nước biển

Tương hợp: gỗ, xanh lá cây

Chế ngự: vàng sậm, nâu đất, các loại hóa thạch

Mệnh Thủy: màu đen – trắng

Các cô nàng mệnh Thủy nên ưu ái đến những bộ trang phục màu đen – trắng bởi màu đen thuộc bản mệnh Thủy nên liên quan mật thiết đến nước trong khi gam màu trắng tinh khôi lại mang tính Kim (Kim sinh Thủy). Sự kết hợp giữa đen-trắng vô tình hợp mệnh Thủy khiến quý cô công sở chẳng cần lo nghĩ gì khi chọn trang phục.

Chỉ đơn giản đó là hai gam màu “kinh điển” nhất trong bảng màu thời trang, một sự kết hợp cổ điển có thể hợp mọi phong cách, cá tính và đặc biệt không bao giờ lỗi mỗi.

Chọn quần áo công sở, trang sức theo mệnh phong thủy từng người

Như vậy, người mệnh THỦY có thể đeo món đồ trang sức gắn đá màu sau:

Được tương sinh: Đá Trắng

Được tương hợp: Đá màu đen, màu xanh nước biển

Chế khắc được đá các màu: Đỏ, hồng, tím

Mệnh Hỏa: màu xanh lá và màu đỏ

Mộc sinh Hỏa nên sự may mắn, suôn sẻ và tự tin của Mộc sẽ truyền hết cho Hỏa nếu như người mệnh hỏa chọn trang phục gam màu xanh lá. Bên cạnh đó, những gam màu nổi như đỏ hồng mang đặc tính của Hỏa cũng sẽ mang đến rất nhiều điều tốt lành. Đến công sở vào những ngày đầu năm thế này, chẳng gì có thể tuyệt vời hơn một bộ váy đỏ tươi nổi vậy, bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những tone trầm hơn như đỏ đun hay hồng pastel nhẹ nhàng giản dị để có một vẻ ngoài thật tươi trẻ, duyên dáng.

Vì vậy, người mệnh Hỏa được đeo đá quý với các màu sau:

Chọn quần áo công sở, trang sức theo mệnh phong thủy từng người

Được tương sinh khi họ dùng đá màu Xanh lá cây.

Được hòa hợp nếu họ dùng đá màu Đỏ, hồng, tím.

Chế khắc được những viên đá có màu Trắng.

Mệnh Thổ: màu đỏ, hồng và màu vàng, nâu

Quý cô mệnh Thổ nên chọn những màu sắc có tính Hỏa, vì theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên những tone màu đỏ, cam nóng hay màu hồng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, màu vàng và vàng nâu là màu bản mệnh nên cũng rất phù hợp với những người mệnh Thổ.

Có thể nói, đầu năm mới là khoảng thời điểm mà quý cô mệnh Thổ có thể đẹp mọi lúc mọi nơi với hai tone màu nổi bật đỏ và vàng. Bạn sẽ thỏa sức diện những gam màu tươi sáng nhất nếu sở hữu làn da trắng sáng, nhưng nếu có làn da ngăm đen thì những tone trầm như vàng nâu, camel, vàng đất, đỏ đun… sẽ hợp màu da và giúp bạn nhìn quý phái, sang trọng hơn nhiều.

Chọn quần áo công sở, trang sức theo mệnh phong thủy từng người

Người mệnh Thổ sẽ dùng được những viên đá quý có màu sắc:

Để được tương sinh: màu đỏ, hồng, tím ( Hỏa)

Để được hòa hợp: màu nâu đất, vàng sậm (Thổ)

Để chế khắc được: đen, xanh nước biển (Thủy)

 

Theo Diệp Thảo (t/h)/Khoevadep

Đọc thêm

lên đầu trang