• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Bảy, 21/04/2018 | 09:51 GMT+7

Chả bưởi thanh mát ngày nắng

Có một thứ rất ngon của trái bưởi là vỏ bưởi. Ngoài làm nguyên liệu nấu chè bưởi hay phơi khô nấu nước xông cảm, vỏ bưởi còn có thể chế biến món ăn rất ngon và thanh mát trong ngày nắng: chả bưởi.

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VIỆC LÀM NƯỚC NGOÀI 19006670

Nhật - Hàn - Úc -Đức - Canada - Mỹ - Singapore -Đài Loan
- Vừa học, vừa làm, hưởng lương cao ở các nước: 20 triệu - 50 triệu/tháng
- 50 kỹ sư Nhật lương 50 triệu/tháng
- Thực tập sinh Nhật lương 18 triệu - 30 triệu/tháng
- Làm việc tại Úc, Canada lương 50 triệu - 80 triệu/tháng

 

TỔNG ĐÀI 19006670 ƯỚC MONG ĐƯỢC ĐÓN TIẾP & TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHO CÁC BẠN TẠI VĂN PHÒNG 

Tham khảo: www.hoptacgiaoducquocte.edu.vn

Chả bưởi thanh mát ngày nắng - Ảnh 1.

Nguyên liệu:

Vỏ bưởi: ¼ vỏ một quả bưởi

Thịt nạc băm: 300 gr

Muối trắng: 300 gr

Củ năng: 100 gr

Đậu Hà Lan: 100 gr

Cà rốt: 50 gr

Nấm mèo đen: 3 tai nấm

Trứng gà: 2 quả

Lòng đỏ trứng gà: 1 cái

Củ hành tím, hành lá, tỏi, nước mắm, tiêu, ớt

Chế biến:

Vỏ bưởi gọt sạch lớp xanh the phía ngoài chỉ lấy phần trắng bên trong, xắt sợi 30mm dầy 10mm. Bỏ 100 gr muối vào vỏ bưởi bóp cho thật đều xong xả nước kỹ ít nhất 3 lần, vắt ráo. Bỏ tiếp lần lượt 200 gr muối còn lại chia làm hai lần vào bóp nhẹ, xả nước. Lần cuối nhớ xả nước thật kỹ cho hết mùi the và vị mặn của muối.

Chả bưởi thanh mát ngày nắng - Ảnh 2.
Đồ họa: ANH TUẤN

Luộc vỏ bưởi khoảng 20 phút xong vớt ra vắt nhẹ cho ráo. Nếu bưởi nhỏ lấy ½ vỏ trái bưởi, bưởi lớn lấy ¼ vỏ trái bưởi. Nấm mèo, củ năng, cà rốt, đậu Hà Lan ngâm nước rửa sạch. Gọt vỏ cà rốt, củ năng. Nấm mèo, củ năng, cà rốt xắt hạt lựu.

Đậu Hà Lan luộc chín (khoảng 10 phút). Đánh 2 quả trứng cho tan rồi trộn chung thịt băm, nấm mèo, củ năng, cà rốt, đậu Hà Lan, vỏ bưởi với hành tím, tỏi băm, nước mắm mỗi thứ 1 muỗng cà phê, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu.

Bỏ hỗn hợp trên vô chén hoặc tô, có thể phân ra nhiều chén nhỏ cho đẹp. Rắc hành lá thái hoa lên mặt, xếp 5 miếng vỏ bưởi thành năm cánh bông mai. Hấp cách thủy chả bưởi chừng 15 phút, đem ra phết lòng đỏ trứng trên mặt, hấp tiếp 5 phút nữa là dùng được. Có thể dùng chả bưởi với cơm hoặc làm món khai vị.

Bạn có thể thay đậu Hà Lan bằng đậu ve xắt hạt lựu. Nêm nếm tùy ý, nếu bạn thích vị đậm đà hơn thì nêm thêm chút nước mắm.

Theo Tiền Phong
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Cùng làm thiệp trái tim ngọt ngào để tặng người thân yêu
Thoạt nhìn trái tim giấy xoắn tưởng chừng như rất khó nhưng thực ra cách làm lại vô cùng đơn giản. Một cái thiệp trái tim ngọt ngào thay cho ngàn lời muốn nói
Thiết kế website
Hai bé gái băng rừng trong đêm thoát khỏi kẻ giết 4 người ở Cao Bằng
Thấy mẹ vừa chạy vừa kêu 2 chị em bỏ trốn, cô chị 9 tuổi dắt em 5 tuổi băng rừng tìm tới nhà nội cầu cứu.
Người trẻ vui chơi, người xem đỏ mặt
Vừa thấy một nhóm thanh niên dựng sân khấu chuẩn bị cho những trò chơi tập thể ngoài bãi biển, dù chưa biết họ sẽ chơi trò gì nhưng như một phản xạ có điều kiện, nhiều phụ huynh vội vàng đưa con, em mình đi chỗ khác. Họ sợ trẻ nhỏ sẽ phải chứng kiến những trò phản cảm mà giới trẻ hiện nay ưa chuộng.
5 mẹo nhỏ giúp bạn phục hồi da bị cháy nắng ngày hè
Chườm đá lạnh hoặc tắm nước mát nhưng không đặt trực tiếp lên vùng da bị cháy nắng, uống nhiều nước có vitamin C, A, E.
5 thứ ảnh hưởng đến hoóc môn phụ nữ cần lưu ý
Ngay cả khi bạn thực hiện các biện pháp để đảm bảo một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn vẫn có thể tiếp xúc với những thứ hằng ngày có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất hoóc môn.
Chàng trai 18 tuổi giành 3 suất học bổng nghệ thuật "hiếm" của đại học Mỹ
Ngô Hoàng Long, người Việt phá vỡ kỷ lục cấp học bổng cho học sinh quốc tế của Học viện Interlochen (Mỹ) năm 2015 vừa xuất sắc được 3 trường đại học gồm Học viện Peabody (trực thuộc ĐH Johns Hopkins), University of North Carolina School of the Arts (UNCSA) và North Park University mời nhập học với những suất học bổng lớn hiếm hoi.
Chè trân châu nhân dừa cho mùa hè
Trân châu nhân dừa có thể ăn với sữa chua hoặc đun chút nước đường gừng, thêm chút đá, ít hạt é là được bát chè thanh mát cho ngày nắng nóng.
Hãy biến mình thành người chuyên nghiệp
Thách thức và cơ hội luôn đi liền với nhau, giữa thời đại mà chỉ cần lơ là một nhịp bạn có thể phải đi sau những người khác với khoảng cách không hề nhỏ.
Thứ năm của bạn
Xử Nữ quá quan tâm đến câu chuyện của những người xung quanh, vô tình bạn xao nhãng công việc của chính mình.
Cẩm nang du lịch Hàn Quốc bốn mùa
Du lịch Hàn Quốc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, bạn cũng sẽ đều ấn tượng bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với những hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn. Hãy cùng khám phá Hàn Quốc xinh đẹp nhé!
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup