CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Chủ nhật, 17/11/2019

Cảnh báo đối với NLĐ xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc

13/07/2018 08:02

Người lao động (NLĐ) tham gia chương trình EPS nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, không mang hàng hóa phía Hàn Quốc không cho phép đem theo khi xuất cảnh.

Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) phản ánh vẫn còn tình trạng NLĐ Việt Nam khi nhập cảnh Hàn Quốc mang hàng hóa không được phép bị phát hiện và xử lý. Việc này làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của Cơ quan phái cử và của cả lao động Việt Nam. Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) đã tăng cường thông tin các quy định về an toàn hành lý tại khóa học bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đồng thời tiến hành dán tem niêm phong hành lý của NLĐ trước khi xuất cảnh để hạn chế tình trạng trên.

Cảnh báo đối với NLĐ xuất cảnh đi làm việc tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

LĐ tham gia chương trình EPS nghiêm túc tuân thủ các uy định về hành lý, không mang hàng hóa phía Hàn Quốc không cho phép đem theo khi xuất cảnh

Tuy nhiên, mới đây, khi làm thủ tục Hàng không để xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc, hai lao động Đặng Hồng Quân và Ngô Thành Luân (cùng quê Hà Tĩnh) đã tự ý bóc tem niêm phong hành lý. Trung tâm Lao động ngoài nước đã lập biên bản và tạm dừng xuất cảnh đối với 2 lao động này.

Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị NLĐ tham gia chương trình EPS nghiêm túc tuân thủ các uy định về hành lý, không mang hàng hóa phía Hàn Quốc không cho phép đem theo khi xuất cảnh để không xảy ra trường hợp tương tự như 2 lao động trên.

Theo Người Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang