• Banner 1
  • Banner 2

Bếp ngon  » 

Bếp ngon  » 

Thứ Năm, 25/01/2018 | 20:31 GMT+7

Cách làm xúc xích tuyệt ngon mà ai cũng thích

Bạn có thể tha hồ lựa chọn cách làm xúc xích phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Tổng đài tư vấn dinh dưỡng, thực đơn mỗi ngày
Gọi ngay 19006670 để gặp chuyên gia
XÚC XÍCH HEO

Chuẩn bị:

- Giò sống: 500g

- Lòng non: 150g

- Rượu trắng: 15ml

- Đường: 1/2 thìa canh; hạt tiêu: 2-3 thìa cà phê; bột ngọt: 2 thìa cà phê; nước mắm: 1 thìa canh; muối hạt: 1 thìa canh; bột năng hoặc bột mì: 2 thìa canh

- Giấm: nửa bát con

- Dầu điều: 1 thìa canh

- Túi bắt kem, dây buộc, nồi hấp

Cách làm:

Sơ chế lòng, làm vỏ xúc xích:

- Cho rượu trắng, muối hạt, giấm vào lòng non, ngâm 3-4 phút sau đó bóp cho lòng hết nhớt. Rửa sạch lòng nhiều lần dưới vòi nước.

- Cắt bỏ hết phần mỡ dính vào lòng sau đó lộn bên trong lòng ra, dùng gáy dao cạo lòng theo chiều dọc cho đến khi chỉ còn một lớp màng mỏng.

- Khi lòng đã mỏng như mong muốn, bạn đem phơi ngoài nắng một lát để vỏ xúc xích được dai, khi hấp không bị nứt.

Trộn thịt nhồi:

- Cho đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt vào giò sống trộn đều.

- Cho thêm một thìa cà phê rượu trắng vào giò sống để xúc xích thơm hơn.

- Sau đó, cho bột năng và dầu điều vào hỗn hợp nhân, trộn đều.

Cuối cùng, bọc bát đựng giò sống vừa được trộn lại bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Nhồi nhân vào vỏ xúc xích:

- Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị, bạn tiến hành nhồi phần nhân vào vỏ xúc xích. Bạn có thể sử dụng túi bắt kem thường dùng khi làm bánh hoặc phễu để nhồi. Chú ý nhồi vuốt thịt sao cho đều, chắc nhưng không quá căng.

- Lượng thịt trong lòng non dài khoảng 10cm hoặc độ dài tùy ý bạn.Dùng một sợi dây buộc chặt lại để ngăn thành từng cái xúc xích.

Hấp xúc xích:

- Cắt xúc xích đã nhồi vào nồi hấp. Lưu ý, khi nước trong nồi hấp đã sôi thì bạn nên để lửa vừa, nếu không xúc xích dễ bị nứt vỏ.

- Khi hấp được khoảng 10-15 phút, bạn dùng tăm hoặc vật nhọn chọc vào xúc xích để nước chảy bớt ra.

- Thời gian hấp để xúc xích chín là khoảng 30 phút.

- Xúc xích đã chín, bạn cắt rời ra từng cái. Bạn có thể ăn luôn hoặc chiên lên.

XÚC XÍCH GÀ

Nguyên liệu:

- 500gr thịt gà xay

- 1 khúc dài ruột già đã rửa sạch sẽ

- 1 muỗng canh bột bắp; 1/2 muỗng cà phê bột nở; 2 phần gốc ngò ta (rau mùi ta); 2 khúc phần trắng hành lá; 1/3 muỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm

Cách làm:

Thịt gà cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào máy cùng với các nguyên liệu, gia vị phía trên vào xay nhanh 1 phút là thịt nhuyễn, rất dẻo. Cho thịt ra âu, mang bao tay rồi nhồi bóp hoặc đập thịt tạo thêm độ dai giòn.

Giò gà cho vào túi bắt bông kem có đui to. Sau đó cho đui vào ruột và bóp thịt cho thịt chạy vào ruột già. Sau khi làm xong thì buộc ruột già thành những khúc dài.

Nấu 1 nồi nước với chút muối (bạn có thể cho vài khúc sả đập dập hay gừng thái lát). Khi nước hơi nóng thì cho xúc xích gà vào luộc lửa vừa khoảng 10 phút là xúc xích chín, rất thơm.

Vớt xúc xích gà ra đĩa, chờ nguội thì thái lát. Nếu thích, bạn có thể cho xúc xích gà lên chiên qua với dầu cũng rất ngon.

Món xúc xích gà thơm ngon và lạ miệng, không những bé mà cả nhà cũng rất thích khi thưởng thức.

XÚC XÍCH BÒ

Nguyên liệu:

- 300gr thịt bò chọn loại mềm có mỡ; 200 gr thịt heo ba chỉ không da

- 4 tép tỏi; 2 phần gốc rau mùi; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 2 phần trắng hành lá; 1/2 muỗng cà phê hạt rau mùi; 1muỗng canh bột bắp; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh đường; 1/3 muỗng cà phê muối

- Lòng heo

Các loại thực phẩm kỵ nhau ai cũng cần biết tuyệt đối không dùng chung

Cách làm:

Lòng heo rửa với nước muối và rượu, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch. Cho cả nước vào bên trong rồi vuốt kỹ.

Rau mùi, tiêu, hạt mùi và phần trắng hành lá cho vào cối giã nhỏ.

Thịt bò và thịt heo rửa sạch lau khô, thái nhỏ cho hết vào máy xay chung, xay nhuyễn là được.

Cho thịt ra âu, sau đó cho tỏi, hành... giã nhuyễn vào cùng với tất cả các gia vị nguyên liệu còn lại. Mang bao tay trộn thật đều.

Cho thịt vào một túi nilon, dồn hỗn hợp thịt vào góc túi, cắt 1 góc nhỏ của túi. Túm chặt tay, cho góc túi vào miệng ruột lòng heo, bóp từ từ cho thịt vào bên trong lòng. Dùng tay dồn (vuốt) phần thịt cho đều. Để chia thành từng khúc xúc xích, dùng dây buộc từng phần lại. Độ dài của đoạn xúc xích tùy ý bạn.

Cho xúc xích lên khay có lót giấy bạc.

Lò nướng bật trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khay xúc xích vào ngăn giữa lò, nướng 45-50 phút cho xúc xích chín. Hoặc bạn có thể nướng xúc xích sơ qua rồi đem chiên.

Trình bày: Cho xà lách hoa dưa leo, cà rốt ra đĩa. Xếp xúc xích lên. Món này dùng nóng với tương cà kèm vài lát bánh mì là tuyệt ngon.

eva
Ý kiến bạn đọc

  -  

Gửi

Tin mới hơn
Tin tiếp theo

Thiết kế website
Vinh danh nam sinh tử nạn vì cứu 3 mẹ con đuối nước khi thả cá chép
Hành động quên mình cứu người bị nạn của nam sinh quê Thanh Hoá được Trung ương Đoàn tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm.
Những chiều trò của kẻ bắt cóc trẻ em hiện nay, cha mẹ nên biết để đề phòng
Chỉ một phút lơ là các bậc phụ huynh có thể mất con bất cứ lúc nào. Sau đây là một số chiêu của những kẻ bắt cóc trẻ em thường dùng
Xu hướng giày sneaker ngọt ngào cho mùa Valentine
Cùng cập nhật xu hướng mẫu giày sneaker màu pastel cực ngọt ngào cho mùa lễ tình yêu Valentine.
10 loại thực phẩm giải độc hiệu quả cho bà bầu
Những thực phẩm này không chỉ có tác dụng làm đẹp cho bà bầu mà còn giải độc vô cùng hiệu quả.
Top 10 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2018
Dựa trên 13 chỉ số riêng biệt để đánh giá và xếp hạng, tạp chí Times Higher Education vừa công bố top các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2018.
Mẹo cắm hoa ly đẹp, tươi lâu chơi bền qua Tết
Hoa ly là loại hoa được nhiều người ưa chuộng nhất trong dịp tết, hoa ly vốn nổi tiếng đẹp và tươi lâu.
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công
Tuyển kỹ sư đi Nhật bóc tách bản vẽ thi công mức lương cơ bản 18 man / tháng
Tuổi nào xông đất xông nhà năm 2018 để phát tài, phát lộc
Chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu năm là điều rất quan trọng với từng gia đình mỗi dịp tết đến xuân về.
Thưởng Tết của em đâu Sếp ơi
Cả năm cày cuốc lấy công Cuối năm chỉ muốn lương không chậm về. Lương về với thưởng thì phê Lương đi mất hút là tê tái lòng ...
Thiết kế website

Giấy phép: 09/GP – Bộ Thông tin và Truyền thông , Cục QLPT,TH&TTĐT - Chủ Biên: Bà Nguyễn Hương Lan

Cố vấn: Ông Đỗ Hoàng Du. Phó Chủ Tịch Hội Nghề Công Tác Xã Hội VN - Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn. Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục - NGƯT. Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm. Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội. Tổng thư ký Liên hiệp hội KHKT Hà Nội - Tiến sĩ Phạm Văn Sơn. Tổng biên tập Tạp chí Thiết bị Giáo dục - Tiến sĩ Trần Thị Bích Liễu. Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Giáo dục

Biên tập: Tuệ Vân, Nguyễn Hương, Lương Hoài - Tư vấn tâm lý: Nguyễn Thị Tuyền

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà CTM, 299 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 19006670 - Email: info@camnanggiadinh.com.vn - Quảng cáo: 04. 62 92 69 41

(X) Đóng popup