CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Thứ bảy, 20/07/2019

Cách tiết kiệm chi phí vào mùa du lịch

04/04/2019 11:27

Theo xu thế chung của nền kinh tế hiện tại, nhiều đối tượng khách hàng có vẻ hơi e ngại khi chi tiêu nhiều cho du lịch. Do đó làm thế nào để vừa được hưởng các dịch vụ chu đáo, vừa tốn kém ít nhất tiền bạc được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là các gợi ý để tiết kiệm khi du lịch

1. Lựa chọn địa điểm và phương tiện đi lại

Đừng quên lưu ý tới các mùa cao điểm du lịch, những địa điểm chính trong mùa cao điểm đó là nơi nào… để tránh nơi đó ra! Vì chi phí nhà trọ, ăn uống, dịch vụ tại địa điểm đó chắc chắn sẽ đắt đỏ hơn hẳn ngày thường. Với các hãng máy bay giá rẻ, bạn cần book vé từ khá lâu để có chiếc vé ưu đãi nhất.


Phượt bằng xe máy cũng là một cách tiết kiệm tiền khá tốt.

Nếu chỉ đi trong nước, du lịch tới những địa điểm gần hơn thì hãy lựa chọn những chuyến xe khách an toàn và tiện nghi. Phượt bằng xe máy cũng là một cách tiết kiệm tiền khá tốt, tuy vậy bạn phải luôn đảm bảo về vấn đề an toàn cũng như khả năng “chịu chơi” của những con xế đó.

2. Đặt phòng khách sạn trực tuyến


Bạn nên chọn website thuần Việt.

Một thực tế là đặt phòng trực tuyến thì được giá tốt hơn đặt phòng trực tiếp với khách sạn, do đó, nên lựa chọn 1 website uy tín trong nước để book phòng để nhận giá ưu đãi. Bỡi lẽ các web đặt phòng có gốc nước ngoài, khi gặp trục trặc thì khó mà có thể đòi hỏi lại quyền lợi và đặc biệt làm chuyến đi mất ý nghĩa. Vì vậy, nên lựa chọn website thuần Việt.

3. Ăn uống


Đôi khi những quán ăn dân dã mới cho bạn cảm nhận thực sự về ẩm thực nơi đó.

Bạn cũng có thể tiết kiệm đôi chút bằng cách bỏ suất ăn sáng trong tour du lịch để tự túc ra ngoài ăn hoặc ngủ “nướng” thêm đôi chút. Bạn đừng quên dành tiền mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay, sẽ tiết kiệm được khối tiền.

Mỗi vùng miền, quốc gia có một văn hóa ẩm thực khá khác biệt. Và không có cách gì trải nghiệm điều đó bằng các quán ăn ven đường. Quả thực, những quán ăn bình dân đôi khi mới đem lại cho bạn cảm giác đích thực của địa phương đó.

Tiết kiệm mỗi thứ một chút là bạn đã để dành ra được một khoản khá lớn rồi. Giờ thì còn băn khoăn gì nữa mà không lên kế hoạch du lịch cho Tết Âm lịch này?

Theo Nguồn tinbaihay.com

Đọc thêm

lên đầu trang