CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ tư, 27/03/2019

Chàng giám đốc âm nhạc Hàn vượt nhiều cửa ải để yêu cô gái Việt

02/07/2018 09:41

Không chỉ quản lý công ty từ xa để sang Việt Nam gần bạn gái, anh Su Huyn còn kiên trì thuyết phục mẹ ủng hộ tình yêu của mình.

Ôm con trai Minsu bụ bẫm trong lòng, ngắm nhìn bé, rồi nhìn sang chồng, cả hai giống nhau như khuôn đúc, Huyền (27 tuổi) mỉm cười hạnh phúc. Chuyện tình của cô và chồng đến như một giấc mơ, đã yêu 3 năm, cưới 2 năm mà cảm xúc trong cô vẫn trào lên mỗi khi nghĩ duyên phận thật kỳ diệu.

Vợ chồng Su Huyn và Huyền khi tổ chức đám cưới lần 2 tại Hàn. Hiện con trai họ được 17 tháng tuổi. Ảnh: NVCC.

Vợ chồng Su Huyn và Huyền khi tổ chức đám cưới lần 2 tại Hàn. Hiện con trai họ được 17 tháng tuổi. Ảnh: NVCC.

Năm 21 tuổi, sau khi học xong cao đẳng ở quê nhà Thái Bình, Huyền lên Hà Nội kiếm việc. Cô gái trẻ đã làm nhiều công việc bấp bênh, thu nhập thấp vẫn cố bám trụ lại thủ đô. Ngày ấy thích tiếng Hàn, Huyền vừa đi làm, vừa tranh thủ học thêm.

Năm 2014, khi 23 tuổi, cô tham gia một cuộc thi hát do Trung tâm văn hoá Hàn Quốc tổ chức, mục tiêu giành giải để được một năm du học ở Hàn. Cuộc thi không mang đến cơ hội du học, nhưng đã cho cô quen biết chồng mình, anh Kim Su Hyun (năm đó 30 tuổi), là giám đốc một công ty sản xuất âm nhạc ở Hàn.

Nhưng ngày đó Huyền chỉ biết Su Huyn làm trong lĩnh vực âm nhạc. Chàng trai này từng qua Việt Nam học tiếng Việt vài tháng nên có nhiều bạn bè bên này. Anh cũng từng xuất hiện vài lần trên các chương trình truyền hình với tư cách một chàng ngoại quốc thích tìm hiểu văn hoá Việt. Khi quen biết, họ hay chia sẻ với nhau về âm nhạc và văn hóa hai nước.

Một ngày đầu năm 2015, chàng trai Hàn có chuyến công tác sang Việt Nam. Thời gian gấp lại có nhiều bạn cần gặp, nên anh dự định dành khoảng một tiếng gặp Huyền. “Như là duyên phận, tôi còn nhớ ngày ấy mưa phùn. Em đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc. Thời gian ngỡ như trôi qua rất nhanh”, Su Huyn từng viết trên Facebook 3 năm sau ngày đầu gặp nhau. Bữa đó họ đã nói chuyện gấp đôi thời gian anh dự định.

lên đầu trang
Chàng trai Hàn có nụ cười hiền rất đẹp, khiến cô gái Việt yêu ngay lần đầu gặp. Ảnh: NVCC.