CẨM NANG GIA ĐÌNH – TRAO GIÁ TRỊ YÊU THƯƠNG

Chủ nhật, 26/05/2019

Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn, hiệu quả

14/03/2019 09:33

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị điện hữu ích trong mùa đông. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, cần phải lưu ý cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm.

Trước hết, khi lắp đặt đèn sưởi nhà tắm cần đảm bảo độ cao trên 1,8 mét. Lý do của cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm như thế này là do nhiệt lượng tỏa ra từ đèn sưởi khá lớn… Ảnh: Muachungtb.

…Vì thế khoảng cách 1,8 mét đến cơ thể là vừa đủ ấm và không lo việc quá nóng dẫn đến bỏng, rát. Ảnh: Benhviendensuoi.

Đèn sưởi nhà tắm sử dụng tia hồng ngoại, có thể làm ấm phòng tức thì. Vì vậy, chỉ cần bật trước khi tắm khoảng 30 giây, vừa không gây nguy hiểm lại tiết kiệm điện. Ảnh: Muachungtb.

Trong khi tắm, cần đứng cách đèn sưởi một khoảng cách vừa phải, không xa quá, không sát quá để tránh hắt nước vào vừa làm giảm hiệu suất tỏa nhiệt vừa làm giảm tuổi thọ bóng đèn sưởi. Ảnh: Meta.

Theo các chuyên gia, người dùng chỉ nên sử dụng đèn sưởi phòng tắm tối đa 45 phút. Nếu muốn sử dụng tiếp thì tắt đi 30 giây rồi bật lại. Ảnh: Benhviendensuoi.

Đèn sưởi có công suất cao, nếu dùng thời gian quá lâu dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Ảnh: Dienmayxanh.

Thường xuyên kiểm tra dây dẫn điện đèn sưởi nhà tắm. Nếu phát hiện sự cố bất thường cần sửa chữa hoặc thay mới. Chỉ sử dụng khi đã đảm bảo an toàn trở lại. Ảnh: Dienmayxanh.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm định kỳ là bước quan trọng làm tăng tuổi thọ đèn sưởi. Nên vệ sinh đèn sưởi 2 lần/năm, trước và sau khi sử dụng đèn. Ảnh: WP.

Với trẻ nhỏ, bật đèn sưởi và tắm cho tối đa 20 phút. Đèn sưởi nhà tắm chiếu tia hồng ngoại, nếu dùng trong thời gian ngắn thì không gây hại cho da. Ảnh: Muachungtb.

Tuy nhiên, nếu để tia hồng ngoại chiếu vào da quá lâu sẽ làm da bị khô. Ảnh: Giadinhnet.

Theo Hoàng Minh (tổng hợp)/Baomoi

Đọc thêm

lên đầu trang