• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Tư, 05/07/2017 | 11:16 GMT+7

Cách nấu mỳ vằn thắn chuẩn vị Hà Thành

Mỳ vằn thắn ngon nhất là ăn vào mùa Đông trời lành lạnh. Ngồi yên vị trong nhà, húp nước soup ngọt lừ, ăn miếng vằn thắn, thịt xá xíu ngon ngọt thấy người khỏe khoắn hẳn.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia

Ngất ngây với bát mỳ vằn thắn chuẩn vị Hà thành

Mỳ vằn thắn ngon nhất là ăn vào những ngày Đông lạnh

Vằn thắn (hay hoành thánh, sủi cảo) là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Vằn thắn được làm từ thịt, hải sản và rau băm nhỏ, gói lại bằng vỏ bột mì, đem hấp chín lên. Sau khi hấp, miếng vằn thắn chín, vỏ bột chín trong nhìn thấy cả nhân bên trong, rất quyến rũ.

Thực đơn bữa tối 50k đủ dinh dưỡng cho cả nhà
Món vằn thắn sau khi du nhập vào Việt Nam vào thập niên 1930 thì biến đổi thành món mỳ vằn thắn – là sự kết hợp độc đáo của ẩm thực Trung Hoa và ẩm thực Việt.

Làm mỳ vằn thắn hơn kỳ công một chút, nhưng nếu nhà nhiều người, cùng xì xụp ăn rất vui. Nếu nhà ít người, bạn cũng đừng tiếc công, vì nước soup rất ngon, thừa ra có thể dùng để nấu canh hôm sau ăn. Vằn thắn và thịt xá xíu có thể làm nhiều để dành ăn dần được.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

- Tôm tươi 200gr, tôm khô 50gr, thịt xay 100gr, gan lợn 100gr, xương lợn 1kg

- Mỳ trứng 1 gói lớn, vỏ bánh gối 200gr

- Hành tây 1 củ, củ cải 1 củ, cà rốt 1 củ, trứng gà 2 quả

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, rau cải ngọt.

- Muối, hạt nêm, hạt tiêu, 1 củ hành khô.

Để làm thịt xá xíu: 500gr thịt mông, 2 thìa canh đường mạch nha, 1 thìa mật ong, 2 thìa xì dầu, 1,5 thìa dầu hào, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 3 tép tỏi băm nhuyễn, ½ thìa cà phê hạt tiêu.


Cách làm mỳ vằn thắn ngon:

Bước 1: Làm thịt xá xíu

Rửa thịt sạch, thấm khô, cắt thành 2 – 3 miếng. Cho các nguyên liệu vào nồi (không cho thịt), đến khi thành hỗn hợp đặc, dính thì để nguội. Ướp thịt với hỗn hợp vừa làm, để vài tiếng cho thịt ngấm gia vị. Bật lò nướng, nướng thịt ở nhiệt độ 220 độ C đến khi thịt chín. Thái thịt thật mỏng.

Ngất ngây với bát mỳ vằn thắn chuẩn vị Hà thành - Ảnh 1

Bước 2: Ninh nước dùng

Đun sôi nước, chần xương, vớt bớt bọt đen, rồi rửa xương cho sạch. Hành tây gọt vỏ, thái nhỏ. Củ cải, cà rốt gọt vỏ, thái miếng. Rửa tôm khô cho sạch.

Ninh xương với cà rốt, củ cải, hành tây, tôm khô khoảng 2 tiếng. Có thể ninh bằng nồi cơm điện cho tiện, khi thấy bọt đen nổi lên thì vớt hết đi. Nêm thêm muối, hạt nêm cho nước đậm đà.

Bước 3: Làm vằn thắn

Ngâm nấm hương, mộc nhĩ, rồi thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Tôm tươi bóc vỏ, thái hạt lựu. Trộn thịt xay, nấm hương, mộc nhĩ, tôm, hành khô với nhau. Cho nhân vào giữa vỏ bánh, rồi túm tròn lại để làm vằn thắn luộc, gập thành hình tam giác để làm vằn thắn chiên.

Ngất ngây với bát mỳ vằn thắn chuẩn vị Hà thành - Ảnh 5

Luộc vằn thắn: Cho vằn thắn vào nồi nước dùng, khi thấy miếng vằn thắn nổi lên là chín thì vớt ra. Với vằn thắn chiên, cho dầu vào chảo sâu lòng, cho từng miếng vằn thắn vào chiên. Thấy lớp vỏ vàng giòn thì vớt ra.

Bước 4: Làm nhân cho bát mỳ

Luộc chín trứng gà, bóc vỏ, cắt làm đôi, hoặc làm 4. Gan rửa sạch, luộc chín, thái thật mỏng. Tôm tươi hấp chín, bóc vỏ. Rau cải ngọt cần chần nước sôi cho chín. Mỳ trứng đem chần qua nước sôi để loại bớt dầu thừa, luộc mỳ cho chín tới, vớt mỳ ra dội qua nước lạnh để mỳ không bị nát và dính vào nhau. Hành lá rửa sạch, thái khúc hoặc thái nhỏ tùy ý.

Ngất ngây với bát mỳ vằn thắn chuẩn vị Hà thành - Ảnh 6

Bước 5: Trang trí bát mỳ

Cho chút mỳ, rau cải ngọt, vài miếng vằn thắn luộc và chiên, 2 con tôm, 1 miếng trứng, vài miếng gan, hành lá vào bát. Chan thêm nước dùng rồi thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm mỳ vằn thắn nhé!

Xem thêm video:


làm mỳ vằn thắn, cách nấu, ngon nhất, chuẩn vị hà nội, đơn giản, lam my an than, cach nau, ngon nhat, chuan vi ha noi, nguyen lieu, don gian

healthplus
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Ông Đinh La Thăng xin được tại ngoại
Theo bị cáo Đinh La Thăng, hiện tại hành vi của các bị cáo cũng như bản thân ông không còn nguy hiểm cho xã hội.
Hướng dẫn bố mẹ cách tắm chuẩn nhất cho trẻ sơ sinh trong ngày lạnh
Những người mới làm cha mẹ cần có kiến thức đầy đủ để việc tắm cho trẻ được an toàn, nhất là trong những ngày trời lạnh.
Cách phân biệt chiếc quần jean giả hay thật qua những chi tiết cực đơn giản này
Hãy tham khảo cách nhận biết quần jean thật hay giả qua một số chi tiết sau.
10 lý do nên du học ở Châu Âu
Châu Âu luôn được đánh giá là châu lục hòa bình và phát triển bậc nhất thế giới. Vì thế mà có đến 10 lý do để bạn cân nhắc chọn Châu Âu làm điểm đến du học.
Thực đơn bữa chiều ấm áp với cá sốt cà, canh khoai sọ nấu xương
Mỗi món ăn sẽ mang hương vị hấp dẫn riêng, đem lại bữa cơm ngon cho cả nhà.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Chỉ đích danh 4 con giáp dễ thăn chức, kiếm nhiều tiền trong năm 2018
Chúc mừng những con giáp có tên trong danh sách dưới đây bởi được quý nhân phù trợ, công việc được người trên kẻ dưới ủng hộ, che chở nên khá thuận lợi
Đức Phúc dạy Trường Giang về tình yêu cực lầy lội
Đức Phúc "dạy" Trường Giang cách yêu nghiêm túc, tử tế khiến Hoài Linh và khán giả cũng phải cười ngả nghiêng tạiƠn giời cậu đây rồi
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup